Chia sẻ
Spread the love

(Fun88esports) Cân bằng tướng, sự ngẫu nhiên và… nhân phẩm

Fun88Esports-top-banner

01_banner_tft_learnings.jpg - 81.01 kb

Vậy là Đấu trường chân lý đã trải qua 3 tháng đầu tiên của mùa 1. Và sắp sửa đây, Riot sẽ trình làng Đấu Trường Chân Lý Mùa 2: Nguyên Tố Trỗi Dậy. Dưới đây là một số chia sẻ về những điều rút ra từ mùa 1 cũng như những điều cho mùa 2.

Sự ngẫu nhiên

Chắc chắn đây là điều sẽ được nhắc tới nhiều nhất khi người ta nói về Đấu trường chân lý. Đây chính là thức độc đáo khi chúng ta phải làm thế nào để thích nghi được với những thứ hầu như là ngẫu nhiên. Tướng xuất hiện trong cửa hàng, trang bị, tiền vàng… Nhưng tin chắc rằng, nếu yếu tố ngẫu nhiên được tối đa hóa một cách hợp lý thì chắc chắn sẽ mang tới những trải nghiệm tốt hơn. Thêm nữa, bằng cách nào đó, người chơi có thể thể hiện được kỹ năng cá nhân trong trò chơi này.

02_Hextech_fhywtbl4d89xxbl1tn8h.jpg - 89.94 kb

Vì vậy trong Mùa 1, Riot cũng đã có một vài chỉnh sửa bằng cách chuyển hướng sang các yếu tố ngẫu nhiên có thể kiểm soát được.  Ví dụ về thay đổi hệ thống phân phối trang bị để giúp chúng trở nên dễ kiểm soát hơn, đồng thời mở ra nhiều tình huống mới thú vị hơn. Điều này đã mang đến trải nghiệm tốt hơn và vui vẻ hơn.

Nhưng chắc chắn rằng, cần phải duy trì yếu tố ngẫu nhiên trong trò chơi một cách hợp lý thì sẽ thú vị hơn nhiều.

Sự cân bằng tướng và tộc/hệ

Hình ảnh có liên quan

  • Trả giá đắt và thậm chí cả máu để kích hoạt được hệ/tộc

Riot đã làm yếu đi các vị tướng như Fiora, Lissandra, hay Mordekaiser bởi chúng có thể kích hoạt được các hệ tộc rất mạnh. Nhưng thật ra không đúng lắm. Bởi nó cũng hạn chế đi rất nhiều bởi phải sử dụng những vị tướng yếu hơn so với mặt bằng chung. Ví dụ như Morderkaiser. Người ta có thể chịu thiệt để dùng vị tướng này kích hoạt hệ Ma.

  • Nên cho những vị tướng rẻ tiền được thể hiện

Có tướng khỏe tướng yếu là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, những vị tướng đó cũng cần được thể hiện trong trường hợp nào đó. Katarina là một trong những ví dụ điển hình nhất. Chỉ cần đúng trang bị, cô ta sẽ làm tan nát dàn sau của bạn. Mặc dù lúc đầu khá phế. Tiếp nữa là Veigar 3 sao cũng là điều mà bạn nên sợ. Nhưng trước đó, 1 hay 2 sao thì không có tiếng nói gì.

  • Không nên có quá nhiều hiệu ứng trên một vị tướng

Một vài vị tướng có được những kỹ năng nhiều hơn các vị tướng còn lại. Ví dụ như Pantheon có 1 cái làm choáng. Một kỹ năng diện rộng và một cái Morello tự nhiên. Còn với Akali, chiêu thức chỉ tốn 25 năng lượng nhưng có thể chí mạng mà không cần Găng Bảo Thạch. Shyvana có một cái Vuốt Rồng miễn phí từ tộc Rồng. Đòn đánh như một cái bùa đỏ miễn phí, hàng tấn SMCK, và có cả hiệu ứng đốt máu.

Những điều này là khá vượt trội so với mặt bằng chung của các vị tướng trong game.

 

 

 

 

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner