Chia sẻ
Spread the love

(Fun88esports) Sự thú vị của bản 12.1

Fun88Esports-top-banner

Ở bản 12.1 này, có rất nhiều Hệ tộc đang dần xưng bá trong Đấu Trường Chân Lý và trở nên quen thuộc. Nhưng bên cạnh đó, vẫn tồn tại những đội hình dù rất mạnh nhưng ít được lựa chọn. Vì nhiều lý do khiến điều này xảy ra. Hãy cùng tìm hiểu đội hình nào nhé.

Ấn Nhà Phát Minh

Sau khoảng 1 tuần bản 12.1 ra mắt thì đội hình Nhà Phát Minh đã nhanh chóng cho thấy sự áp đảo của mình ở meta hiện tại. Với ngưỡng sức mạnh lớn ở mốc 5 tướng. Cùng với việc sở hữu unit cực khủng là Jayce thì sẽ không quá khi nói rằng. Nhà Phát Minh là “vua của mọi đội hình” trong Đấu Trường Chân Lý. Rõ ràng điều này sẽ giúp Ấn Nhà Phát Minh trở nên cực kỳ mạnh. Khi giúp game thủ mở khóa ra mốc 7 tướng với Rồng Công Nghệ bá đạo.

Hồ sơ – Tiểu sử – Truyện Ngắn: Jayce – NGƯỜI BẢO HỘ MAI SAU – Hồ Sơ Nhân Vật

Tuy nhiên thực tế thì Ấn Nhà Phát Minh lại có tỷ lệ lựa chọn vô cùng thấp. Khi chỉ dừng ở con số 1,5% mà thôi. Lý do lớn nhất dẫn tới việc này đó là bản than hiệu ứng Nhà Phát Minh không cung cấp thêm cho tướng bất kỳ chỉ số nào. Vì vậy nếu không chơi đội hình Nhà Phát Minh. Thì Ấn của chủng tộc này là gần như vô nghĩa với các đội hình còn lại. Hệ quả là dù có thể mở khóa ra sức mạnh vô cùng bá đạo. Như Ấn Nhà Phát Minh vẫn rất hiếm khi được chọn.

Ấn Máy Móc

Trái ngược với Nhà Phát Minh. Hiệu ứng của tộc Máy Móc lại cung cấp chỉ số tốc độ đánh không hề nhỏ cho toàn bộ tướng trong đội hình. Từ đó mà đội hình của bạn sẽ có thêm khả năng gây sát thương. Hay ít nhất là hồi phục năng lượng tốt hơn. Tuy nhiên Ấn Máy Móc lại có tỷ lệ lựa chọn còn thấp hơn cả Ấn Nhà Phát Minh. Khi con số này chỉ dừng lại ở 1,2%. Và trớ trêu thay, chính yếu tố dễ kích hoạt của tộc Máy Móc lại khiến Ấn này ít khi được chọn.

Guide Camille mùa 11: Bảng ngọc bổ trợ và cách lên đồ cho Camille

Nếu các bạn để ý thì hệ Máy Móc thường chỉ được kích hoạt ở mốc 2 tướng. Bởi việc lấy thêm các mốc lớn hơn là điều không cần thiết. Hơn nữa, với mỗi dạng đội hình nhất định thì chỉ có một số ít unit Máy Móc phù hợp và thôi. Việc lấy Ấn Máy Móc sẽ khiến bạn đưa thêm một số unit không phù hợp. Tốn vị trí và vô tình làm cho sức mạnh đội hình giảm xuống. Sẽ thật tệ nếu bạn phải hy sinh một unit Thuật Sư để lấy Camille hay Zilean. Nhằm đạt mốc 4 Máy Móc trong team Jhin – Vệ Sĩ.

Ấn Cảnh Binh

Tương tự như Ấn Máy Móc, Ấn Cảnh Binh cũng không được chọn quá nhiều. Khi bản thân hiệu ứng của tộc này đã quá dễ kích hoạt với mốc 2 tướng rồi. Nếu bạn định chơi mốc 4 Cảnh Binh thì sẽ là điều vô cùng khó. Khi các unit Cảnh Binh ngoài Caitlyn và Vi đều có mức giá tương đối đắt với Fiora 4 vàng, Jayce 5 vàng. Điều này khiến cho sức hấp dẫn của Ấn Cảnh Binh giảm đi rất nhiều nên hiếm khi được lựa chọn.

Ra tay xóa cơ chế thương hiệu của Caitlyn, Riot Games nhận mưa gạch đá từ game thủ

Hơn nữa, bản thân tộc Cảnh Binh không đem lại cho tướng hiệu ứng tấn công hay phòng ngự hoặc một chỉ số nào đó. Vì vậy việc biến một tướng thành Cảnh Binh không có quá nhiều ý nghĩa về mặt sức mạnh đối với game thủ.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner