Chia sẻ

(Fun88 Esports) PUBG Mobile đang càng ngày càng phát triển mạnh mẽ và trở nên nở rộ hơn bao giờ hết. Gần đây nhất, trò chơi đã được nhiều trường đại học tại Ấn Độ công nhận là một sự kiện lớn trong năm. Hãy cùng Fun88 Esports tìm hiểu nhé!


Như thường lệ, các sự kiện diễn ra trong lễ hội là một truyền thống không ngừng phát triển tại Bengaluru, Ấn Độ. Nếu trước đây các cuộc thi liên trường đại học chỉ bao gồm các trò chơi cổ điển như thi giải đố, sáng tác nhạc, nhảy múa hoặc các hoạt động sáng tạo như beatbox, ghép ảnh,.. là những cái thường xuyên góp mặt trong danh sách, thì ngày nay, để bắt kịp các xu hướng mới nhất, các trường đại học đang tổ chức các cuộc thi esports như các tựa game di động bao gồm FiFA, CS:GO,.. và đặc biệt nhất PUBG Mobile.

Để làm giảm áp lực trong các kỳ thi đại học, trong hai ngày, bắt đầu từ 19/9, lễ hội Cresindo sẽ diễn ra tại trường Sindhi College và PUBG Mobile sẽ là một trong những sự kiện chính tại đây.

Trong một thông báo gần đây, chủ tịch hội học sinh tại Sindhi College là Nabil Ahmed Siraj, đã khẳng định sự phổ biến của trò chơi PUBG di động, theo ông, tổ chức giải đấu là một cách tuyệt vời để thu hút sinh viên đến với lễ hội hơn, vì rất nhiều người đã biết đến trò này và tất nhiên không khó để có thể biến nó trở thành một cuộc thi.

Kết quả hình ảnh cho pubg mobile

Theo những gì được dự kiến trước, sự kiện sẽ thu hút hơn 300 sinh viên tham gia chỉ tính riêng người tham gia trò chơi. Kèm theo một điều bắt buộc: là họ phải sử dụng thiết bị di động của riêng mình.

Một lễ hội khác cũng tương tự tại học viện Atria Institute of Technology cũng đã chứng kiến số lượng lớn người tham gia PUBG Mobile hơn bất kỳ một trò chơi nào có trong danh sách mà họ tổ chức. Cụ thể, có tới 42 đội dự thi. Và cũng tại một nơi khác, đại học Presidency University, 300 sinh viên đã tham gia cuộc thi tương tự, đến nỗi trợ lý trưởng khoa phụ trách quản lý sinh viên tuyên bố tựa game sẽ xuất hiện hầu hết trong các lễ hội văn hóa khác trong tương lai của trường.

Chỉ cần nhìn qua cũng có thể thấy rằng, nhờ có lượng người chơi lớn PUBG Mobile mà các trường đại học có thể có nhiều cơ hội hơn trong việc kết nối sinh viên lại với nhau.

Nhìn chung, cánh cửa mà PUBG tiếp cận với các trường đại học đang được dần chấp thuận bởi nhiều tổ chức khác nhau. Tuy nhiên, ở khía cạnh còn lại, cũng có nhiều ý kiến không tán thành từ một số trường cao đẳng và đại học khác. Một trong số đó có đại học St. Joseph’s College of Commerce, họ tuyên bố rằng các trò chơi điện tử đã bị loại khỏi lễ hội của họ, và một trong những lý do cho quyết định này vì nghi ngờ những ảnh hưởng tiêu cực của trò chơi di động đối với giới trẻ. Thêm một lý do nữa, đó là ban tổ chức đã cố tình từ chối để nhằm duy trì những truyền thống lâu đời khác của lễ hội.

St. Joseph’s College of Commerce thích lễ hội mang tính truyền thống hơn. Còn bạn, bạn nghĩ sao về sự xuất hiện của các cuộc thi PUBG Mobile tại các trường học, hãy để lại bình luận để mọi người cùng biết nhé!

 

 

Bình Luận: