Chia sẻ

(Fun88 Esport) Mặc dù được đầu tư bài bản, được giới chuyên môn đánh giá cao, nhưng đều thất bại khi ra mắt trong năm 2019. Hãy cùng điểm lại những quả ‘bom xịt’ này nhé!


Jump Force

Kết quả hình ảnh cho Jump Force

Về mặt câu từ, Jump Force được xem là một tựa game hiện thực hóa giấc mơ của những fan hâm mộ anime khi các nhân vật được yêu thích của họ sẽ cùng nhau bước vào một hành trình đầy thú vị và hấp dẫn, nhưng điều đó không thể che đậy sự kém cỏi của nó. Một cốt truyện khá là tệ hại, thời gian tải quá lâu, một thế giới ít tính cách và một loạt các nhân vật không được cân bằng được bày ra là những thứ khiến đến cả fan anime kỳ cựu cũng phải lắc đầu ngao ngán dù sau đó Bandai Namco đã cố gắng “cứu vớt” nó bằng các bản vá nhỏ nhưng vẫn bất thành.

Kết quả hình ảnh cho Jump Force

Crackdown 3

Kết quả hình ảnh cho Crackdown 3

Là tựa game thuộc dòng “phá hoại thế giới”, Crackdown 3 sớm bị đánh giá kém bởi quá trình phát triển khá là chậm trễ và sự rời đi của những thành viên chủ chốt trong nhóm phát triển. Toàn bộ tựa game sau đó được chuyển cho Sumo Digital và họ chỉ có một năm để hoàn thành tựa game. Sản phẩm cuối dù giữ được lối chơi và tinh thần của tựa game, song nó bị đánh giá là đã cũ khi người chơi nhận thấy các cơ chế không có nhiều sự tiến bộ kể từ phần game đầu tiên cách đây đã 12 năm.

Far Cry: New Dawn

Kết quả hình ảnh cho Far Cry: New Dawn

Cũng là một ngoại truyện độc lập, diễn ra sau 17 năm kể từ kết thúc của Far Cry 5 – một trong những tựa game đình đám của năm 2019, nhưng New Dawn gần như là một sự cải biên từ những gì có sẵn của phần tiền nhiệm dù ít nhất cốt truyện của nó đã hài hước và sáng sủa hơn. Đi theo phong cách của Far Cry 3 khi giới thiệu bản đồ và kẻ phản diện đầu game, hai chị em Mickey và Lou lại chưa thể hiện tương xứng với chúa hải tặc Vaas Montenegro và sự cuồng tín của gia đình nhà Seed, điều này đã làm giảm đi sự hấp dẫn và thu hút của New Dawn.

Marvel Ultimate Alliance 3: The Black Order

Kết quả hình ảnh cho Marvel Ultimate Alliance 3: The Black Order

Dù không còn được sản xuất bởi Activision mà trở thành hàng độc quyền của Nintendo, game vẫn giữ cho mình lối chơi quen thuộc của series này. Tuy nhiên góc nhìn camera đôi lúc khá “chướng” ở một số thời điểm quan trọng, các trận đấu thì không còn “sung” như trước và game nay chỉ tập trung vào việc mở khóa các nhân vật mới. Thêm vào đó, cốt truyện của game thay vì tiếp tục được làm mới, thì lại gần như diễn ra trong chính vũ trụ phim của Marvel với Thanos và găng tay vô cực.

Shenmue 3

Kết quả hình ảnh cho Shenmue 3

Khi được giới thiệu là một đại dự án Kickstarter tiếp theo tại E3 2016, Shenmue 3 đã khiến nhiều fan hâm mộ cảm thấy rất vui mừng và sau khoảng thời gian dài chậm trễ, Shenmue 3 cũng chính thức ra mắt trên Epic Games cuối tháng 11 vừa qua. Đã có rất nhiều bình luận trái chiều xung quanh tựa game này bởi sau hơn 18 năm, game gần như không có nhiều đổi mới, khi vẫn giữ một nhịp độ trận đấu chậm rãi và những câu thoại nặng nề. Dù vẫn có nhiều điểm sáng khiến fan trung thành hài lòng, song Shenmue 3 dường như bảo thủ với những giá trị cũ không còn phù hợp với xu thế game hiện nay.

Bình Luận: