Chia sẻ

(Fun88 Esports) Những thắc mắc của bạn quanh hòn đảo Erangel hoang tàn trong trò chơi PUBG sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Như mọi khi, chúng ta lại tiếp tục chuỗi bài viết giải mã những bí ẩn xung quanh hòn đảo Erangel hoang tàn, nhưng lần này sẽ khác đi đôi chút, vì đây sẽ là phần cuối cùng trả lời cho những câu hỏi: nơi này là gì? tại sao nó lại xuất hiện? tại sao các tòa nhà lại bị đổ vỡ?.v..v. Và không để bạn chờ lâu nữa, chúng ta bắt đầu ngay luôn nhé!

Nếu bạn chưa từng xem các phần trước đó thì cũng đừng lo vì bọn mình sẽ để sẵn đường dẫn ngay bên dưới.

Hôm trước chúng ta đã tham quan qua một số khu vực chính như RozhokMansionPrison và thậm chí cả hội trường Hall of Fame. Hôm nay chúng ta sẽ bắt đầu hành trình tại nhà máy điện Mylta nổi tiếng, qua Pochinki, đến mỏ đá cũ và kết thúc tại Sosnovka.

MYLTA POWER

Mylta là một trong số các nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của thế giới này, nó giúp Erangel duy trì dân số và lực lượng quân sự của mình. Một số nhà sử gia còn suy đoán rằng mỏ đá cuối con đường từng được sử dụng để khai thác vật liệu xây dựng nhà máy phát điện, giúp tạo ra vô số việc làm cho người dân trên đảo.

Theo chứng cứ được tìm thấy, khu vực này từng là mục tiêu đánh chiếm của phe kháng chiến, và đống đổ nát còn sót lại là bằng chứng cho việc họ đã thành công. May mắn thay, những thiệt hại gây ra không đủ lớn để gây ra bất kỳ thảm họa hạt nhân nào.

POCHINKI

Đây là một trong những thành phố lớn của Erangel, nó được bao quanh bởi các đồng cỏ hay các nông trại. Và vì vị trí địa lý chủ chốt nằm ở giữa hòn đảo mà rất dễ hiểu vì sao Pochinki là khu vực bị giành giật nhiều nhất cả trong lịch sử lẫn khi chơi game.

Khắp nơi trong khu phố đều được treo áp phích lẫn cờ đỏ để cảnh báo những người khác rằng nơi này đã bị chiếm giữ. Khi bạn nhảy dù đến địa điểm nóng này, nếu bạn để ý xung quanh, sẽ thấy các hố bom và những vết tàn tích bị tàn phá, đó là hậu quả của những trận bom trút xuống.

PRINT HOUSE

Gần Pochinki có một khu nhà bí mật mang tên gọi Print House, đây là nơi mà phe đối lập dùng để in bảng hiệu của mình. Nó mang ý nghĩa lớn hơn so với việc chỉ là một xưởng in, đây là nơi liên lạc, ẩn náo của những người theo dõi hòn đảo Sosnovka.

hòn đảo erangel

QUARRY

Mỏ đá tại đây từng là nơi cung cấp nguồn kinh tế chính cho cả hòn đảo, đá được dùng trong các công trình kiến trúc trên khắp Erangel, bằng chứng cho thấy mẫu đá được tìm thấy ở khu phế tích phía Bắc giống với tại nơi đây, nó cũng đồng nghĩa với việc khu mỏ đã được sử dụng từ rất lâu, thậm chí trước cả khi hòn đảo được đặt tên. Và cũng như đã nói trước đó, nhà máy điện Mylta cũng dùng đá và gạch tại Quarry.

FERRY PIER

Trong khi hầu các hàng hóa của hòn đảo điều được bỏ ở phía bắc tại Georgopol, thì Ferry Pier là địa điểm để mọi người đi và đến hay nói chính xác hơn đây là bến phà để đón khách du lịch từ mọi miền.

Nơi này cũng có thể đã diễn ra các trận chiến giữa phe kháng chiến và quân đội vì có các hố bom và xác phương tiện lội nước nằm dạt bờ biển phía Tây.

SOSNOVKA ISLAND

Cuối cùng chúng ta cùng đến với nơi chủ chốt trong lịch sử đau thương của Erangel – hòn đảo Sosnovka Island.

Được nối với toàn bộ cả hòn đảo bằng hai cây cầu ở hai đầu, nơi đây là khu vực quân đội thiết lập căn cứ từ đó thực hiện kế hoạch của mình chiếm toàn bộ Erangel.

Trong Sosnovka có một địa điểm mà ai cũng chờ đợi để tham quan – Military Base, chắc hẳn bạn biết đây là một trong những vị trí đẫm máu nhất trên trong trò chơi, nhưng trong lịch sử nó là một trong những địa điểm an toàn nhất để phe quân đội trú ngụ.

Được bảo vệ dày đặc bởi quân linh, pháo binh,.. căn cứ này dễ dàng giúp quân đội bám trụ trên mảnh đất này. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là phe kháng chiến chưa từng tiến được tới đây, có bằng chứng rõ ràng về một trong số tên lửa hành trình thuộc phe quân sự là nguyên nhân chính phá hủy nhà máy điện Mylta, nên kết luận được đưa ra là đã có người lẻn vào và “phá”.

Điều khiến các nhà nghiên cứu lịch sử khó hiểu nhất là ngay cả căn cứ quân sự cũng không thể tránh khỏi cuộc oanh tạc vào năm 1965, có lẽ họ cho rằng nên quét sạch mọi thứ hơn thay vì khôi phục lại hoặc để các trang thiết bị còn sót lại rơi vào các tay buôn chợ đen, nhưng cũng có thể có những lý do khác khiến nó bị san phẳng mà mãi chúng ta sẽ không bao giờ biết được.

Bạn nghĩ sau về câu chuyện của hòn đảo Erangel, đừng quên để lại bình luận của mình cho những người khác biết nhé!

 

Bình Luận: