Chia sẻ

(Fun88 Esports) Khi lắp nòng giảm thanh vào AKM, có người cho rằng nó sẽ trở thành “vũ khí giết người thầm lặng”, một số khác lại cảm thấy súng khó điều khiển hơn hẳn.

AKM kết hợp với nòng giảm thanh (Suppressor) thực sự là một huyền thoại, nổi tiếng với việc tăng độ giật và rất khó để điều khiển súng. Giữa nòng giảm thanh và nòng giảm giật, đa số người chơi sẽ bỏ qua nòng giảm thanh. Vậy vì sao nòng giảm thanh lại không được ưa chuộng như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Điều đầu tiên và hiển nhiên nhất cần kiểm tra chính là độ giật thông thường. Bằng cách bắn lên tường, chúng ta có thể thấy được các đường đạn giật theo chiều dọc và ngang, đồng thời cũng thấy được khoảng cách giữa các viên đạn. Nhìn vào biểu đồ kết quả, ta thấy được AKM khi lắp và không lắp nòng giảm thanh có độ giật khá là giống nhau. Có vẻ như tin đồn lắp nòng giảm thanh khiến súng giật hơn là không chính xác.

Vậy về mặt hình ảnh thì sao? Khi so sánh hai hình ảnh người chơi bắn AKM không lắp và có lắp giảm thanh, dễ dàng thấy được chúng có động tác giật lại y hệt nhau. Tiếp theo hãy so sánh màn hình ở góc nhìn thứ nhất trong 80s, cũng không có gì khác biệt khi bắn bằng ống ngắm.

Tuy nhiên, cảm giác khi cầm vũ khí lại có sự khác biệt. Lúc bạn bắn súng có lắp nòng giảm thanh, thay vì hiện tia lửa, một chút khói đen sẽ xuất hiện ở đầu súng. Chuyện này không hề xảy ra khi bạn không lắp nòng giảm thanh hoặc có dùng nòng giảm giật (Compensator) và nòng ẩn tia lửa đạn (flash Hider). Khói đen sẽ khiến tầm nhìn của người chơi bị cản trở khi ngắm bắn kẻ địch. Không chỉ AKM mà tất cả súng được lắp nòng giảm thanh đều xuất hiện đám khói đen, ít nhiều tùy thuộc vào vũ khí bạn đang sử dụng.

Về âm thanh thì như thế nào? Khi bắn AKM không lắp nòng giảm thanh, tiếng phát ra từ súng có vẻ sắc nhọn và không kém phần mạnh mẽ. Tuy rằng khá khó điều khiển, nhưng âm thanh tuyệt vời phát ra từ AKM rất kích thích sức chiến đấu. Và đó cũng là lý do khiến nó cực kỳ được yêu thích. Còn khi lắp nòng giảm thanh vào AKM, âm thanh phát ra lại mang lại cảm giác mềm mại và dễ kiểm soát vũ khí hơn.

Bên cạnh đó, lắp thêm nòng giảm giật sẽ khiến đầu súng dài ra, vậy nên nếu gặp chướng ngại vật, khẩu súng trên tay bạn sẽ phải giơ lên cao.

Nhìn chung về việc lắp nòng giảm thanh AKM, có vẻ mọi thứ không có gì quá khác biệt so với bình thường trừ cảm giác về âm thanh. Và đó là tất cả về những điểm giống và khác nhau khi AKM sở hữu Suppressor trong PUBG. Bạn có thường sử dụng nòng giảm thanh cho vũ khí của bản thân không? Hãy cho chúng mình biết bằng cách để lại bình luận dưới đây nhé.

Bình Luận: