Chia sẻ
Spread the love

(Fun88 Esports) Giám đốc điều hành của PUBG Esports, ông Jake Sin hay “The Jaker” đã thông báo rời khỏi tổ chức, đây thực sự là một tin đáng quan ngại cho tương lai của PUBG. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn về vụ việc này nhé!

Fun88Esports-top-banner

Jake “The Jaker” Sin vừa đăng thông báo chính thức rời khỏi PlayerUnknown’s Battlegrounds trên Twitter của mình. Anh đề cập về việc đang tìm kiếm cơ hội mới và nói về một số điều hối tiếc – đặc biệt liên quan đến hiệu suất làm việc của chính anh ấy.

“Tôi sẽ rời PUBG. Tôi vô cùng tự hào về những gì mà nhóm của mình đã đạt được chỉ sau một năm. Tất nhiên, có nhiều điều tôi ước đã được thực hiện tốt hơn, nhưng họ yêu cầu cam kết các nguồn lực toàn công ty vượt xa tầm với của tôi.”

Jake “The Jaker” Sin – giám đốc điều hành PUBG Esports vừa từ chức

Điều này khiến cho cộng đồng game thủ yêu thích trò chơi lo ngại, khi mà mới đây PUBG Corp đã lên kế hoạch đầy tiềm năng cho PUBG Esports 2020 bằng cách công bố lộ trình các giải đấu trong năm tới với quy mô lớn hơn và tiền thưởng cho các đội tham dự cũng tăng lên đáng kể.

Sự ra đi của The Jaker cho thấy rằng dường PUBG không còn quá chú trọng đến việc phát triển phiên bản trên PC nữa.

CÓ PHẢI PUBG MOBILE MỚI LÀ TRỌNG TÂM?

Sau khi ra mắt thành công trên quy mô quốc tế, công ty dần dần phát triển Esports theo chiều hướng rất chậm. Đặc biệt là trong giai đoạn đầu, các sự kiện bị lỗi, các tính năng bị hỏng và lag, cả cho người chơi bình thường lẫn tại các sự kiện thể thao điện tử của họ.

Thay vì nỗ lực vào Esports, PUBG Corp đã tích cực tập trung vào phiên bản di động của trò chơi. Điều này không hoàn toàn đáng ngạc nhiên, bởi vì thị trường di động là một trong những phần chơi game sinh lợi nhất thế giới và các giao dịch vi mô trong trò chơi di động chiếm thu nhập lớn nhất trên toàn thế giới trò chơi.

Tuy nhiên, vì tập trung vào điều này các lĩnh vực khác đã phải chịu đựng, đặc biệt là Esports chưa có sự hỗ trợ quan trọng mà nó cần. Rất ít nền thể thao điện tử nào thành công mà không có sự hỗ trợ tích cực từ các nhà phát triển.

Cụ thể sự chênh lệch đó, doanh thu PUBG Mobile là 1,3 tỷ USD trong năm 2019, vượt qua người đàn anh trên PC (doanh thu PUBG PC đạt đỉnh vào năm 2018 là 920 triệu USD), điều này khiến trọng tâm của nhà phát triển đang dần nghiêng về phiên bản điện thoại hơn là máy tính.

SỰ KẾT THÚC CỦA MỘT MẢNG ĐẦY TIỀM NĂNG

Các đội tuyển nhận thấy PUBG Corp không còn tạo ra một môi trường đủ tốt để họ phát triển, dẫn đến các khoản thu nhập không còn đảm bảo ổn định để duy trì hệ thống nữa, các đội hàng đầu của trò chơi nhanh chóng mất hứng thú và rời đi như: DignitasLazarus EsportsCloud 9Spacestation GamingPittsburgh Knight và gần đây nhất là Tempo Storm đã tuyên bố chia tay PUBG.

View image on Twitter

Chúng ta có thể đang chứng kiến ​​sự khởi đầu của sự sụp đổ esports của trò chơi. Bây giờ với chỗ ngồi của The Jake trống rỗng, không ai biết rằng sự rời đi này sẽ ảnh hưởng đến tương lai của tựa game như thế nào.

Bạn nghĩ sao? Hãy để lại bình luận của mình cho mọi người cùng biết nhé!

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner