Chia sẻ

(Fun88 Esports) Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng việc gọi các trò chơi điện tử là lãng phí thời gian là một điều lỗi thời. Đặc biệt trong việc giáo dục trẻ em.


9.Tăng cường sự tập trung

Trong khi chơi game, để chiến thắng bạn cần tập trung cao độ. Bởi ngay giây phút sự chú ý của bạn chuyển hướng sang một nơi khác thì bạn phải trả giá bằng hình thức kết thúc như một kẻ thua cuộc.

Kết quả hình ảnh cho focus game

Bên cạnh đó, các trò chơi trực tuyến ngày càng đòi hỏi sự cạnh tranh khốc liệt hơn. Có nghĩa là biên độ mất tập trung của bạn thậm chí còn thu hẹp hơn và người chơi sẽ phải luôn luôn giữ mọi thứ trong sự kiểm soát. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chơi trò chơi điện tử sẽ kích hoạt sự thay đổi trong hoạt động não bộ của bạn và sau một giờ chơi, game thủ có xu hướng tập trung tốt hơn. 

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, điều này chỉ mang lại lợi ích trong khoảng 1 tiếng, nếu người chơi liên tục tập trung chơi trong vòng nhiều tiếng sẽ gây hại cho sức khỏe bản thân.

10.Phát triển kỹ năng không gian (Spatial skill)

Kỹ năng không gian là việc rút ra kết luận đúng từ bất kỳ thông tin nhỏ nào bạn có sẵn. Ví dụ: nếu bạn được yêu cầu nhảy từ một địa điểm cụ thể trong trò chơi, bạn phải dựa vào các điều kiện và biến nó thành một bước nhảy hoàn hảo mà không cần đo đúng khoảng cách nhảy.

Hình ảnh có liên quan

Trong thế giới thực, tất cả chúng ta đều có khả năng phải đối mặt với những tình huống khó xử như vậy khi chúng ta phải đưa ra quyết định không được sai dựa trên rất ít thông tin hoặc hướng dẫn. Nghiên cứu của Greenfield cũng xác nhận rằng các trò chơi trực tuyến có khả năng cải thiện các kỹ năng không gian ở trẻ em gái và trẻ em trai như nhau.

11.Chơi xong ngủ còn ngon hơn

Những cơn ác mộng sẽ khiến con người sợ hãi và có thể gây mất ngủ. Thế nhưng đối với những người hay chơi game thì thì tần suất gặp ác mộng của họ ít hơn, thậm chí là không có. Và tôi cũng nghĩ là khi chơi mệt quá thì chắc bạn cũng sẽ ngủ khò mà thôi, làm gì có cơ hội mơ với chả mộng.

Kết quả hình ảnh cho ngu ngon

Đùa 1 chút thôi chứ đây hoàn toàn lại là 1 nghiên cứu khoa học khác đến từ Đại Học Grant MacEwan chứng minh rằng thường xuyên chơi game sẽ giúp con người làm chủ những giấc mơ của mình và không có cửa cho những cơn ác mộng đáng ghét lọt vào giấc ngủ.

Game thủ có xu hướng ‘tỉnh táo’ hơn trong mơ, hiểu nôm na là có thể điều khiển luôn giấc mơ của mình. Giải thích cho điều này, các khoa học gia cũng cho biết thêm những người thường chơi game, họ vốn quen với việc tiếp xúc 1 thế giới ảo và nhìn ở 1 khía cạnh thì giấc mơ cũng giống thế giới ảo của game. Chính vì vậy game thủ có thể điều khiển ý thức trong mơ của mình hệt như 1 nhân vật ảo trong thế giới game.

Tóm lại, mọi thứ trên đời vốn đều có 2 mặt, chơi game cũng vậy. Mặc dù ai cũng biết rằng lạm dụng game quá mức sẽ dẫn tới những hậu quả tiêu cực cho con người thế nhưng các mặt tích cực thì không thể phủ nhận. Hãy nhớ ‘cái gì quá cũng không tốt’, nên chơi game có chừng mực để giữ gìn và cải thiện sức khỏe. Bạn còn chờ gì nữa mà không chơi game đi nào, à mà khoan đây vẫn là giờ làm việc, hãy chơi sau khi hoàn thành công việc của mình nhé.

Bình Luận: