Chia sẻ

(Fun88 Esports) Bạn và đồng đội mình đã bao giờ chơi như một team thật sự trong PUBG chưa? Nếu chưa từng, hãy cùng Fun88 Esports tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhằm giúp cả team làm việc đạt hiệu quả cao nhất nhé!


PUBG là một tựa game bắn súng sinh tồn, có thể khai thác được nhiều yếu tố chiến thuật nên nhà phát triển không quên cho vào nó chế độ dành cho những người đồng đội hay còn được gọi với tên Squad.

Squad là từ dùng để chỉ một đội gồm những thành viên trong một đội làm việc cùng nhau nhằm đạt được một mục tiêu nào đó. Vậy khi tham gia chế độ đội, những người đồng đội của bạn có làm việc cùng nhau chưa hay đơn giản chỉ là vào trận và thân ai nấy nhặt đồ, “thân ai nấy lo”?

Vậy nên, để thiết lập lại một đội hình nhằm đạt được hiệu quả cao nhất, việc đầu tiên của mỗi trận đấu đó là bạn phải phân ra nhiệm vụ cụ thể của từng người.

1.LEADER (ĐỘI TRƯỞNG)

Đây là người cực kỳ quan trọng, đầu tàu của nhóm. Leader sẽ đưa ra các quyết định quan trọng và chiến thuật cho đội của mình. Người này không cần phải chơi giỏi hay phải có những biểu hiện xuất thần gì cả, chỉ cần biết đội mình cần phải di chuyển đi đâu, phải làm gì khi vòng bo đang tiếp tục thu nhỏ. Tất cả những người chơi khác nếu như đã chọn ra đội trưởng cần phải một mực tin tưởng vào những quyết định của họ, tôn trọng họ và luôn lắng nghe, thấu hiểu những gì họ truyền đạt.

Kết quả hình ảnh cho leader pubg

Trước khi cả team đáp xuống, leader đầu tiên sẽ chọn vị trí hạ cánh cho cả đội, nếu là khu đông phải quyết định xem nên nhắm vào vị trí nào trước để lấy lợi thế, nếu tự bay được càng tốt.

2.ENTRY FRAGGER (NGƯỜI MỞ ĐẦU)

Đây là vị trí khó nhất trong đội hình, nhưng ở Việt Nam, lực lượng này cực kỳ nhiều, nhưng đa số là “trẻ trâu”. Những người này thường phải là những người có kỹ năng cứng nhất đội và phản xạ cực kỳ tốt. Vì nhiệm vụ của những người này là đi đầu trong công cuộc “mở combat” tại các công trình mà kẻ địch dùng để phòng thủ như nhà hoặc hầm, cực kỳ nguy hiểm.

Kết quả hình ảnh cho leader pubg

Entry Fragger luôn là những người anh hùng thầm lặng vì họ thường “ăn đạn”  đầu tiên để giúp những người khác biết được vị trí kẻ địch, và đôi khi không may họ có thể bị hạ gục từ sớm, nhưng những thông tin từ họ có rất đáng giá. Vì vậy, nếu chiến thắng đừng bao giờ quên công lao của họ!

3.THE SNIPER (LÍNH BẮN TỈA)

Vị trí này nên giao cho người chơi có “một cái đầu lạnh và một trái tim nóng”. Anh ta có khả năng sử dụng súng ngắm với độ chính xác cực kỳ cao, bởi vì có những khoảnh khắc nếu bỏ lỡ sẽ ảnh hưởng đến cục diện. Ngoài ra, The Sniper phải có 1 tầm nhìn rộng, chọn những vị trí cao quan sát bao quát xung quanh nhằm báo cáo vị trí kẻ địch lại cho đội trưởng để quyết định những bước đi tiếp theo cho cả đội.

Kết quả hình ảnh cho sniper pubg

Bên cạnh đó, người bắn tỉa cũng phải sử dụng thuần thục thêm các khẩu súng dòng SR để “tap đạn” khi cần thiết. Vai trò này cực kỳ quan trọng ở cuối mỗi trận đấu.

4.THE SUPPORT (Y TÁ)

The Support hay còn được các fan hâm mộ PUBG gọi là y tá hoặc bác sĩ, là những người sẵn sàng hi sinh nhiều khoảng trống trong hòm đồ để mang nhiều đạn dược, máu, nước… cung cấp cho đồng đội. Nhiệm vụ chính của những người này đó là luôn sẵn sàng cứu sống lại những đồng đội bị knock.

Người cứu thương cũng có thể hỗ trợ bắn với cho người đồng đội nhưng phải cẩn thận vì bản thân là một trong những người cực kì quan trọng nhất không thể để bị hạ gục trước được. Đặc điểm để dễ nhận diện những người có tố chất này đó là họ thường “may mắn” với balo 3.

 

Bình Luận: