Chia sẻ

(Fun88 Esports) Tiếp tục là series những đội hình đang làm mưa làm gió trong giai đoạn tiền mùa giải Đấu trường chân lý. Sau đây là hướng dẫn đội hình Cung Thủ Băng Quốc – Glacial Ranger


Cách xây dựng đội hình Glacial Ranger

Giai đoạn đầu trận

Đây sẽ là đội hình khởi đầu mà bạn nên sử dụng:

 • 2 Cung Thủ: Varus, Vayne
 • 2 Băng Quốc: Braum, Volibear

Đây có lẽ là khởi đầu tương đối ổn khi Varus và Vayne sẽ đảm bảo lượng sát thương từ tuyến sau. Braum sẽ  là chống chịu chính cùng Volibear gây sát thương ở tuyến đầu. Volibear sẽ vô cùng lợi hại với kỹ năng mới của mình. Hắn sẽ cắn tướng địch và hồi phục lại máu của mình, nếu tướng địch còn dưới 35% máu, hắn sẽ cắn phát chết luôn. Có thể thấy với sức mạnh mới này thì gấu băng sẽ giúp bạn vượt qua được giai đoạn đầu game tương đối ổn.

Tuy nhiên, cần lưu ý bạn  2 điều:

 • Cần có một Xẻng Vàng cùng một Đai Máu cho giai đoạn sau.
 • Bạn sẽ rất dễ dẫn đầu trong khoảng đầu trận đấu nhưng lại khiến bạn gặp bất lợi trong thời điểm đi chợ đầu tiên

Giai đoạn giữa game

Đội hình lý tưởng nhất mà bạn nên sử dụng ở giai đoạn này:

 • 4 Cung Thủ: Vayne, Varus, Kindred, Ezreal
 • 3 Băng Quốc: Ezreal, Braum, Volibear

4 Cung Thủ sẽ là nguồn sát thương chính trong giai đoạn này. Nếu nhân phẩm cao, khi trên sân sẽ có nguyên tố lửa, lượng sát thương của bạn sẽ trở nên rất dồi dào khi kích hoạt được Lửa. Nhưng chỉ với 2 chống chịu là BraumVolibear, sẽ là không đủ cứng cáp để đối đầu với những đội hình Triệu Hồi, Pháp Sư hay Sát Thủ.

Ngoài ra, đây cũng là giai đoạn đỏ đen nhất với bạn khi bạn rất dễ mất máu trong cuộc chiến với các đội hình mạnh khác. Máu sẽ mất đi kha khá. Nhưng bù lại, trong lượt đi chợ, bạn sẽ có lợi thế hơn khi bạn được nhặt được vật phẩm trước. Hãy nhắm vào Xẻng Vàng nếu nó xuất hiện. Vì là đội hình mạnh về sau ván đấu, hãy ưu tiên lợi tức vàng để nâng cấp tướng và slot cho giai đoạn sau này.

Giai đoạn cuối trận

Cuối trận với 8 slot bạn sẽ có một đội hình như sau:

 • 4 Xạ Thủ: Twitch, Ashe, Ezreal, Kindred
 • 4 Băng Quốc: Volibear, Braum, Olaf và Twitch có trang bị Búa Băng
 • 3 Độc: Dr.Mundo, Twitch, Singed
 • 3 Cuồng Chiến: Olaf, Volibear, Dr.Mundo
 • 1 Giả Kim: Singed

Cuối trận, bạn sẽ có một đội hình mang nhiều sức mạnh từ nhiều hệ tộc khác nhau. Nổi bật nhất phải là Cung ThủBăng Quốc vì đây là hai hệ chính của đội hình. Độc vào giai đoạn này sẽ phát huy được sức mạnh khi khiến đối phương khó lòng sử dụng được chiêu thức phủ đầu.

Đây sẽ là một lợi thế không dễ dàng có được và gần như giải quyết được vấn đề thiếu chống chịu của team. Với Twitch mang trong mình Búa Băng, khả năng làm choáng của đội hình sẽ được phát huy mạnh mẽ hơn khi Twitch có thể bắn xuyên nhiều mục tiêu với tuyệt chiêu Nhắm Mắt Bắn Bừa.

Kết quả hình ảnh cho twitch bang gia

Ngoài ra cần chú ý, việc sắp xếp các vị tướng là vô cùng quan trọng để bảo vệ được Cung Thủ của bạn. Với cách sắp xếp hợp lý, dàn Cung Thủ của bạn sẽ tiễn mọi đối thủ coi bạn thi đấu trong giai đoạn còn lại.

Chúc các bạn thành công và may mắn khi sử dụng đội hình này.

Bình Luận: