Chia sẻ

(Fun88 Esports) PUBG Mobile là trò chơi duy nhất trên di động được đề cử cho giải thưởng eSports game của năm thuộc Giải thưởng Golden Stick.


The Golden Stick Awards

Kết quả hình ảnh cho The Golden Stick Awards 37th

Sự kiện này là một trong những lễ trao giải trò chơi điện tử lâu đời nhất

Giải thưởng Golden Stick, hay còn được gọi với cái tên khác là People’s Gaming Award, đây là một sự kiện trao giải thành tựu nổi bật trong ngành công nghiệp trò chơi video mỗi năm. Những ngày đầu, các giải thưởng chỉ được bình chọn bởi người Anh, nhưng bây giờ bất cứ ai cũng có thể bỏ phiếu trực tuyến. Tuy nhiên, hiện nay sự kiện này là một trong những lễ trao giải trò chơi điện tử lâu đời nhất trong giới gaming. Trên thực tế, chỉ có Giải thưởng Arcade là xuất hiện sớm hơn Giải thưởng Golden Stick.

Ban đầu, giải thưởng này chỉ dành cho các trò chơi trên PC, nhưng bây giờ các trò chơi trên console và di động cũng được xem xét vào tính chung.

Năm nay sẽ là lễ trao giải lần thứ 37 của Golden Stick Awards. Có tổng cộng 17 hạng mục bầu chọn trong năm nay bao gồm: Câu chuyện hay nhất, Trò chơi nhiều người chơi hay nhất, Trò chơi phát triển tốt nhất, Thiết kế hình ảnh đẹp nhất, Trò chơi Indie hay nhất, âm thanh hay nhất, Still Playing, Trò chơi eSport của năm, Trò chơi VR / AR hay nhất, Studio của năm, Trò chơi di động của năm, Trò chơi PC của năm, Trò chơi PlayStation của năm, Trò chơi Xbox của năm, Trò chơi Nintendo của năm, Trò chơi được yêu thích nhất.

PUBG Mobile: Trò chơi duy nhất trên nền tảng di động được đề cử giải eSports của năm

PUBG Mobile là trò chơi di động duy nhất

PUBG Mobile xuất hiện trong danh sách cùng với các tựa game PC nổi tiếng khác

Trong danh sách eSports của năm nay, ngoài các gương mặt quen thuộc như DOTA 2, Liên minh huyền thoại, CS: GO, Fortnite,… PUBG Mobile lần đầu tiên được lọt vào bảng đề cử và cũng là trò chơi trên thiết bị di động duy nhất ở trong danh sách danh giá này.

PUBG Mobile là trò chơi di động duy nhất

Thật sự mà nói, đã có nhiều giải đấu PUBG Mobile khá lớn đang diễn ra ở cả trong nước và quốc tế ví dụ như PMCO 2019 Spring Split, hay PUBG Mobile Star Challenge. Khi so sánh với các trò chơi di động khác và các đối thủ trực tiếp của nó như Fortnite Mobile, Free Fire, PUBG Mobile eSports lớn hơn và hoạt động nhiều hơn hẳn.

Năm ngoái, PUBG Mobile cũng từng góp mặt trong Giải thưởng Golden Stick 2018 và đã được bình chọn là Trò chơi di động hay nhất của năm.

Có thể nói đây là thành quả xứng đáng dành cho những nỗ lực của đội ngũ phát triển PUBG Mobile khi họ đã đưa ra rất nhiều chính sách để giúp trò chơi thêm phần hấp dẫn, thu hút trong cộng đồng game thủ. Tuy nhiên, nếu không thể khắc phục được những vấn đề như hack/cheat, sự nổi tiếng của trò chơi rất có nguy cơ bị đe đọa trước những người hàng xóm đang vươn lên Fortnite hay Call Of Duty: Mobile.

Bình Luận: