Chia sẻ

(Fun88 Esports) Những tưởng sau khi Hộ Vệ bị vứt xó thì Cung Thủ sẽ chết theo nhưng các cao thủ Hàn Quốc đã tìm ra cách hồi sinh đội hình này trong Đấu Trường Chân Lý.


Với những unit rẻ bạn có thể sở hữu từ sớm thì đội hình Cung Thủ – Hiệp Sĩ là một sự lựa chọn khá an toàn, chắc chắn trong Đấu Trường Chân Lý.

Đội hình Cung Thủ bị yếu đi một chút sau khi Hộ Vệ bị vứt xó bởi sự xuất hiện của tộc Công Nghệ. Tuy nhiên, đây lại là sự “bắt đầu mới” cho đội hình cơ bản Cung Thủ – Hiệp Sĩ, đặc biệt mạnh trong hoàn cảnh hệ Hiệp Sĩ đang được buff khá mạnh ở bản 9.15.

I.Đội hình chủ chốt

Đối với hệ cung thủ, chắc chắn đó là 4 Cung thủ gồm Vayne, Varus, AsheKindred, những unit này chắc chắn sẽ đảm nhiệm việc gây sát thương chính và là tuyến sau của đội hình team bạn. Hai Hiệp Sĩ kết hợp tốt nhất trong đội hình này đó là SejuaniMordekaiser để lấy thêm những combo khó chịu của các tộc Băng Quốc và Ma. Đặc biệt combo Ma trừ rất nhiều máu của đối thủ ở đầu round là cực kì mạnh và khó chịu, gây nhiều đột biến về cuối trận.

Về cuối game, nếu nhân phẩm đủ tốt, bạn có thể sở hữu được Kayle, thì đây là cơn ác mộng của đội hình đối thủ, khi combo Kindred + Kayle làm đội hình bạn “bất tử cả ngày”

Một điểm đặc biệt ở đội hình này khi trong tay các cao thủ Hàn khác biệt với khu vực còn lại, đó là ở cấp 7, họ thường xuyên sử dụng Aatrox để kích combo Ác Quỷ đang khá khỏe ở thời điểm này. Hơn nữa với việc có thêm chặn sát thương từ Hiệp Sĩ thì Aatrox có thể cực kỳ trâu bò từ sớm, kể cả khi không có đồ.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu đội hình Cung Thủ - Hiệp Sĩ mạnh nhất Thách Đấu Hàn - Ảnh 2.

Cách đặt đội hình

II.Các trang bị cần thiết

Hai unit bạn nên dồn đồ trong đội hình này đó là Ashe và Varus, vì 2 unit này sở hữu combo từ tộc cực kì khó chịu (đóng băng và giảm năng lượng). Trang bị thiên về tốc độ đánh, sát thương thì nên dồn cho Ashe, Dao điện Statikk là item hoàn hảo nhất cho cô nàng cung băng ở thời điểm này, khi vừa cho tốc độ đánh và năng lượng. Nếu quá nhiều Kiếm B.F thì một chiếc Vô Cực Kiếm là hoàn toàn khả thi cho Ashe.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu đội hình Cung Thủ - Hiệp Sĩ mạnh nhất Thách Đấu Hàn - Ảnh 3.

Những món đồ thiên về SMPT, đồ đa dụng như Nỏ Sét hay Bùa Đỏ thì nên dồn cho Varus bởi unit này cần một lượng item nhất định để tung Mũi Tên Xuyên Phá. Với hàng tiền tuyến của bạn thì những món đồ cứng cáp như Giáp Máu Warmog, Móng Rồng là cần thiết, nếu có thể thì hãy biến Aatrox thành Hiệp Sĩ với trang bị Lời Thề Hiệp Sĩ, hoặc thêm khả năng làm choáng từ Búa Băng cho combo Băng Quốc cũng là một lựa chọn hợp lý.

III.Cách xây dựng đội hình

Khởi đầu ván đấu, bạn nên có cho mình một khởi đầu tốt với combo Hiệp Sĩ, Quý Tộc, ưu tiên nâng cấp những tướng 1 vàng như Mordekaiser và Vayne lên 2 sao sớm. Giữa trận hãy cố gắng mua Varus, Ashe và may mắn hơn nữa thì hãy lấy Kindred để hoàn thành bộ 4 Cung Thủ từ sớm, nếu được thì mua sẵn một con Aatrox để đưa vào khi lên được cấp 7. 

Cuối trận, nếu bạn cảm thấy cần thiết tăng sát thương phép cho đội hình, hãy bỏ Mordekaiser ra và cho Karthus lên sân, thay Poppy vào để vẫn giữ combo Hiệp Sĩ, nếu “nhân phẩm” cao hơn nữa thì Kayle là sự lựa chọn hoàn hảo.

Kayle + Kindred thì bất tử cả ngày

  • Một trick rất hay là: luôn đặt Mordekaiser và Vayne ở hàng dưới ngoài cùng đội hình của bạn, mục đích là để chúng dụ kỹ năng của Vi, Blitzcrank những unit đang rất  hot. 
  • Trick nữa đó là: không đưa đồ cho Kindred và đặt unit này giữa Varus và Ashe, mục đích là để cho combo Công Nghệ chỉ có thể khóa đồ của 1 trong 2 chủ lực trên và bạn sẽ luôn có sát thương.

Cung Thủ – Hiệp Sĩ đang là đội hình rất mạnh trong Đấu Trường Chân Lý nhưng không được nhiều người sử dụng vì bị đánh giá thấp. Nếu sử dụng tốt và có những món đồ hợp lý thì đây sẽ là đội hình chiến lược trong việc cày rank bởi đơn giản là các nó được các cao thủ Thách Đấu Hàn tin dùng.

Bình Luận: