Chia sẻ

(Fun88 Esports) HCV Liên Quân đầu tiên tại đại hội thể thao Đông Nam Á đã thuộc về người Thái, Việt Nam ngậm ngùi nhận HCĐ.


Sau khi vượt qua rào chắn khó khăn nhất là đội tuyển Việt Nam tại trận chung kết nhánh thua, Thái Lan tái ngộ Indonesia tại chung kết tổng bộ môn Liên Quân Mobile. Đánh bại đối thủ được đánh giá nặng ký nhất giải đấu, Thái Lan như trút bỏ được gánh nặng tâm lý. Ở ván đấu thứ nhất với Indonesia, việc sai lầm không cấm Quillen và Zip khiến đội hình xứ vạn đảo không thể chống cự trước sức mạnh áp đảo của đối phương.

Thai Lan gianh huy chuong vang Lien Quan tai SEA Games 30 hinh anh 1

Đến ván đấu thứ 2 chứng kiến màn trình diễn xuất sắc của người đi rừng được mệnh danh “Thần đồng” 15 tuổi Natpakan “BlueNoPing” Chaisiri. Murad trong tay Chaisiri đánh cực kỳ chủ động, bao quát toàn bản đồ. Mặc cho Indonesia có pha cướp Caesar thành công, người Thái vẫn biết cách tân dụng lăn cầu tuyết đối thủ một cách dễ dàng.

Thai Lan gianh huy chuong vang Lien Quan tai SEA Games 30 hinh anh 2

Chiến thắng thứ 3 đến với Thái Lan như một lẽ tất yếu khi sức kháng cự của Indonesia quá yếu ớt. Vượt qua Indonesia, Thái Lan giành huy chương vàng bộ môn Liên Quân Mobile tại SEA Games 30.

Với chức vô địch lần này, Thái Lan thể hiện mình là một trong những quốc gia có nền Liên Quân Mobile mạnh nhất thế giới. Ngôi vị số 1 càng trở nên có ý nghĩa hơn khi đây là lần đầu tiên eSports nói chung và Liên Quân Mobile nói riêng trở thành bộ môn tranh chấp huy chương tại một kỳ đại hội thể thao được Ủy ban Olympic công nhận.

Thai Lan gianh huy chuong vang Lien Quan tai SEA Games 30 hinh anh 4

Có lẽ thành công của Liên Quân Thái Lan là hoàn toàn xứng đáng sau những sự đầu tư trong thời gian qua. Đội tuyển nòng cốt của họ tại giải lần này là Workpoint Fighting Fish chỉ cách đây 2 tháng còn phải ngụp lặn dưới đáy bảng xếp hạng, thậm chí xuống hạng tại giải quốc nội RPL. Tuy nhiên, nhờ sự bổ sung chất lượng người đi rừng trẻ tuối Chaisiri, cùng huấn luyện viên của á quân AIC 2019 Buriram United, người Thái đã có được danh hiệu Liên Quân quốc tế đầu tiên.

Kết quả hình ảnh cho Chaisiri arena of valor

Việc thất bại đáng tiếc trước Thái Lan tại chung kết nhánh thua khiến đội tuyển Việt Nam với đội hình Mocha ZD eSports xếp ở vị trí thứ 3. Là một trong hai niềm kỳ vọng sẽ mang huy chương vàng về cho thể thao điện tử Việt Nam tại đại hội thể thao khu vực năm nay, các thành viên Mocha ZD eSports đã không thể làm hài lòng fan hâm mộ khi chỉ có được tấm HCĐ.

Kết quả hình ảnh cho Chaisiri arena of valor

Hiện tại, SEA Games 30 đã tổ chức thi đấu 5/6 bộ môn thể thao điện tử. Với chỉ 3 tấm huy chương đồng đạt được đến từ các nội dung Starcraft, Dota2, Liên Quân Mobile, nhiều khả năng eSports Việt Nam sẽ không thể có được bất kỳ huy chương vàng nào khi chỉ còn 1 tựa game chúng ta không quá mặn mà là Tekken7 vẫn chưa thi đấu.

Bình Luận: