Chia sẻ

(Fun88 Esports) Mặc dù chưa ra mắt, thế nhưng Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đã được cộng đồng fan hâm cho rằng sẽ ăn đứt LQM trong tương lai.


Mặc dù chưa chính thức ra mắt, thậm chí mới chỉ nhá hàng trailer, thế nhưng ngay từ thời điểm hiện tại, mới chỉ được lên sóng trong buổi chiếu trực tiếp sáng hôm nay, LMHT: Tốc Chiến đã khiến cho cộng đồng game thủ Việt phải dậy sóng. Và có lẽ, sẽ có rất nhiều so sánh giữa siêu phẩm sắp ra mắt này với LQM – tựa game MOBA trên nền tảng di động đang được ưa chuộng nhất ở Việt Nam thời điểm hiện tại.

Kết quả hình ảnh cho lmht toc chien

Có thể thấy sức hút của LMHT: Tốc Chiến là lớn tới cỡ nào khi ngay từ lúc này, đã có rất nhiều dẫn chứng và thống kê từ phía cộng đồng mạng cho thấy tựa game này có nhiều điểm vượt trội và nâng cấp hơn nhiều so với LQM rồi.

Đa dạng hơn ở phép bổ trợ

Đây cũng là một yếu tố được đánh giá khá cao. Tới với LMHT: Tốc Chiến, các game thủ sẽ vẫn giữ nguyên quyền lựa chọn các phép bổ trợ như trên phiên bản PC như Tốc Biến, Dịch Chuyển, Lá Chắn, Hồi Máu hay Thiêu Đốt… và có thể trao đổi để thuận tay người chơi, điều này lại tiếp tục chứng minh sự vượt trội so với LQM.

Hình ảnh có liên quan

Trong LQM, bạn chỉ được chọn một phép bổ trợ và có thêm một phép bổ trợ có sẵn là Hồi Máu cho mọi vị tướng

Mới nhá hàng trailer, thế nhưng Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đã ăn đứt LQMB ở những khía cạnh này đây - Ảnh 4.

Thì tới với Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, cả hai phép bổ trợ đều được game thủ tùy ý lựa chọn

Đơn giản vì ở LQM, mỗi vị tướng gần như chỉ được lựa chọn một phép bổ trợ như Tốc Biến, Bộc Phá và có thêm một phép Hồi Máu cơ bản cho tất cả mọi vị tướng. So với Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, LQM rõ ràng lại thua kém hơn hẳn ở sự đa dạng trong hệ thống phép bổ trợ có thể sử dụng cho người chơi.

Các vị tướng trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ có đủ kỹ năng giống như trên phiên bản PC

Trong LQM, các vị tướng chỉ có tối đa 3 kỹ năng, kèm theo đó là một nội tại bị động. Thế nhưng qua những gì mà đoạn trailer giới thiệu của LMHT: Tốc Chiến nhá hàng, có thể thấy rằng đa phần kỹ năng của các vị tướng trong siêu phẩm này gần như sẽ được giữ nguyên so với phiên bản LMHT trên PC, tức là có tới 4 kỹ năng và 1 nội tại.

Kết quả hình ảnh cho liên quân mobile

Trong khi các vị tướng trong LQMB thường chỉ có 3 kỹ năng chủ động

Kết quả hình ảnh cho lmht toc chien

Thì Jinx có tới 4 kỹ năng khi xuất hiện trong trailer của LMHT: Tốc Chiến

Điều này đã ngay lập tức khiến cho nhiều fan hâm mộ mang ra so sánh về sự khác biệt giữa LMHT: Tốc ChiếnLQM, cho rằng, với việc có 4 kỹ năng chủ động, tựa game này sẽ phức tạp, cân não và đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn ở người chơi so với LQM.

Có nhiều trang bị kích hoạt trong Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Trong LQM, hầu như như mọi món đồ đều mang hiệu ứng bị động, tức là người chơi không thể chủ động kích hoạt được tính năng của những món đồ (ngoại trừ một số ít trang bị), thế nhưng trong LMHT: Tốc Chiến, câu chuyện lại khác hoàn toàn.

Mới nhá hàng trailer, thế nhưng Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến đã ăn đứt LQMB ở những khía cạnh này đây - Ảnh 6.

Twisted Fate với sử dụng đồng hồ cát

Chẳng hạn như, trong đoạn trailer giới thiệu, có một phân cảnh rất được cộng đồng mạng quan tâm đó là pha Twisted Fate sử dụng chiêu cuối và sử dụng đồng hồ cát ngay trước mặt đối thủ một cách tinh tế. Và chắc chắn, không chỉ riêng Đồng Hồ Cát mà có lẽ toàn bộ các món đồ chủ động trong LMHT đều sẽ được giữ nguyên khả năng kích hoạt trong tốc chiến, và số lượng đương nhiên là vượt trội hơn hẳn so với LQM. Chỉ riêng chi tiết này thôi có lẽ cũng đủ để làm cho cộng đồng LMHT: Tốc Chiến háo hức và cảm thấy khá hoàn mỹ hơn so với LQM rồi.

Bình Luận: