Chia sẻ
Spread the love

(Fun88 Esports) Những mẫu tướng gánh đội và những đội hình dồn tài nguyên đã không còn quá lạ lẫm trong ĐTCL. Hôm nay hãy cùng Fun88 Esports so sánh tướng chủ lực mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý thời điểm hiện tại.


SÁT THƯƠNG VẬT LÝ (Tiếp theo P1)

Graves 2 Đại Bác (Xạ thủ-Hải Tặc)

Fun88Esports-top-banner

 • Tốc đánh: 0.55
 • Sát thương/giây: 30.25
 • Tầm đánh: 1

Nội tại: Đòn đánh gây thêm sát thương và lan sang kẻ địch cạnh bên

 • Sát thương : 5/10/15%

Đây chính là vị tướng xạ thủ với lối đánh thú vị nhưng hiệu quả, đang được các cao thủ tin dùng trong thời gian gần đây. Điều kiện cần để Graves gánh team đó chính là 2 đại bác và 1 đồ hiệu ứng. 3 trang bị này gần như giải quyết mọi chỉ số thấp thảm hại của tên Hải Tặc này! Cộng hưởng với nội tại của hắn khiến cho cả đội hình địch đều phải dính hiệu ứng của món đồ Graves gắn vào cùng với sát thương.

Tuy nhiên Graves chỉ có thể gánh team khi có trang bị, nếu không hắn sẽ chỉ là một phế tướng không hơn không kém. Vì thế hãy chắc rằng nhân phẩm bạn tốt trước khi chọn lối chơi này để chiến đấu cho thứ hạng của mình.

Đánh giá: 7.5/10

Ashe (Cung thủ-Băng Quốc)

tướng chủ lực mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý

 • Tốc đánh: 0.7
 • Sát thương/giây: 45.5
 • Tầm đánh: 4

Kĩ năng: Bắn Đại Băng Tiễn vào tướng xa nhất của đội đối phương, làm choáng và gây sát thương phép

 • Sát thương Đại Băng Tiễn: 200/400/600
 • Làm choáng: 1/1.5/2s

Điểm mạnh duy nhất khiến cho Ashe trở thành đối trọng cho ba vị tướng trên chính là hiệu ứng từ đòn đánh của mình. Với Băng Quốc, Ashe là một cung thủ tuyến sau vô cùng khó chịu với khả năng làm choáng liên tục. Điểm mạnh thứ hai chính là tốc độ đánh cơ bản cao, cùng tầm đánh dài cho phép Ashe có một vị trí đứng khá an toàn mà không cần những trang bị Đại Bác Liên Thanh như Dravenhay Jinx.

Ngoài 2 điều kể trên thì Ashe lại khá lép vế trong khoản sát thương đòn đánh hay độ hòa hợp với đội hình. Sát thương tay của Ashe khá yếu. Hầu như Ashe chỉ mạnh ở một dạng đội hình duy nhất làCung Thủ Băng Quốc và gần như vô dụng ở toàn bộ các đội hình còn lại trong Đấu Trường Chân Lý. Vì thế nếu muốn phát huy tác dụng để chiến thắng, bạn bắt buộc phải tìm cho Ashe một team phù hợp cho nữ cung thủ xinh đẹp này. Bằng không 3 lựa chọn trên để gánh đội có lẽ sẽ phù hợp hơn nhiều.

Đánh giá: 7/10

Volibear (Đấu Sĩ – Băng Quốc)

tướng chủ lực mạnh nhất Đấu Trường Chân Lý

 • Tốc đánh: 0.55
 • Sát thương/giây: 41.25
 • Tầm đánh: 1

Kĩ năng: Tăng mạnh sát thương cộng thêm trong 20s và gây hiệu ứng lan cho các kẻ địch cạnh bên

 • Sát thương cộng thêm: 80/ 90/100%
 • Thời gian tác dụng: 20s

Chú Gấu cùng tộc với Ashe là một trường hợp khá hi hữu, khi một Đấu Sĩ lại có thể đảm nhận vai trò nguồn sát thương chính cho team. Tuy lượng sát thương DPS hay tốc độ đánh đều không có gì quá đáng bàn. Nhưng Volibear lại sở hữu lượng máu cao và lượng sát thương lan đến từ nội tại rất ấn tượng.

Khả năng làm choáng được cộng hưởng vào nội tại giúp cho Volibear trong một thời khắc may mắn có thể kích hoạt hiệu ứng diện rộng. Kết hợp với nguồn sát thương tay được cộng thêm khiến cho chú gấu này được trọng dụng trong không ít các đội hình hiện tại.

Tuy nhiên không giống như Ashe, Volibear có thể phát huy tác dụng trong khá nhiều các đội hình khác nhau. Đơn cử như Đấu Sĩ Hư Không, hay Đấu Sĩ Công Nghệ đang hot ở hiện tại. Sự hòa hợp này khiến cho chú Gấu Béo này hữu ích hơn nhiều so với cô nàng hàng xóm cùng tộc của mình.

Đánh giá: 7.5/10

 

 

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner