Chia sẻ

(Fun88 Esports) Trong kho tàng vũ khí của PUBG hiện tại, loại súng được nhiều người chơi đánh giá là khó kiểm soát nhất chắc hẳn là AKM!


Tuy nhiên, cái gì càng khó thì càng muốn chinh phục nó. Một khi đã làm chủ được AKM thì cơ hội chiến thắng trên chiến trường sinh tồn của bạn sẽ được tăng cao đáng kể nhờ vào sát thương và độ chính xác mà nó mang lại.Hôm nay, Fun88 Esports xin chia sẻ cách gắn phụ kiện hợp lý phát huy tối đa sức mạnh của AKM.

Kết quả hình ảnh cho akm pubg

Compensator và Suppressor

AKM PUBG

AKM nổi tiếng vì độ giật mạnh kinh thiên của mình, điều này khiến những ai chuộng lối bắn thường xuyên giao tranh sẽ không hề thích thú điều này. Chính vì vậy, Compensator – Nòng Giảm Giật sẽ là phụ kiện quan trọng nhất, không thể thiếu. Nó có tác dụng giảm đi độ giật của súng ở một tỷ lệ nhất định, giúp tỉ lệ bắn chính xác của bạn cao hơn trong các cuộc đấu súng.

Ngược lại, với những người chơi lựa chọn lối bắn từ xa, bắn tỉa – tap (hoặc thậm chí là bắn lén), bắn từng viên một thì phụ kiện phù hợp hơn cả là Suppressor/ Nòng Giảm Thanh. Tuy nhiên, bạn nên ghi nhớ, ở các vòng bo cuối thì nòng giảm thanh sẽ không thể phát huy tối đa lợi thế của mình khi vòng bo là quá nhỏ, khoảng cách là thừa đủ để phối phương có thể xác định chính xác được vị trí của bạn.

Băng đạn mở rộng/thay nhanh/mở rộng+thay nhanh

Tối ưu nhất cho mọi loại súng trong PUBG luôn là vừa tăng số lượng đạn, vừa giảm thời gian nạp đạn. Đây là mục tiêu mà bất cứ người chơi nào cũng mong muốn dành cho vũ khí của mình chứ không chỉ phải riêng mỗi AKM.

Kết quả hình ảnh cho băng đạn ar pubg

Cụ thể với trường hợp bạn nhặt được băng đạn thay nhanh mở rộng dành cho khẩu AKM thì: Lượng đạn trong băng sẽ tăng từ 30 lên 40 viên + Thời gian thay đạn giảm 30% tức còn 2.25 giây sẽ giúp bạn trụ lại lâu hơn trong các cuộc đấu súng.

Tuy nhiên, đó là lúc nhân phẩm bạn tốt khi sở hữu nó, còn nếu chỉ lựa chọn một trong 2 loại: thay nhanh hay mở rộng, nên chọn loại nào? Điều này phụ thuộc vào cách bắn mỗi người, có người sấy ít/tap thường sử dụng băng đạn mở rộng, có người trong giao tranh ghìm tâm sấy nhiều hoặc có thói quen thay băng đạn liên tục thì sử dụng băng đạn thay nhanh.

Scope 3x

Chắc có lẽ nhiều bạn sẽ phản đối lựa chọn này vì cho rằng scope 3x PUBG là thứ phụ kiện bỏ đi vì khó sử dụng, khó nhắm trúng, không quen,… Tuy nhiên, hãy nhớ rằng AKM là một khẩu súng trường tấn công có độ giật cao cũng như sức công phá lớn khiến nó thích hợp cho các cuộc đấu súng tầm gần và trung.

Kết quả hình ảnh cho akm 3x scope pubg

Bạn hãy thử nghĩ lại, với độ giật cao như thế khiến việc sấy AKM bằng scope 4x là rất khó khăn và gần như không hiệu quả, gây bất lợi khi ở vị trí tương đối đối phương. Còn với những pha giao tranh tầm trung thì scope 4x sẽ khó giúp bạn có thể ghìm tâm tốt được khi bắn. Thế nên hãy dùng nòng ngắm 3x thay thế, sẽ linh hoạt cho nhiều khoảng cách hơn.

Trên đây là một số chia sẻ kinh nghiệm cơ bản mà Fun88 Esports dành cho người chơi mới, đang tập kiểm soát tốt độ giật của khẩu AKM. Chúc các bạn thành công!

Bình Luận: