Chia sẻ

(Fun88 Esports) Việc thiết lập chất lượng hình ảnh, độ phân giải về mức thấp nhất sẽ giúp quá trình trải nghiệm Liên Quân Mobile của nhiều game thủ thêm thuận lợi.


Như các bạn đã biết, Liên Quân Mobile phiên bản Chiến trường 3.0 đã được nâng cấp đáng kể so với trước đó, đặc biệt là phía phương diện hình ảnh, hiệu ứng môi trường. Có thể thấy rằng, những game thủ sở hữu smartphone đã 3 – 4 năm tuổi vô cùng lo lắng khi khó có thể thực hiện các thao tác một cách trơn tru nhất trên các phiên bản nâng cấp sau này. Tỷ lệ người chơi còn đang là học sinh, sinh viên không thể sắm smartphone tầm trung, cao cấp để “chiến” Liên Quân Mobile “max setting” là điều không hiếm. Do đó, nỗ lực đưa Liên Quân Mobile trở nên nhẹ nhàng như những ngày đầu ra mắt là điều mà Timi đang hướng đến sau đó.

Liên Quân Mobile bản 1.32 sẽ có 5 mức chất lượng hình ảnh, máy yếu khỏi lo giật, lag - Ảnh 1.

Bản 1.31 trở về trước chỉ có 4 mức Chất lượng hình ảnh.

Dự kiến phiên bản 1.32  sắp tới của Liên Quân Mobile sẽ ra mắt trong ít ngày tới ở hàng loạt các khu vực lớn như Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Riêng máy chủ Đài Loan đã thực hiện xong việc này từ hôm 21/11 vừa qua. Rất nhiều thứ mới mẻ được cập nhật như việc tối ưu hóa chiến trường, bổ sung chế độ Vô Tận Hỏa Lực, cân bằng sức mạnh và làm lại hàng loạt tướng, thêm tướng ở mode 10v10.. và chắc chắn không thể không kể tới việc tối ưu cài đặt nhằm đáp ứng sự mong mỏi của người chơi sử dụng smartphone “cùi”.

Liên Quân Mobile bản 1.32 sẽ có 5 mức chất lượng hình ảnh, máy yếu khỏi lo giật, lag - Ảnh 2.

Bản 1.32 trở về sau sẽ có 5 mức Chất lượng hình ảnh.

Như dự kiến, kể từ phiên bản 1.32 thì Liên Quân Mobile sẽ cho phép game thủ tùy ý thiết lập “chất lượng hình ảnh” dựa trên 5 mức (ở bản 1.31 về trước, game chỉ có 4 mức) khác biệt. Khi người chơi lựa chọn mức chất lượng hình ảnh thấp nhất, đi kèm “độ phân giải” về mức “tiêu chuẩn” thì mọi thứ trở nên vô cùng “đơn giản”. Dưới đây là trải nghiệm cụ thể:

Liên Quân Mobile bản 1.32 sẽ có 5 mức chất lượng hình ảnh, máy yếu khỏi lo giật, lag - Ảnh 3.

Hiệu ứng sóng nước bị loại bỏ hoàn toàn, tướng di chuyển ở sông sẽ không còn hiệu ứng gợn sóng lan tỏa và cả hiệu ứng nước sóng sánh.

Liên Quân Mobile bản 1.32 sẽ có 5 mức chất lượng hình ảnh, máy yếu khỏi lo giật, lag - Ảnh 7.

Hiệu ứng đổ bóng cũng không còn, kể cả đó là tướng hay trụ hay quái rừng.

Về tổng thể hiệu ứng trong game, hiệu ứng mặt nước chính là một trong những hiệu ứng phức tạp nhất trong game. Khi một vật thể tương tác với mặt nước sẽ tạo ra khá nhiều thứ để xử lý từ ánh sáng phản chiếu, sóng nước, hiệu ứng tóe nước… cho nên đây cũng là một trong những hiệu ứng tốn tài nguyên nhất trong game. Liên Quân Mobile 3.0 mức thiết lập hình ảnh thấp nhất sẽ loại bỏ thứ rườm rà này. Game thủ cũng sẽ khó “soi” ra những khối nhỏ như sỏi đá trên mặt đất, các lỗ khuyết nhỏ trên tường… bởi chúng đã “nhẵn” hơn trước.

Bình Luận: