Chia sẻ

(Fun88 Esports) Bên cạnh việc học cách build đội hình, người chơi còn phải học cách xây dựng trang bị cho các tướng để giúp họ phát huy hiệu quả tốt nhất trong Đấu Trường Chân Lý.  Thường thì game thủ sẽ đi theo những lối xây dựng trang bị nhất định cho những đội hình của mình theo những hướng dẫn cơ bản.


Tuy nhiên với lối build đội hình dưới đây bạn sẽ thấy rất “dị” nhưng lại hiệu quả đến mức không ngờ. Hãy thử một vài cách xây dựng trang bị độc và lạ ở dưới bài viết này nhé:

1. Volibear và những người bạn:

Volibear + Cuồng Đao Guinsoo + Đại Bác Liên Thanh

Lên đồ cho Volibear

Có  lẽ nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý không còn xa lạ gì đối với “bé gấu” dễ thương này, khi “chỉ cần gấu sống là gánh cả team”. Cách lên đồ này được chính các game thủ Đấu Trường Chân Lý sáng tạo ra nhiều người đánh giá là vô cùng hiệu quả và nổi tiếng trong thời gian vừa qua.

Đại Bác Liên Thanh sẽ giúp Volibear tấn công ở tuyến sau tạo một khoảng cách an toàn. Cộng thêm tốc độ đánh sẽ được tăng liên tục nhờ hiệu ứng của Cuồng Đao Guinsoo, giúp cho Volibear hoàn toàn có thể đứng một chỗ mà tấn công toàn bộ đội hình khi kích hoạt kỹ năng của mình.

Kết quả hình ảnh cho volibear đấu trường chân lý

Lúc này bạn có thể build tộc Băng Quốc và hệ Đấu Sĩ, Volibear lúc này còn có thể gây ra thêm hiệu ứng đóng băng liên tục và “trâu bò” đáng kể. Tuy nhiên bạn cũng nên trang bị thêm cho Volibear một trang bị chống chịu cho tướng này để tránh trường hợp bị sốc sát thương vì vị tướng này thực sự không được trâu bò cho lắm như Giáp máu,…

2. [Gươm Vô Danh + Dao Điện Statikk]

Lên đồ cho Xạ Thủ

Lúc này bạn sẽ build một đội hình có từ 6 Xạ Thủ và 2 Kiếm khách thì đây là một cách lên trang bị rất dị nhưng cũng sẽ rất đáng sợ đối với bất kỳ kẻ địch nào gặp phải. 

Dao Điện Statikk sẽ giúp Xạ thủ chủ lực gây thêm sát thương trên mỗi 3 đòn đánh. Cộng với việc Gươm Vô Danh sẽ cộng thêm cho xạ thủ chủ lực một lần đánh và chỉ dành cho hệ Kiếm Khách. Tưởng tượng xem khi Kiếm Khách lẫn Xạ Thủ được kích hoạt cùng lúc thì mọi thứ sẽ bá đạo như thế nào. 

Và việc còn lại là chọn Xạ thủ chủ lực, Ở đây ad chọn Jinx là chủ lực vì sát thương Jĩn rất cao ở thời điểm hiện tại. Trang bị thêm còn lại là vật phẩm khống chế. Ví dụ (Kiếm Cong, Tàn Kiếm, Thầm Lặng) để gây khống chế, sau đó Xạ Thủ chỉ việc đứng và gây sát thương mà thôi.

3. Aatrox/Miss Fortune + Yuumi + Quyền Trượng Đại Thiên Sứ + Mũ Phù Thủy Rabadon

Lên trang bị cho Aatrox/Miss Fortune

 

Hai cái tên quá quen thuộc với cộng đồng Đấu Trường Chân Lý được gắn combo trang bị này không ai khác chính là Miss FortuneAatrox bởi bản thân chiêu thức hai tướng này mới có thể phát huy hết sức mạnh của combo tuyệt vời này.

Tuy nhiên điều kiện đủ là  bạn phải có đủ 5 tướng hệ Pháp Sư + một Aatrox 2 sao trở lên. Còn nếu có thêm Miss Fortune thì quá tuyệt vời, nếu không thì cũng không sao. 

Yuumi ở đây sẽ có nhiệm vụ biến Miss Fortune hoặc Aatrox thành một Phù Thủy và bổ sung vào slot cuối cùng của combo 6 Pháp Sư và được tăng thêm 100% sát thương kỹ năng.

Còn trang bị Quyền Trượng Đại Thiên Sứ sẽ cung cấp cho những tướng sở hữu nó một nguồn mana khủng để có thể dùng chiêu nhanh hơn và nhiều hơn. Hệ Pháp Sư cũng sẽ được tăng gấp đôi lượng năng lượng khi đánh thường. Hãy cảm nhận sức mạnh của 2 vị tướng này khi đủ combo trang bị này nhé.

4. [Vuốt Rồng + Ma Vũ Song Kiếm + Giáp Máu Warmog]

Lên đồ cho Tanker

Vuốt Rồng – trang bị counter hoàn toàn khi đối đầu với những đội hình có sát thương phép. Nếu trang bị này mà kết hợp với Ma Vũ Song Kiếm (chống chí mạng) thì sẽ miễn nhiễm được phần lớn sát thương. Lúc này những ai được trang bị hai món này khả năng sẽ chỉ được “tặng” một ít sát thương vật lý và sát thương phép thôi.

Ngoài ra, Giáp Máu Warmog cũng sẽ hồi cho những vị tướng đang được trang bị một lượng máu lên đến 6% sau khi được buff từ phiên bản 9.14. “Món hàng” này dường như là một trang bị không thể thiếu đối với những tanker để tăng thêm phần “trâu bò”.

Lúc này, bạn chỉ cần bỏ trang bị vào Braum và ngồi xem đội hình địch chật vật để hạ gục hắn, lúc này thì những tướng gây sát thương đứng ở phía sau chỉ cần xả sát thương mà thôi.

Có thể những hướng xây dựng đội hình trong bài viết này hơi “dị” nhưng thực sự thì nó sẽ giúp bạn thấy thú vị khi chơi cũng như “leo rank cao”.

Bình Luận: