Chia sẻ

(Fun88 Esports) Chế độ lây nhiễm mới trong PUBG Mobile –  Infection khá khác biệt so với những chế độ khác. Vậy nên, bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số thông tin hữu ích giúp bạn giành chiến thắng trong Infection


Chế độ lây nhiễm trong trò chơi PUBG Mobile khá gây nghiện vì nó cung cấp trải nghiệm hoàn toàn độc đáo và mới lạ cho cộng đồng game thủ Mobile. Không giống như các chế độ Zombie khác trong PUBG Mobile, tất cả đều có cùng một luật chơi là phải quét sạch tất cả các Zombie trên bản đồ và tồn tại cho đến phút giây cuối cùng. Loại hình này khá hay nhưng chẳng mấy chốc mọi người cảm thấy chán các chế độ Zombie cũ và hoàn toàn ngừng chơi chúng.

chế độ lây nhiễm

Tuy nhiên giờ đây, các nhà phát triển PUBG Mobile đã thiết kế lại toàn bộ nội dung và đưa ra cách chơi Zombie mới: Infection – chế độ lây nhiễm. Tất cả mọi thứ được thiết kế và lập trình hoàn hảo để cung cấp những trải nghiệm thú vị cho người chơi. Trong 1 cuộc chơi, chế độ lây nhiễm gồm có 12 người tham gia, chia đều cho hai phe được gọi là ZombieDefender.

Trước khi bắt đầu các tips làm thế nào bạn có thể chiến thắng cũng như đạt được MVP trong chế độ lây nhiễm, hãy điểm sơ qua những điều cơ bản về cơ chế vận hành trước.

Phần 1: Thông tin cơ bản

I.Nội dung cơ bản

Chế độ lây nhiễm là chế độ nhiều người chơi không đối xứng, có người điều khiển các Zombie để chống lại phe loài người do người chơi khác điều khiển. Chế độ gồm ba vòng diễn ra trên bản đồ Lost Harbor tương đối nhỏ, tạo ra một môi trường ngột ngạt và sự kiểm soát trong hành động di chuyển.

Kết quả hình ảnh cho infection pubg

Phía bên kia chiến tuyến: Defender, hay còn gọi là phe loài người, là nhóm người chơi không biến thành zombie sau khi trận đấu bắt đầu. Các Defender có thể sử dụng súng được cung cấp sẵn (M416AKM) để hạ gục các Zombie.

Defender biến thành Vanquishers sau một khoảng thời gian khi có 3 Defender bị zombie lây nhiễm. Khi tổng lượng sát thương của tất cả các hậu vệ bị vượt qua giới hạn quy định thì họ biến thành Vanquishers. Họ có một thanh đao cực mạnh, có sát thương rất cao (DPH) và có thể hạ gục bất kỳ Zombie nào sau 1 đến 2 đòn chí mạng.

Kết quả hình ảnh cho infection pubg

Khi trận đấu bắt đầu, có 3 người ngẫu nhiên bị nhiễm và biến thành Zombie. Zombie không có súng, nhưng chúng có khả năng đặc biệt cụ thể của từng loại, có thể lây nhiễm bất kỳ Defender nào và biến họ thành Zombie chỉ bằng một vết cào.

Zombie King, đúng như tên gọi là vua của tất cả các thây ma khi có khả năng tối thượng bao gồm cả khiên tạm thời. Bạn có thể trở thành Vua Zombie khi bạn khiến 2 Defender bị lây nhiễm.

Có thể nói mô hình này giống gần như hoàn toàn so với Zombie V3 của Crossfire.

II.Bản đồ

Bản đồ trong chế độ lây nhiễm – Lost Harbor, có các điểm hẹn A, B và C rõ ràng với các câu trò chuyện nhanh để giúp loài người thiết lập các lối hẹp phù hợp nhất. Những khoảng trống nhỏ và phao cao su như lò xo vừa trợ giúp vừa cản trở cho cả hai phe của cuộc chiến.

Kết quả hình ảnh cho infection pubg

Bên cạnh đó, hầu hết các nơi hẹp cũng có nhiều hộp và rào chắn. Các vị trí trên cao thì năng động hơn. Mặt đất thì rộng rãi, với các tòa nhà thậm chí có nhiều hơn hai lối thoát, tạo ra nhiều tuyến đường dễ dàng tẩu thoát, để dự đoán hành động của người chơi và cắt đuôi hoặc phục kích người chơi khác, thậm chí là có thể“hit and run”. Kèm theo đó là vòng bo thu nhỏ dần theo thời gian.

 

 

Bình Luận: