Chia sẻ
Spread the love

(Fun88esports) Lý do bị tranh giành quá gay gắt

Fun88Esports-top-banner

Chúng ta đã nói quá nhiều với những đội hình nên lựa chọn để leo rank tốt. Thì bên cạnh đó, có những đội hình dù các vị tướng mạnh. Nhưng kết hợp lại với nhau khiến tỉ lệ vào top 4 khá thấp. Hãy cùng xem những cái tên nào nhé.

Đấu Sĩ – Hóa Kỹ

Đây là một ví dụ điển hình cho dạng đội hình dù đã bị nerf không hề nhẹ. Nhưng vẫn được game thủ ưa chuộng. Lý do tới từ việc bản thân hiệu ứng Hóa Kỹ đã cung cấp khả năng tấn công (tốc độ đánh) lẫn phòng thủ (giảm sát thương, hồi máu). Nên đội hình này vẫn được rất nhiều người chơi sử dụng. Kể cả khi khả năng tương tác giữa Urgot và Dao Điện Statikk bị nerf. Thì đây vẫn được xem là “trấn phái” khi nó giúp cho cả đội hình gây damage mạnh hơn hẳn.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình leo rank tệ nhất ở meta hiện tại vì bị tranh giành quá gay gắt - Ảnh 1.

Tuy nhiên chúng ta không thể phủ nhận rằng những tác động của phía Riot đã góp phần khiến cho đội hình Đấu Sĩ – Hóa Kỹ yếu đi rất nhiều. Kết hợp với việc game thủ vẫn rất ưa chuộng đội hình này. Thì mức độ cạnh tranh giữa các người chơi để lấy được những unit chủ chốt như Urgot, Jinx, Dr.Mundo cũng lớn hơn hẳn. Vì vậy mà ở thời điểm hiện tại. Dù có pick rate lên tới 0,95 nhưng tỷ lệ lọt vào top 4 của Đấu Sĩ – Hóa Kỹ còn chưa đạt tới 50%.

6 Thách Đấu

Với việc gần như không phải chịu bất kỳ tác động nào từ phía Riot (ngoài chuyện Yone bị giảm 50 máu cơ bản). Thì đội hình Thách Đấu vẫn rất được ưa chuộng. Điểm mạnh của đội hình này đó là có thể snowball trong giao tranh vô cùng tốt. Với việc tướng Thách Đấu nhận thêm rất nhiều tốc độ đánh, di chuyển tới đối thủ. Sau khi hạ gục unit đối thủ. Vì vậy một khi đã nâng cấp được đội hình và sở hữu nhiều trang bị thì team Thách Đấu có thể áp đảo thế trận vô cùng tốt.

LMHT: Phá cách với LEONA đi MID - Trang bị, kỹ năng, cách chơi Leona mid

Tuy nhiên thực tế thì để làm được những điều trên là vô cùng khó khăn. Khi các unit chủ chốt của hệ Thách Đấu đều có giá không hề rẻ trong Đấu Trường Chân Lý. Hơn nữa, việc sử dụng 2 unit Vệ Sĩ hot nhất hiện tại là Leona và Braum. Cũng khiến cho người chơi phải cạnh tranh vô cùng gay gắt thì mới xây dựng đội hình hoàn chỉnh. Nên nhớ rằng nếu không có Braum hay Leona 2 sao. Thì những chủ lực như Yone, Fiora có thể bị hạ gục rất nhanh và khiến bạn thua trận một cách đầy nuối tiếc.

6 Pháp Sư

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình leo rank tệ nhất ở meta hiện tại vì bị tranh giành quá gay gắt - Ảnh 3.

Ngay sau khi đội hình Kai’Sa – Thần Tượng bị nerf và không còn nằm trong meta. Thì team Pháp Sư đã trỗi dậy đầy mạnh mẽ. Lý do là bởi đội hình này bị khắc chế quá nặng bởi những unit Khổng Lồ hay lối chơi “rush level 9” nhanh. Khi Vex bị counter vô cùng nặng bởi Tahm Kench. Hệ quả là số lượng game thủ sử dụng team Pháp Sư tăng lên đột biến và đẩy tỷ lệ chọn của đội hình này lên con số 0.85. Chỉ sau mỗi Đấu Sĩ – Hóa Kỹ mà thôi.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner