Chia sẻ

(Fun88 Esports) Giải đấu PUBG Mobile được công nhận là sự kiện không thể thiếu tại một trường đại học.

PUBG Mobile đang ngày càng phát triển và trở nên nở rộ hơn bao giờ hết, gần đây trò chơi đã được nhiều trường đại học tại Ấn Độ công nhận là một sự kiện lớn. Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Các sự kiện được diễn ra trong lễ hội là một truyền thống phát triển không ngừng tại Bengaluru, Ấn Độ. Nếu trước đây các cuộc thi liên trường đại học chỉ bao gồm các trò như thi giải đố, sáng tác nhạc, nhảy múa hoặc các hoạt động sáng tạo. Trong đó, phải kể đến những hoạ động như beatbox, ghép ảnh là những cái thường xuyên góp mặt trong danh sách, thì ngày nay, để bắt kịp các xu hướng mới nhất, các trường đại học đang tổ chức các cuộc thi trong trò chơi điện tử cũng như các tựa game di động bao gồm FiFA, CS:GO và đặc biệt nhất PUBG Mobile.

Để giải tỏa tâm trạng lo lắng trong các kỳ thi đại học, trong hai ngày, bắt đầu từ 19/9, lễ hội Cresindosẽ diễn ra tại trường Sindhi College và PUBG Mobile sẽ là một trong những chủ đề chính tại đây.

Chủ tịch hội học sinh tại Sindhi là Nabil Ahmed Siraj, đã khẳng định sự phổ biến của trò chơi PUBG di động, theo ông, tổ chức giải đấu là một cách tuyệt vời nhằm mục đích tạo được sự  thu hút sinh viên đến với lễ hội hơn, lí do là vì rất nhiều người đã biết đến trò này và tất nhiên không khó để có thể biến nó trở thành một cuộc thi.

Theo những gì được dự kiến, sự kiện sẽ thu hút hơn 200 sinh viên tham gia chỉ tính riêng người tham gia trò chơi và một điều bắt buộc, họ phải sử dụng thiết bị di động của riêng mình.

Một lễ hội khác cũng tương tự tại học viện Atria Institute of Technology cũng đã chứng kiến số lượng lớn người tham gia PUBG trên điện thoại hơn bất kỳ một trò chơi nào có trong danh sách mà họ tổ chức, cụ thể, có tới 42 đội đã đăng ký. Và cũng tại một nơi khác, đại học Presidency University, ba trăm sinh viên đã tham gia cuộc thi tương tự, đến nổi trợ lý trưởng khoa phụ trách quản lý sinh viên tuyên bố tựa game sẽ xuất hiện hầu hết trong các lễ hội văn hóa khác trong tương lai của trường.

Vậy nên có thể thấy, nhờ có lượng người chơi lớn PUBG Mobile mà các trường đại học có thể có nhiều cơ hội hơn trong việc kết nối sinh viên lại với nhau.

Nhìn chung, cánh cửa mà PUBG tiếp cận với các trường đại học đã được chấp thuận bởi nhiều tổ chức khác nhau. Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến không tán thành từ một số trường cao đẳng và đại học khác. Một trong số đó có đại học St. Joseph’s College of Commerce, họ tuyên bố rằng các trò chơi điện tử đã bị loại khỏi lễ hội của họ, và một trong những lý do cho quyết định này vì nghi ngờ những ảnh hưởng tiêu cực của trò chơi di động đối với giới trẻ. Thêm một lý do khác, tổ chức đã cố tình từ chối để nhằm duy trì truyền thống lâu đời của lễ hội.

 

 

Bình Luận: