Chia sẻ

(Fun88 Esports) Tiếp tục series phân tích những đội hình mạnh mẽ trong tiền mùa giải thứ hai của  Đấu Trường Chân Lý.Sau đây sẽ giới thiệu với các bạn đội hình Shadow Ranger – Cung Thủ Bóng Tối


Kết quả hình ảnh cho tft rise of elements

Hướng dẫn cách chơi đội hình Cung Thủ Bóng Tối

Giai đoạn đầu trận

Đội hình khởi đầu cần có 4 vị tướng sau:

  • 2 Cung Thủ: Varus, Vayne.
  • 2 Cai Ngục: Braum, Thresh.

Hai quân bài Cung Thủ khởi đầu quen thuộc này sẽ đảm bảo lượng sát thương ổn định đằng sau dàn chống chịu Cai Ngục. Cơ bản là bạn kiếm thật nhanh Cung Thủ thật sớm, và tạm thời đưa những vị tướng “trâu” hơn vào đội hình. Nếu có Malzahar, Veigar hãy lấy để dành cho giai đoạn giữa trận khi các hệ Shadow xuất hiện.

Trong lượt đi chợ hãy cố gắng lấy những trang bị tăng tốc độ đánh và năng lượng như Cung Gỗ hay Nước Mắt Nữ Thần. Ngoài ra, đội hình Cung Thủ Bóng Tối rất cần sử dụng Xẻng Vàng cho các chiến thuật khác nhau về cuối trận. Tuy nhiên, nếu bạn đang có chuỗi thắng và gặp bất lợi trong vòng đi chợ, hãy tiếp tục ghép trang bị và kiếm nhiều vàng nhất có thể, lên cấp nhanh và bắt đầu lăn cầu tuyết khi những tướng 3, 4 vàng xuất hiện.

Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn này, đội hình phù hợp nhất gồm có 6 con bài sau:

  • 4 Cung Thủ: Vayne, Varus, Kindred, Ezreal.
  • 2 Bóng Tối: Kindred, Sion.
  • 2 Băng Tộc: Ezreal, Braum.

Giữa trận là khoảng thời gian các đội hình dần được hoàn thiện, nếu nhân phẩm bạn đủ cao có được quân át chủ bài Kindred, chắc chắn đội hình bạn gần như đã hoàn thiện. Kindred hưởng lợi từ 4 Cung Thủ, sở hữu khả năng tăng tốc độ đánh cao. Đây cũng là thời điểm thích hợp bạn ghép các trang bị cần thiết và đưa nó cho Kindred. Lượng sát thương của đội hình lúc này đã mạnh hơn nhiều so với các đội hình khác khác như Pháp Sư, Triệu Hồi.

Ngoài ra, trong giai đoạn này, bạn tốt nhất nên giữ tiền và lên cấp để roll được các Cung Thủ cao cấp như Ashe Twitch, cũng như một carry cần thiết khác của đội hình là Master Yi

Giai đoạn cuối trận

Lúc này đội hình đã hoàn thiện, tốt nhất nên sở hữu 8 con bài sau:

  • 4 Cung Thủ: Twitch, Ashe, Ezreal, Kindred.
  • 4 Bóng Tối: Sion, Kindred, Veigar, Master Yi.
  • 2 Pha Lê: Ashe, Taric.
  • 2 Kiếm Khách: Master Yi và Kindred mang Gươm Vua Vô Danh (nhân phẩm cực cao).

Mặc dù không có nhiều hệ tộc, song Cung Thủ Bóng Tối sẽ là một cơn ác mộng cho bất cứ ai đối đầu vào thời điểm này. Với hiệp lực 4 Bóng Tối, sát thương gây ra từ những vị tướng tộc này được nhân đôi trong vài giây, và sẽ hồi lại ngay khi chúng hạ gục đối phương. Với hiệp lực 4 Cung Thủ cũng góp phần quét tan những đội hình trâu bò nhất. Nếu bạn có Yi, và gắn cho Kindred một thanh Gươm Vua Vô Danh, sẽ kích hoạt được Kiếm Khách giúp hai thanh niên gánh team này có phần trăm tung thêm đòn đánh thường.

Cần nhắc lại, carry chính của đội hình vẫn là Kindred, nên bạn không cần tập trung quá nhiều tiền để roll Master Yi. Ngoài ra, nếu đối thủ của bạn là tộc Công Nghệ, bạn có thể đưa trang bị cho những Cung Thủ còn lại. Lúc này, việc sắp xếp các vị tướng là vô cùng quan trọng để làm sao bảo vệ được dàn Cung Thủ tối ưu nhất.

 Một điểm yếu nói trên, đội hình dễ bị counter nếu đối phương thuộc dạng cò quay cực tốt, trong trường hợp này trận đấu thường kéo dài hơn. Bạn hãy thêm Braum hoặc biến Xẻng Vàng thành Búa Băng thay vì Gươm Vua Vô Danh để kích hoạt Băng Quốc nhằm khống chế một phần các đội hình này, tạo cơ hội cho tướng khác gây sát thương từ từ.

Cuối cùng, nếu muốn top 1, các bạn cần theo dõi những đội hình khác trong trận đấu và đưa ra chiến thuật đối phó sao cho phù hợp. Yếu tố sắp xếp đội hình cực kỳ quan trọng, để tránh bị choáng hoặc nhận sát thương tập thể. Chúc các bạn thành công với đội hình Cung Thủ Bóng Tối!

Bình Luận: