Chia sẻ

(Fun88 Esports) Lớp tướng Thần Thoại vừa đón chào thêm 1 thành viên mới là Pantheon nâng số thành viên lên con số 7. Hôm nay hãy cùng chúng tôi so sánh các vị tướng 5 tiền trong Đấu Trường Chân Lý để tìm ra cái tên mạnh nhất nhé!


Mặc dù có những Hệ/ Tộc Khác nhau bài viết dưới đây sẽ được so sánh dựa trên 3 tiêu chí: một vài chỉ số quan trọng, sự hoà hợp trong các đội hình khác nhau và đóng góp trong giao tranh. Cùng đến với vị tướng đầu tiên Anivia.

Anivia

tướng 5 tiền trong Đấu Trường Chân Lý

  • Máu cơ bản: 700
  • Năng lượng: 0/100

Kĩ năng: Anivia tạo ra cơn bão tuyết ở vùng hình tròn gây sát thương và làm chậm tốc độ đánh của kẻ địch.

  • Phần trăm làm chậm: 50%
  • Tổng sát thương: 700

Nếu để so sánh về máu giáp thì chúng ta không thể so sánh những tướng đánh xa và tướng đánh gần bằng những chỉ số được nhưng vẫn có thể so sánh lượng mana. Chim Băng có lượng mana kích hoạt khá cao, bên cạnh đó tầm đánh cũng chỉ ở mức trung bình trong lớp tướng đánh xa khiến Anivia luôn trong tình trạng phải đi lên khá gần để thực hiện các đòn đánh tay và chiêu thức. Khiến cho lối chơi của ả có phần khá mạo hiểm.

Về độ hiệu quả và hoà hợp thì mụ ta cũng không quá nổi bật vì lượng sát thương và chiêu thức tung ra vô cùng chậm chạp. Sát thương cũng không mấy ấn tượng với 1 tướng 5 tiền và chưa kể nếu IQ thấp mà bão tuyết đúng 1 người thì Anivia lại phải bắt đầu lại quy trình tích năng lượng lâu như rùa bò của mình.

Phưọng Hoàng Băng cũng không mấy hoà hợp với các đội hình khác. Gần như chỉ phù hợp với 1 nhà Băng Tộc và hoàn toàn có thể bị thay thế bởi Lissandra là điều khiến cho mụ chim này gần như rất ít khi xuất hiện. Và với cả 3 tiêu chí đều không quá mạnh Anivia được đánh giá thấp nhất và cũng không mấy phù hợp với lớp tướng này.

Trang bị phù hợp: Quyền Trượng Đại Thiên Sư, Quỷ thư.

Đánh giá: 7/10

Karthus

tướng 5 tiền trong đấu trường chân lý

  • Mana: 40/125

Kĩ năng: Khúc Cầu Hồn – Karthus vận sức và gây sát thương phép lên những mục tiêu chỉ định.

  • Sát thương: 350/600/850
  • Số tướng địch bị ảnh hưởng: 5/7/9

Karthus nếu như ở những bản cập nhật trước thì luôn nằm trong top tướng bắt buộc có trong đội hình pháp sư. Nhưng 2 đợt giảm sức mạnh quá lớn dành cho thần chết khiến cho hắn yếu đi quá nhiều.

Sát thương giảm, số mục tiêu trúng chiêu giảm và còn tăng lượng mana thi triển chiêu thức, khiến cho Karthus gần như không được ngó ngàng, trọng dụng tới. Bên cạnh đó, việc chỉ phát huy tốt chỉ với 1 đội hình Phù Thuỷ khiến cho hắn mất đi vị thế của một vị tướng 5 tiền. Đôi lúc hắn còn lép vế hơn rất nhiều so với người đồng nghiệp rồng lộn.

Nhưng công bằng mà nói, tên thần chết này có một chiêu thức cực kì an toàn. Niệm chú và địch thủ chắc chắn chịu sát thương là một điều vô cùng tuyệt vời và là mặt lợi so với những thanh niên sát thương nhiều nhưng IQ thấp. Và đôi lúc nếu kết hợp với Tộc Ma, những pha cầu cơ chủ lực cũng khiến hắn có phần nào tác dụng hơn bà Phượng Hoàng Băng kia.

Trang bị phù hợp: Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Quỷ Thư.

Đánh giá: 7,5/10

 

 

Bình Luận: