Chia sẻ

(Fun88 Esports) Ở Visakhapatnam, Andhra Pradesh, Ấn Độ xảy ra vụ việc một thiếu niên đã tự sát bằng cách uống thuốc độc tại nhà sau khi bị gia đình trách mắng cậu vì chơi PUBG Mobile quá nhiều.


PUBG Mobile hiện là trò chơi trên nền tảng di động phổ biến nhất tại thời điểm này. Nhờ đó, cộng đồng game thủ và nhà làm game đã phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của nhiều streamer cùng các giải đấu Esports. Tuy nhiên, PUBG Mobile cũng là nguyên nhân của hàng loạt những vụ án tự tử và bạo lực không đáng có.

Visakhapatnam, Andhra Pradesh, Ấn Độ một thiếu niên đã tự tử bằng cách uống thuốc độc tại nhà sau khi các thành viên gia đình đã chỉ trích việc cậu bé chơi PUBG Mobile quá nhiều. Theo Thanh tra cảnh sát cảng mới Raghu, nạn nhân tên Boyi Lohith là học sinh lớp 10 tại một trường tư thục tại địa phương PedagantyadaAndhra Pradesh.

Cụ thể, vào ngày 20 tháng 8, Triveni – mẹ của Lohith, rất tức giận đến nỗi la hét vào mặt cậu bé vì chơi game quá nhiều và tịch thu điện thoại của cậu. Cảm thấy ức chế, cậu đổ thuốc diệt côn trùng vào ly nước và uống hết sạch. Ngay sau khi phát hiện có chuyện bất thường, cha mẹ cậu đã đưa cậu đến một nhà dưỡng lão tư nhân tại Sheila Nagar. Qua ba ngày điều trị, cậu được chuyển đến Bệnh viện King George. Tuy nhiên, tình trạng của cậu càng lúc càng trở nên tồi tệ và đã qua đời sau 14 ngày vào tối thứ Hai.

tự sát

Ngay cả khi trải qua điều trị trong 14 ngày, tình trạng của Lohith liên tục xấu đi và được chuyển gấp đến Bệnh viện King George. Nhưng thật buồn vì đó cũng là nơi cậu bé qua đời, vào tối thứ Hai” thanh tra P.Appala Naidu bày tỏ.

Mặc dù chàng trai đã chết vào thứ Hai, nhưng mãi đến thứ Tư, người chú Puli Suri Reddy của Lohith mới báo cáo vụ việc với cảnh sát. Cảnh sát cũng đã ghi nhận trường hợp này và đang làm việc điều tra kỹ lưỡng.

Kết quả hình ảnh cho Lohith pubg mobile

PUBG Mobile: Những tác động tiêu cực khó lòng kiểm soát

Nghiện PUBG nói riêng cũng như các thể loại trò chơi điện tử nói chung là lý do đằng sau rất nhiều sự cố bi thảm, chẳng hạn như cái chết của một thanh niên mười chín tuổi vào tháng trước. Nghi phạm là một đứa trẻ 15 tuổi, người đã giết anh trai mình sau khi bị mắng vì chơi PUBG Mobile quá nhiều. Vụ việc xảy ra ở Bhiwandi, quận Thane của Maharashtra, Ấn Độ. Tên của nạn nhân là Mohammad Shaikh.

Hồi đầu năm, một người vợ 19 tuổi ở Ahmedabad, có đứa con 1 tuổi, đã yêu cầu ly hôn vì chồng nghiện PUBG; Hay vụ một đứa trẻ 16 tuổi khác cũng chết vì đột quỵ sau 6 giờ chơi PUBG Mobile trên điện thoại liên tục – sự cố này xảy ra vào ngày 28 tháng 5 năm nay. Thậm chí con trai giết bố cũng chỉ vì nghiện PUBG,….

Kết quả hình ảnh cho Lohith pubg mobile

Trước đây, PUBG đã bị cấm ở một số khu vực của Gujarat bao gồm Rajkot, Surat, Gir Somnath, Ahmedabad, BhavnagarẤn Độ. Thêm vào đó, chính phủ cũng gửi một số văn bản mới tới các trường học để cấm trò chơi. Tuy nhiên, Tòa án tối cao Ấn Độ lưu ý rằng các trường học đã cấm sử dụng điện thoại di động trong các trường học khiến việc cấm trò chơi game di động trở nên dư thừa.

Có lẽ, chưa bao giờ những vụ tai nạn và chết chóc lại liên quan đến một trò chơi trên nền tảng di động lại phức tạp như bây giờ. Hàng loạt các sự cố liên tục diễn ra, đồng thời các cuộc biểu tình đến từ các bậc phụ huynh càng khiến tình hình khó lòng kiểm soát hơn.

Bình Luận: