Chia sẻ

(Fun88 Esports) Việc Timi sẽ ra bản cập nhật giảm dung lượng cho Liên Quân Mobile chỉ là điều sớm hay muộn


Trong 2 năm gần đây, có thể thấy sự lan tỏa của Liên Quân Mobile trên khắp thế giới là điều không thể phủ nhận dù lượng người chơi phân bố ở các khu vực vẫn chênh lệch đáng kể. Lượng người chơi đông, đa dạng ở nhiều tầng lớp xã hội đã tạo ra thách thức với Liên Quân Mobile trong việc cân bằng, dung hòa lợi ích. GarenaTencent luôn cố gắng tối ưu hóa doanh thu ở cả nhóm đối tượng game thủ sở hữu các smartphone có dung lượng RAM, ROM và cả Pin khiêm tốn. Do đó, việc Timi giảm dung lượng ứng dụng Liên Quân Mobile để thích nghi tốt nhiều phân khúc máy chỉ là điều sớm hay muộn.

Liên Quân Mobile Lite tiết kiệm được vài trăm MB, nhưng tốn thời gian tải dữ liệu - Ảnh 3.

Giao diện hình ảnh, âm thanh tướng khi Liên Quân Mobile chưa được cập nhật đủ dữ liệu

Cũng cần phải kể thêm rằng, Liên Quân Mobile ra mắt từ tháng 10/2016 lần đầu ở Đài Loan. Ở thời điểm đó, những mẫu smartphone hay máy tính với sở hữu bộ nhớ RAM tầm 2GB, ROM chỉ khoảng 16GB là không hề ít. Trong khi từ suốt 2016 tới nay, Liên Quân Mobile lại càng trở nên “to béo” hơn với hàng đống những tính năng, tướng, trang phục không ngừng xuất hiện liên tục. Do đó, dung lượng tổng trên, dưới 2GB của Liên Quân Mobile ở phiên bản 1.31 sẽ là thách thức lớn với game thủ không có điều kiện kinh tế để lên đời smartphone.

Ngoài ra, những môn eSports rất phổ cạnh tranh  biến như PUBG Mobile, Mobile Legends Bang Bang, Onmyoji Arena, Xiaomi Legends…cũng đã ra mắt những bản “lite” nhất định khiến cho Liên Quân Mobile phải học hỏi theo, bắt buộc phải chia nhỏ gói dữ liệu hình ảnh, hiệu ứng tướng, skin để phù hợp với thực tế.

Liên Quân Mobile Lite tiết kiệm được vài trăm MB, nhưng tốn thời gian tải dữ liệu - Ảnh 2.

Sau khi cài đặt và đăng nhập, Liên Quân Mobile sẽ hỏi game thủ về việc có muốn tải thêm dữ liệu hay không

Do đó, sau khi tải về, cài đặt và đăng nhập trò chơi thì game thủ được lựa chọn tải thêm dữ liệu. Tất nhiên, việc cài đặt thêm dữ liệu này không bắt buộc nếu bạn cảm thấy không thấy cần thiết. Những người sở hữu smartphone có ROM chỉ tầm 16 GB đổ lại sẽ tiếp tục trải nghiệm Liên Quân Mobile dù yếu tố hình ảnh, hiệu ứng lúc chọn tướng sẽ không được tối ưu.

Liên Quân Mobile Lite tiết kiệm được vài trăm MB, nhưng tốn thời gian tải dữ liệu - Ảnh 4.

Game thủ muốn được thưởng ngoạn hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng sẽ lựa chọn tự động tải.

Liên Quân Mobile Lite tiết kiệm được vài trăm MB, nhưng tốn thời gian tải dữ liệu - Ảnh 6.

Việc tải dữ liệu này khá tiêu tốn thời gian.

Vậy những người sở hữu smartphone có cấu hình tầm trung trở lên muốn trải nghiệm phiên bản hoàn chỉnh nhất có bị ảnh hưởng gì không? Câu trả lời đó là: Họ phải mất kha khá thời gian chỉ để tải đủ dữ liệu, thậm chí lên tới cả tiếng đồng hồ.

Trên thực tế thì ứng dụng Garena Liên Quân Mobile dành cho server VN không phải là App Arena of Valor đầu tiên áp dụng việc chia gói dữ liệu, vì phiên bản MSP hay Indonesia đã thực hiện điều đó từ lâu. Tổng dung lượng ban đầu của App Arena of Valor dành cho MSP hay Indonesia khi ấy chỉ vào tầm 450 – 550 MB thay vì 1,1 GB như các phiên bản hoàn chỉnh của Thái Lan, Việt Nam và Đài Bắc Trung Hoa. Nhưng cũng giống như game thủ VN hiện nay, game thủ các nước Đông Nam Á kia cũng phải mất thêm tầm 1 tiếng để máy tự động cập nhật dữ liệu hình ảnh, hiệu ứng, âm thanh,… Thay đổi mới này của Liên Quân Mobile quả thật sẽ tạo ra rất nhiều ý kiến trái chiều

 

Bình Luận: