Chia sẻ
Spread the love

(Fun88 Esports) Với dòng game Resident Evil, phiên bản RE3 được xem là kiệt tác mang tính biểu tượng, đại diện thương hiệu cho dòng game kinh dị lâu đời này.


Cốt truyện mở rộng

Fun88Esports-top-banner

Quả thật, cốt truyện của Resident Evil 3 chưa thực sự mang đến nhiều đòn bẩy để tựa game tiến về phía trước. RE3 vẫn là câu chuyện tại thành phố Raccoon nhưng xoay quanh cuộc chạy trốn của Jill Valentine trước khi thành phố bị nhấn chìm bom nhiệt hạch. Tuy nhiên, vì có nhiều điểm mâu thuẫn trong cốt truyện cũng như các đặt tên game, mà chúng ta có RE3 Nemesis được cho là tiền truyện tiếp theo và RE Code Veronica là phần hậu truyện của RE2.

Hình ảnh có liên quan

Giờ đây, Capcom đã có cơ hội làm lại Resident Evil 3 và mở rộng hơn nữa cốt truyện của game. Cụ thể, ngoài việc đào sâu vào cuộc chạy trốn ác mộng của Jill khỏi Raccoon, Capcom còn có thể mang đến một cái nhìn sâu sắc hơn về các sự kiện dẫn đến sự bùng nổ đại dịch ở thành phố này, và cách mà chính quyền và người dân đối phó với mối đe dọa đó. Đây sẽ là một cách tiếp cận mới mẻ giúp người chơi hiểu rõ hơn về cách dịch bệnh bùng phát và lây lan hơn là bắt đầu câu chuyện với một bối cảnh mặc định. Ngoài ra, nếu Capcom cho phép người chơi tham gia vào các sự kiện điều tra của đội STARS, đó sẽ là một sự sắp xếp thông minh cho bản làm lại Code Veronica nếu game thủ muốn Resident Evil có thể đi xa hơn.

Một ông trùm dữ dội hơn.

Dù đã có tuổi đời hơn 20 năm, nhưng việc phải chạm chán với Nemesis luôn là nỗi “ngán ngẩm” của biết bao thế hệ fan hâm mộ Resident Evil 3. Do vậy mà người chơi mong muốn rằng, Capcom sẽ tiếp tục mang đến một trải nghiệm còn khó khăn hơn nữa như cái cách mà họ tạo ra một Mr.X không thể bị đánh bại trong RE2. Thay vì tạo ra một Nemesis như nhiều ghi chép đã có, Capcom có lẽ nên tự tạo ra một Nemesis còn khủng khiếp hơn khi luôn bu bám người chơi không ngừng.

Kết quả hình ảnh cho Resident Evil 3 Remake

Ngoài ra, Capcom còn có thể bổ sung vào RE3 Remake những điểm có chế có trên RE2 Remake, chẳng hạn như cho phép Nemesis biết vị trí của người chơi thông qua tiếng ồn, tiếng súng hoặc chỉ đơn giản là chạy quan bản đồ. Nhưng điều đáng sợ hơn là khác với Mr.X, Nemesis còn có thể dùng vũ khí để chiến đấu lại con người và đó sẽ là cơn ác mộng thực sự nếu người chơi muốn phá đảo RE3.

Kết quả hình ảnh cho Resident Evil 3 Remake

Cho đến hiện tại, sau khi bản làm lại của Resident Evil 2 ra mắt, với rất nhiều những hiệu ứng tích cực của tựa game, nhiều người hâm mộ cho rằng Capcom có lẽ sẽ không bỏ mặc RE3. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhà sản xuất RE2 là ông Yoshiaki Hirabayashi khi được hỏi về khả nắng ra mắt bản làm lại Resident Evil 3 giống như người tiền nhiệm của nó, ông chỉ cho hay bản làm lại này được thực hiện dựa trên yêu cầu của rất nhiều fan, và họ cũng cần những sự ủng hộ lớn như thế để tiến hành RE3.

Theo một số nguồn tin đang tin cậy, RE3 Remake sẽ ra mắt vào năm 2020, có thể sẽ tích hợp trên cả các nền tảng console mới như PS5 và Xbox Scarlett.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner