Chia sẻ

(Fun88 Esports) Thật khó tin nếu một tuyển thủ từng vô địch Liên Quân Mobile thế giới ProE lại đang đi xin việc làm vì… thất nghiệp.

Trong làng Liên Quân Mobile thế giới hiện nay, nhắc tới vị trí trợ thủ thì người ta sẽ nghĩ ngay tới Trần “ProE” Quang Hiệp với bảng thành tích đáng ngưỡng mộ của mình như: 3 lần vô địch quốc gia, 2 lần vô địch Á quân châu lục (AIC 2017, AIC 2018) và 1 lần vô địch thế giới (AWC 2019). Nhưng may mắn cho ProE vì anh đang sinh sống tại một nơi mà Liên Quân Mobile thịnh hành nhất thế giới, đó là Việt Nam. Chính vì vậy, điều này là bệ phóng để Team Flash cũng như Swing Phantom, ZD eSports,… đạt được những thành công nhất định. Mặc dù trên thế giới có rất nhiều những người chơi trợ thủ xuất sắc, nhưng đáng tiếc tài năng của họ lại không có đất dụng võ, trong số những tài năng này bao gồm cả JJAK.

Liên Quân Mobile: Người chơi trợ thủ số 1 thế giới thất nghiệp, đang đi xin việc làm - Ảnh 1.

Chàng tuyển thủ khi thi đấu luôn mang chiếc quạt mini làm mát bên mình này lại đến từ một nơi mà Liên Quân Mobile chẳng được quan tâm mấy, đó là xứ sở kim chi Hàn Quốc. Nếu nói về danh hiệu so với ProE  thì JJAK không kém cạnh và thậm chí còn đáng gờm hơn, dù cho hoàn cảnh khó khăn hơn rất nhiều nhưng thành tích lại khiến người ta ngưỡng mộ. Thành tích của JJAK có thể kể đến như: 3 chức vô địch quốc gia nhưng là ba quốc gia khác nhau là Hàn Quốc, Thái Lan và TPE. JJAK cũng giành được 1 danh hiệu vô địch AWC khi đang sinh sống ở nơi mà Liên Quân Mobile rất phát triển, Đài Loan. Tuy nhiên, hiện tại JJAK vừa bị TDC “chia tay” nên lâm vào cảnh thất nghiệp.

Liên Quân Mobile: Người chơi trợ thủ số 1 thế giới thất nghiệp, đang đi xin việc làm - Ảnh 2.

Bởi vì Thái Lan đang chuẩn bị rất gắt gao để có những đội tuyển 100% nội binh, mặc dù là nguyên nhân khó nói nhưng ai cũng hiểu, việc này sẽ tạo nền tảng tốt cho quá trình tuyển chọn đại diện tham gia SEA Games sắp tới. Sự hiện diện của các ngoại binh như JJAK hay Sun TDC, RushHAKAHQ…. tại thời điểm này có vẻ không phù hợp.

Cách đây ít giờ, JJAK khoe bức hình chụp chung với các tuyển thủ GCS sau khi cùng nhiều tuyển thủ Hàn trở về Đài Loan. Cứ ngỡ anh sẽ tiếp tục làm việc tại Đài Loan lần nữa nhưng với những chia sẻ mới đây của nhà vô địch AWC 2018 thì hiện tại anh đang tự do, nói cách khác thì là đang…thất nghiệp.

Liên Quân Mobile: Người chơi trợ thủ số 1 thế giới thất nghiệp, đang đi xin việc làm - Ảnh 3.

Liên Quân Mobile phát triển mạnh 3 nước, tuy nhiên Hàn Quốc không có trong danh sách này. Nhiều tuyển thủ đất nước củ sâm đã phải chuyển nơi ở đến các quốc gia có máy chủ lớn như TPE hay Thái Lan để phát triển sự nghiệp, thậm chí là kiếm sống. Trong tình cảnh hiện nay, Liên Quân Mobile muốn trở thành game eSports toàn cầu không phải dễ dàng.

Fun88Esports

Bình Luận: