Chia sẻ

(Fun88 Esports) Chế độ lây nhiễm mới trong PUBG Mobile –  Infection khá khác biệt so với những chế độ khác. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số thông tin hữu ích giúp bạn giành chiến thắng trong Infection


Phần 3: Làm sao để đạt được MVP

2. Cách chiến thắng với tư cách Zombie

Zombie ngay từ đầu đã rất mạnh, chỉ một vết cào chúng có thể khiến bất kỳ Defender nào bị lây nhiễm và biến thành zombie cũng như việc được hồi sinh liên tục. Vì vậy, nếu bạn trở thành một thây ma ngay từ đầu thì đây là cơ hội tốt nhất để bạn kiếm điểm bằng cách lây nhiễm một Defender. Lúc này, mọi người thường đang đứng chung với nhau và chưa nhận ra ai đã trở thành Zombie. Vậy nên, tập trung tấn công những người đứng gần bạn nhất lúc này là điều khá dễ dàng.

Kết quả hình ảnh cho infection pubg

Không nên tấn công một mình tại các điểm camp trên cao, vì có một quãng đường khá dài cần di chuyển khéo léo trước khi bạn có thể tiếp cận các Defender, rất dễ bị họ hợp sức bắn chết bạn. Vì vậy hãy luôn yêu cầu tất cả các Zombie tấn công tập thể cùng một lúc.

Trong trận đấu, tránh bị tấn công bằng cách ẩn nấp sau các thùng gỗ, bờ tường hoặc điểm mù. Bạn có thể tấn công bất ngờ khi có bất cứ Defender vô tình đi ngang qua. Ngoài ra, tận dụng phao để nhảy đến vị trí có Defender nhanh hơn.

Nếu bị Defender giết chết, bạn vẫn có thể tái sinh và tiếp tục tấn công phe Defender, nhưng nếu bị Vanquisher chém trúng, bạn sẽ bị tiêu diệt và không thể tái sinh, tương tự như ZombieV3 trước đây CrossFire.  Vậy nên, hãy thật cẩn thận khi đang cố tấn công Vanquisher, tốt nhất là nên ở gần các Zombie khác và cùng nhau để tăng khả năng tiêu diệt thành công Vanquisher nhanh nhất có thể.

Đừng quên sử dụng các kỹ năng đặc biệt riêng của từng loại Zombie để tạo lợi thế cho chính mình. Bạn cần chú ý việc Zombie không bị tụt máu khi ở bên ngoài vùng bo xanh.

Sử dụng tính năng “Aim Lock” được cung cấp thay cho biểu tượng của “Scope”. Nhấn vào đó một lần biểu tượng sẽ hiện thành màu xanh lá cây và điều đó có nghĩa là bạn đã sẵn sàng săn lùng với 99% Critical Hit.

Ở giai đoạn cuối ván đấu, Vanquisher rất mạnh và có thể dễ dàng tiêu diệt Zombie thường trong 1 đến 2 đòn chí mạng. Vì vậy, luôn luôn tránh đối mặt trực tiếp một Vanquisher.

Cố gắng biến thành Zombie King để có máu nhiều hơn và mạnh mẽ hơn. Bạn có thể giết các Defender hoặc tìm các hộp buff năng lượng để nâng cấp chính mình thành Zombie King. Giết tất cả các Defender/ Vanquisher trước khi hết giờ sẽ giúp bạn giành chiến thắng trong vòng này.

Kết quả hình ảnh cho infection pubg

V.Cách trở thành MVP trong chế độ lây nhiễm

Trở thành MVP trong số tất cả 12 người chơi khó thật khó nhưng dễ cũng thật dễ, vì nó hoàn toàn phụ thuộc vào cách mà bạn chơi chế độ lây nhiễm. Bắn và tiêu diệt thật nhiều Zombie sẽ tăng tổng lực sát thương của bạn và giúp bạn giành MVP ở nhóm Defender. Trong khi đó, việc lây nhiễm nhiều Defender nhất kèm theo tiêu diệt được Vanquisher sẽ biến bạn thành MVP ở nhóm Zombie. Có tổng cộng 3 MVP được hiển thị vào cuối trận đấu tương ứng với 3 người có sát thương cao nhât trong toàn trận đấu, tính cả phe loài người lẫn Zombie mà họ đã chơi.

Chế độ lây nhiễm

Tuy nhiên, điểm chính của chế độ lây nhiễm PUBG Mobile chính là DAMAGE. Nếu bạn gây sát thương nhiều nhất, bạn sẽ là MVP và giành chiến thắng trong cả trận đấu. Cảnh giác và bảo vệ tính mạng chính mình là quan trọng nhất nếu bạn là một Defender bình thường. Trong khi đó, tấn công và lây nhiễm loài người tập thể nếu bạn là Zombie sẽ khiến bạn trở thành người chiến thắng.

Bình Luận: