Chia sẻ
Spread the love

(Fun88esports) Quá nhiều thay đổi trong bản 11.1

Fun88Esports-top-banner

Tới hẹn lại lên, những bản cập nhật đem đến những thay đổi về tướng và trang bị. Nhưng ở bản 11.1 lần này có rất nhiều sự thay đổi lớn. Điều này khả năng sẽ khiến các đội hình bị tuyệt chủng.

Thần Rừng

Thực tế, đội hình Thần Rừng là một trong những đội hình ít được ưa chuộng nhất trong Đấu Trường Chân Lý. Khi lượng sát thương tập trung quá nhiều vào những vị tướng đắt tiền. 3 vàng trở lên (Veigar, Ashe, Ezreal). Ngoài ra, việc Lulu bị nerf quá mạnh tay (năng lượng tối đa bị nâng lên 150). Khiến các vị tướng chống chịu tốt nhất cho đội hình Thần Rừng ở hàng đầu không còn hữu dụng trên bàn cờ nữa. Khi không còn nhận được sự buff máu tối đa của Lulu.

3 đội hình đứng trước nguy cơ tuyệt chủng trong Đấu Trường Chân Lý sau bản 11.1 - Ảnh 1.

Nếu vẫn muốn sử dụng đội hình này trong thời gian tới. Hoặc là bạn phải có 2 Bùa Xanh (tương đương 4 Nước Mắt), Hoặc những trang bị chống chịu tốt cho các vị tướng nhận nhiệm vụ chống chịu ở tuyến đầu. Như Hecarim, Maokai, Nunu… Cho đến khi có đầy đủ lượng sát thương cần thiết.

Pháp Sư

Trái ngược với Thần Rừng, Pháp Sư lại được sử dụng khá nhiều ở giai đoạn đầu và giữa mùa 4 ĐTCL. Khi Ahri tỏ ra quá mạnh với lượng sát thương diện rộng khổng lồ. Đến mức Riot phải nhanh tay nerf quân cờ này để cân bằng lại cho tựa game. Khi “nhà nhà lên Ahri, người người dùng Ahri”.

3 đội hình đứng trước nguy cơ tuyệt chủng trong Đấu Trường Chân Lý sau bản 11.1 - Ảnh 2.

Thế nhưng, việc nerf vào Lulu và Veigar như đã nói ở trên cũng khiến cho đội hình Pháp Sư điêu đứng. Việc chỉ còn một vị tướng chống chịu là Annie thì thực sự không đủ. Khi lượng giáp tạo ra của Annie là có giới hạn. Và Lulu không còn buff cho vị tướng này nhiều như trước.

Thiện Xạ

Điểm mạnh của đội hình Thiện Xạ chính là lượng sát thương lớn đến từ những vị tướng giá không phải quá cao. Như Teemo hay Jinx. Tuy nhiên, với việc quá “mỏng cơm”, dễ bị outplay, đội hình Thiện Xạ chỉ được sử dụng ở một số trường hợp đặc biệt. Và chưa bao giờ nằm trong meta.

3 đội hình đứng trước nguy cơ tuyệt chủng trong Đấu Trường Chân Lý sau bản 11.1 - Ảnh 3.

Thế nhưng, khá “đắng lòng” là Teemo và Jhin sẽ bị nerf trong thời gian tới. Việc giảm sát thương chí mạng của Jhin khiến lượng sát thương của đội hình Thiện Xạ bây giờ là quá ít. Ngoài ra, sát thương từ kỹ năng của Teemo cũng bị giảm khiến Thiện Xạ mất đi khả năng snowball mạnh mẽ. Và dễ bị các đội hình khác “quét sạch” khi Thiện Xạ cũng không phải những vị tướng có độ trâu ổn áp.

Ở thời điểm hiện tại (và có lẽ là cả sau này khi Jhin, Vayne sẽ bị xóa sổ). Người chơi có lẽ cần phải bỏ qua hoặc nói cách khác là khai tử luôn đội hình Thiện Xạ trong ĐTCL. Kể cả có may mắn roll được tướng Tinh Anh Thiện Xạ đi nữa.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner