Chia sẻ

(Fun88 Esports) Như vậy là hành trình của đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam ở SEA Games 30 đã chính thức dừng lại với tấm huy chương đồng.


Như vậy là cơ hội giành vàng SEA Games 30 của eSports Việt Nam đã chính thức kết thúc khi mà niềm hy vọng lớn nhất, đội tuyển Liên Quân Mobile đại diện Việt Nam đã lại một lần nữa không thể vượt qua chướng ngại vật quá lớn mang tên Thái Lan. Mặc dù không thể tiến tới trận đấu cuối cùng, nhưng dù sao, đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam cũng đã đem về thêm một tấm huy chương đồng dành cho đoàn thể thao Việt Nam, sau hai tấm huy chương trước đó ở hai bộ môn Starcraft và DOTA 2.

Kết quả hình ảnh cho Mocha ZD eSports

Đội tuyển Liên Quân Mobile là niềm hy vọng cuối cùng của eSports Việt để lấy vàng tại kỳ SEA Games năm nay

Phải khẳng định rằng, thất bại của đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam trước người Thái là hoàn toàn thuyết phục. Nếu như ở ván đấu thứ nhất, chúng ta đã bị ép tới mức nghẹt thở và nghiền nát sau đó thì ở ván đấu thứ hai, kịch bản cũng gần như tương tự, khi mà Mocha ZD eSports đã lựa chọn một đội hình thiên hướng mạnh trong giai đoạn giữa và cuối game, với chất tướng Moren chủ lực trong tay của Ara.

Tuy nhiên, để chờ tới khi Moren đủ mạnh để gánh team thì chúng ta đã mất 3 đường lính. Và mặc dù đã có những phút giây tưởng như sẽ lật kèo được, thế nhưng sau cùng, chỉ với một phút sơ hở, các chàng trai Liên Quân Mobile Việt Nam đã để người Thái backdoor thành công và ngậm ngùi nhận lấy thất bại cay đắng, qua đó chính thức dừng bước ở SEA Games năm nay chỉ với một tấm huy chương đồng.

Hình ảnh có liên quan

Với sự kỳ vọng rất lớn của fan hâm mộ Liên Quân nước nhà từ đầu giải, có lẽ không chỉ riêng các thành viên của Mocha ZD eSports mà ngay cả các BLV cũng đều cảm thấy đầy tiếc nuối và thất vọng hoàn toàn. Hãy cứ nhìn những khoảnh khắc nghẹn lời của Huy Popper sau khi đội tuyển Việt Nam thua trận, hay lúc mà BLV Thanh Tùng gần như bật khóc ngay trên sóng thì đủ hiểu, sự tiếc nuối là lớn tới cỡ nào, khi chúng ta đã không thể tạo ra một dấu ấn đặc biệt ở lần đầu tiên mà eSports được đưa vào các bộ môn tranh chấp huy chương ở SEA Games.

Liên Quân Mobile: Thất bại trước người Thái, BLV Việt Nam khóc ngay trên sóng, cộng đồng mạng tỏ rõ sự thất vọng - Ảnh 3.

Trong khi Huy Popper nghẹn lời thì BLV Thanh Tùng như bật khóc ngay trên sóng sau thất bại của đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam

Có lẽ những người thất vọng và giận dữ nhất chính là các fan hâm mộ Liên Quân Mobile ở nước nhà, khi mà trước giải đấu, họ đã kỳ vọng rất lớn vào đại diện của Việt Nam – Mocha ZD eSports sẽ thành công trong việc ‘mang vàng’ về cho đất nước.

Liên Quân Mobile: Thất bại trước người Thái, BLV Việt Nam khóc ngay trên sóng, cộng đồng mạng tỏ rõ sự thất vọng - Ảnh 4.

Cộng đồng mạng cực kỳ thất vọng sau khi đội tuyển Liên Quân Mobile thêm một lần thất bại trước người Thái

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có rất nhiều bình luận tích cực động viên các tuyển thủ Liên Quân Mobile Việt Nam từ phía cộng đồng mạng.

Liên Quân Mobile: Thất bại trước người Thái, BLV Việt Nam khóc ngay trên sóng, cộng đồng mạng tỏ rõ sự thất vọng - Ảnh 5.

Các fan hâm mộ vẫn ủng hộ đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam ngay cả khi họ đã thua trận

Dù sao thì Mocha ZD eSports cũng đã làm hết sức mình và họ cũng đã thành công trong việc mang huy chương về cho đất nước. Thế nên, bây giờ không phải là lúc để tập trung chỉ trích họ. Có lẽ bản thân các thành viên Mocha ZD eSports có lẽ cũng đã rút ra được rất nhiều bài học sau giải đấu này để hướng tới những mục tiêu tiếp theo trong tương lai.

Bình Luận: