Chia sẻ

(Fun88 Esports) Với dòng game Resident Evil, phiên bản RE3 được xem là kiệt tác mang tính biểu tượng, đại diện thương hiệu cho dòng game kinh dị lâu đời này.


Đầu tuần vừa rồi, giới game thủ trên thế giới có một phen hết sức bất ngờ khi những hình ảnh được cho là của Resident Evil 3 Remake được rò rỉ trên các trang mạng xã hội. Dù chưa có xác nhận từ Capcom, song nhiều khả năng cho bản làm lại này là rất cao khi phiên bản trước đó là Resident Evil 2 đã đạt được thành công rực rỡ trên thị trường đúng như lời hứa trước đó của Capcom. Tiêu biểu nhất có lẽ là hàng loạt đề cử tại giải The Game Award 2019.

Kết quả hình ảnh cho Resident Evil 3 Remake

Với dòng game Resident Evil (RE), phiên bản RE3 được xem là kiệt tác mang tính biểu tượng và thậm chí còn củng cố mạnh mẽ hơn cho sự thành công của một thương hiệu game kinh dị lâu đời này. Dẫu vậy, RE3 vẫn còn nhiều khuyết điểm mà game thủ thời đó mong muốn những thế hệ RE về sau sẽ không còn mắc phải. Cho đến thời hiện tại, nếu bản làm lại của tựa game này được xác nhận, sẽ có rất nhiều điều mà game thủ muốn Capcom làm tốt hơn như những gì họ đã làm trong RE2 Remake.

Quá khứ của các nhân vật phụ.

Hình ảnh có liên quan

Ngoài Jill Valentine và nhân vật phụ Carlos Oliveira, Resident Evil 3 có lẽ nên cài cắm vài chi tiết để làm rõ hơn bản chất của những nhân vật phụ khác. Trong game, chúng ta có thể kể đến những cái tên như Brad Vickers – kẻ bỏ rơi đồng đội và bị Nemesis giết sống trước mặt Jill, Nicholai Ginovaef, Mikhail Viktor, và Dario – người đã từ chối hợp tác với Jill và cũng bị giết ngay sau đó. Trong phiên bản gốc, Jill đã khám phá nhật ký của Dario, qua đó hiểu được sự hối tiếc và dằn vặt khi anh ta không thể cứu gia đình mình khỏi lũ zombie. Nếu Capcom có thể bổ sung thêm nhiều chi tiết như vậy vào game, người chơi sẽ có một cái nhìn đa chiều hơn về những nhân vật trong game và hiểu được những vai trò khác của họ thay vì được thể hiện một chiều trong RE3.

Địa điểm mới

Sau thành công lớn của Resident Evil 2 Remake, Capcom chuẩn bị kế hoạch làm lại Resident Evil 3 - Ảnh 2.

Trong Resident Evil 2 Remake, Capcom đã dẫn Claire Redfield đến một địa điểm mới là trại trẻ mồ côi nơi cảnh sát trưởng Brian Irons giam giữ Sherry Birkin. Và với RE3 thì điều này có lẽ là hoàn toàn khả thi khi Capcom có thể cho phép người chơi khám phá thành phố Raccoon nhiều hơn để hiểu được sự bùng phát dịch bệnh này đã tàn phá thành phố như thế nào. Có lẽ Capcom có thể bắt đầu từ nơi ở của Jill và để người chơi có thể tìm hiểu đôi chút về cuộc sống của cô gái này.

Nhiều tương tác với người dân hơn.

Kết quả hình ảnh cho Resident Evil 3 Remake

Dù cả ba phần game đầu đều diễn ra tại Raccoon, nhưng trọng tâm của nó vẫn chỉ xoay quanh những sĩ quan cảnh sát và nhân viên của tập đoàn Umbrella mà không khắc họa nhiều đến nạn nhân thực sự của thảm họa này – người dân thành phố. Trong Resident Evil 3 gốc, Jill chỉ gặp được Dario và hiểu được câu chuyện của anh ta sau khi đọc qua cuốn nhật ký. Do vậy mà nhiều người chơi mong muốn Capcom có thể tăng thêm nhiều tính tương tác hơn nữa với những con người khác trong game thay vì chỉ hiểu họ qua những ghi chép lượm lặt được tại một số địa điểm cố định.

(Còn tiếp)

Bình Luận: