Chia sẻ

(Fun88 Esports) Hướng dẫn cách chơi đội hình Kiếm Khách Bóng Tối trong Đấu Trường Chân Lý mùa 2

Cách chơi đầu trận

Đội hình Kiếm Khách Bóng Tối không có nhiều các tướng đầu trận, nên để bảo đảm bạn trụ được đến khi đạt ngưỡng sức mạnh, có thể chọn các tướng Hộ Vệ, Nước:

  • 2 Nước: Thresh, Vladimir
  • 2 Hộ Vệ: Thresh, Nasus

Vladimir là vị tướng khá khỏe giai đoạn đầu trong ĐTCL mùa 2 vừa có sát thương vừa có chống chịu. Kích hoạt Nước cho phép hắn “hút máu” nhiều hơn. Cùng với chống chịu từ Nasus và Thresh, nếu không chiến thắng, bạn cũng có thể giữ máu nhờ hạ gục vài tướng địch. Yasuo tất nhiên không thể thiếu trong đội hình vì đây là Kiếm Khách dễ lấy nhất trò chơi. “Đấng” nếu lên 3 sao cũng là một nhân tố gánh đội cực mạnh.

Ngoài ra bạn cần thu thập các tướng Bóng Tối ít vàng như Malzahar để chuẩn bị cho giai đoạn giữa trận khi xuất hiện các tướng Bóng Tối khác.

Đội hình tạm thời này khá khỏe, các bạn nên chú ý để dành tiền và lên cấp thật nhanh để hoàn thiện đội hình vì đa phần sức mạnh của Kiếm Khách Bóng Tối nằm ở giai đoạn giữa và cuối trận. Trang bị cần thiết là Cung Gỗ và Siêu Xẻng.

Cách chơi giữa trận

Vào giữa trận, đây là một đội hình lý tưởng:

  • 3 Cuồng Chiến: Sion, Renekton, Jax
  • 2 Cát: Sivir, Renekton
  • 2 Kiếm Khách: Sivir, Yasuo

Bạn dễ dàng có được 2 Kiếm Khách gồm Yasuo và Sivir hoặc Aatrox. Nếu có Siêu Xẻng kết hợp cùng Cung Gỗ tạo thành Gươm Vua Vô Danh thì bạn đã có 4 Kiếm Khách rồi. Sát thương đến từ các Kiếm Khách là rất lớn nhờ vào số đòn đánh thường được gia tăng. Nếu có các trang bị như Cuồng Đao GuinsooHuyết Kiếm thì đừng ngần ngại trang bị cho Sivir hoặc Yasuo, ngoài ra có thể sử dụng Bùa Đỏ và Tàn Kiếm cho Sivir nếu bạn muốn sử dụng chiến thuật mang thiên hướng khống chế.

Bên cạnh dàn Kiếm Khách bạn còn có khả năng phá giáp từ Cát, giúp gia tăng sát thương gây ra. Ngoài ra, tộc Cuồng Chiến đảm bảo khả năng phòng thủ của đội hình. Sion và Jax bổ sung một lượng khống chế cứng diện rộng, giúp các tướng còn lại có “đất diễn”.

Nhiệm vụ của bạn bây giờ là tiếp tục bảo toàn máu, sử dụng tiền để lên cấp tiếp cận các tướng 4, 5 đồng. Đồng thời lấy các trang bị có lợi trong lúc đi chợ. Và cũng đừng quên sắm được một cây Kiếm Tử Thần và Găng Tay Băng Quốc cho Master Yi để hắn “một chấp tất” nhé!

Cách chơi cuối trận

8 vị trí cuối trận sẽ dành cho:

  • 4 Kiếm Khách: Sivir, Yasuo, Aatrox, Master Yi
  • 4 Bóng Tối: Malzahar, Sion, Kindred, Master Yi
  • 2 Bí Ẩn: Janna, Master Yi
  • 2 Mây: Janna, Yasuo

Sức mạnh thực sự của Kiếm Khách Bóng Tối được bộc phát khi bạn có Master Yi trong đội hình. Vừa được tăng sát thương vì là hệ Bóng Tối, vừa tăng đòn đánh từ Kiếm Khách. Khả năng gánh đội của hắn ta thực sự rất đáng nể. Ngoài ra, Sivir là một vị tướng vô cùng khó chịu nếu trang bị khả năng khống chế, tuy nhiên lên theo hướng sát thương sẽ giúp bạn quét tan đội hình đối phương nhanh chóng hơn.

Janna là tuyến phòng ngự quan trọng của đội hình. Vì không có nhiều chống chịu, kỹ năng của cô nàng sẽ bảo vệ đội hình bạn khỏi các Sát Thủ và Cuồng Chiến, cô cũng kích hoạt hệ Mây tăng né tránh và hồi phục máu từ chiêu thức.

Nếu đối phương có nhiều sát thương phép hơn, hãy cho Master Yi trang bị Vuốt Rồng. Hắn sẽ thực sự “vét” cả team địch đấy. Sivir cũng nên có các trang bị gây hiệu ứng đòn đánh như Bùa ĐỏTàn Kiếm,… cô nàng sẽ góp phần khống chế đối phương.

Trong trường hợp bạn may mắn có 2 Gươm Vua Vô Danh, xin chúc mừng nhân phẩm tuyệt vời, chiến thắng đã trong tầm tay bạn! Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ cùng đội hình Kiếm Khách Bóng Tối nhé!

 

Bình Luận: