Chia sẻ

(Fun88 Esports) 12 đội tuyển Liên Quân hàng đầu sẽ cùng tranh tài tại vòng bảng AWC 2019. Liệu 8 đội tuyển mạnh nhất nào sẽ tiến vào AWC Finals 2019?

Vòng bảng chung kết Liên quân thế giới AWC 2019 sẽ chính thức bắt đầu vào ngày 27/06/2019. Giải đấu sẽ có sự góp mặt của 12 team Liên Quân Mobile hàng đầu tới từ 9 khu vực trên thế giới.

Vòng bảng sẽ chọn ra 8 đội mạnh nhất đến từ hai bảng đấu để tham gia vòng chung kết AWC 2019. Trước đó vào ngày 9/6, buổi lễ bốc thăm chia bảng giải đấu AWC 2019 đã diễn ra tại Đài Bắc Trung Hoa. Hãy cùng phân tích hai bảng đấu để tìm ra 8 cái tên đi tiếp vào vòng trong.

Dự đoán Bảng A: AHQ, BOX Gaming, ONE và team của Nhật Bản chiếm ưu thế

Theo quy định của giải đấu, 2 đội tuyển tới từ cùng một khu vực không thể nằm chung bảng. Vậy nên những đội tuyển mạnh nhất đều nằm hết ở bảng B. Bảng A có sự góp mặt của đại diện đến từ Việt Nam – BOX Gaming. Ngoài ra còn những tên tuổi lớn như AHQONE. Bảng A được cho là đáng xem khi có sự đồng đều giữa các đội tuyển.

BOX Gaming được cho là đội có lối chơi đột biến khi sở hữu những nhân tố như PS Man, Henry. ONE là một trong những team Liên quân có lịch sử lâu đời nhất thế giới. Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên tài năng Ting, khả năng vượt qua vòng bảng của ONE là khá cao.

Trong khi đó, AHQ với hạt nhân là thần rừng đến từ  Hàn Quốc – Rush. Đội tuyển AHQ đã vượt qua vòng loại AWC 2019 Thái Lan với sức mạnh tuyệt đối. Đây được cho là 3 đội tuyển có khả năng cao sẽ đi tiếp ở bảng A.

Cơ hội cho tấm vé còn lại sẽ chia đều cho 3 đội đến từ các khu vực Bắc Mỹ, NhậtMalaysia. Tuy nhiên, theo đánh giá của giới chuyên môn đại diện đến từ Nhật Bản sẽ có cửa sáng hơn so với hai đội còn lại. Việc Blizzard (Nhật Bản) vượt qua vòng loại một cách khá dễ dàng đã chứng minh điều đó.

Dự đoán bảng B: MAD, Team Flash, TDC và đại diện khu vực Trung Quốc đi tiếp

Bảng B nơi sự góp mặt của các đội tuyển hàng đầu các khu vực. Team Flash, TDCMAD đều là những team Liên Quân Mobile hàng đầu thế giới. MAD được đánh giá khá cao khi họ đã hủy diệt hoàn toàn Team Flash tại AIC 2018.

Team Flash của Việt Nam cũng đang có sự trỗi dậy, tất nhiên họ đến giải đấu thế giới không chỉ để lót đường. Cùng với MAD thì đại diện của Việt Nam được đánh giá là các ứng cử viên cho chức vô địch. Đội tuyển thứ 3 mà giới chuyên môn nhận định đi tiếp là nhà vô địch Thái LanTDC. Với việc đầu tư mạnh đưa về hai nhà vô địch thế giới là SunJJAK thì TDC có thể làm nên chuyện.

Vị trí cuối cùng sẽ đi tiếp ở bảng B sẽ là cuộc cạnh tranh giữa hai đội tuyển đến từ Trung QuốcHàn Quốc. Hai đội tuyển này đều hủy diệt vòng loại của mà họ tham gia. Tuy nhiên, phong độ của hai đội tuyển này vẫn là dấu chấm hỏi cho các đội tuyển. Nhưng việc là nơi khởi nguồn của Liên quân thì đại diện đến từ Trung Quốc khả năng cao sẽ có tấm vé của mình.

Fun88Esports

 

Bình Luận: