Chia sẻ

(Fun88 Esports) Đội hình Sát Thủ trong Đấu Trường Chân Lý hiện tại có lẽ đã khiến nhiều game thủ ức chế nhất. Bởi đây là đội hình sở hữu lượng Sát Thương lỗi nhất và có khả năng khắc chế được khá nhiều đội hình khác trong Đấu Trường Chân Lý.


I.Ưu điểm của đội hình Sát Thủ

  • Từ đầu trận đã rất mạnh, và tiếp tục mạnh cho đến cuối trận.
  • Không cần “tuyển nhân sự” xuất sắc cho đội hình của mình (tướng 4 hoặc 5 sao).
  • Rất khó bị khắc chế.
  • Sát thương cực mạnh, có thể cho hàng sau của đối thủ ra đảo chỉ với một cái búng tay.

II.Nhược điểm của đội hình Sát Thủ

  • Cần đủ nhân sự đế có thể phát huy toàn bộ sức mạnh (8 slot cho 2 vị tướng chống chịu và 6 sát thủ)
  • Cần nhiều trang bị gây sát thương cao
  • Có ít hướng để xoay đội hình

III.Nhân sự trong đội hình Sát Thủ

1.Pyke (Hải Tặc – Sát Thủ)

Kết quả hình ảnh cho pyke

Pyke là một trong những quân cờ 2 vàng có khả năng làm choáng diện rộng nhờ Dòng Nước Ma Quái. Đây là 1 trong những sát thủ “ức chế” của đội hình Sát Thủ.

2.Kha’Zix (Hư Không – Sát Thủ)

Kết quả hình ảnh cho kha'zix

Kha’Zix là unit 1 vàng của đội hình Sát Thủ. Nhưng khi lên 2 sao thì sẽ rất mạnh ở khoảng thời gian đầu trận, và có thể giúp bạn lăn cầu tuyết một cách dễ dàng.

Tuy nhiên nếu lên 3 sao thì về cuối game sẽ không tạo ra quá nhiều khác biệt, nên việc nâng cấp vị tướng này lên mức tối đa cũng không quá quan trọng.

3.Zed (Nhẫn Giả – Sát Thủ)

Kết quả hình ảnh cho zed

Zed khá mạnh ở đầu trận, nhưng lại không dễ sử dụng khi bạn phải theo một lối build 4 Ninja để có thể tận dụng tối đa Zed và Akali, bởi Akali sẽ là một phương án cực kì hoàn hảo rất nhiều về sau.

4.Katarina (Đế Chế – Sát Thủ)

Kết quả hình ảnh cho katarina

Nếu sử dụng chiêu cuối của Katarina một cách chuẩn xác, đúng thời điểm thì bạn có thể thay đổi cục diện của cả trận đấu. Tuy nhiên, bên cạnh đó sát thương tay của cô nàng lại khá thấp, tốc độ đánh cũng rất chậm nên nhiều lúc cũng “vô dụng”. Người chơi sẽ phải gắn toàn bộ nước mắt cho Katarina.

5.Rengar (Hoang Dã – Sát Thủ)

Kết quả hình ảnh cho rengar

Đây là nhân vật hợp lý nhất để bạn nhét tất cả đồ sát thương vào, bởi kỹ năng của Rengar là gây sát thương tỉ lệ theo sát thương vật lý. Còn khi lên 3 sao thì Rengar sẽ tiêu diệt unit của đối thủ chỉ với một đòn đánh duy nhất. Nhất là khi cuối trận kết hợp cùng Gnar.

6.Evelynn (Ác Qủy – Sát Thủ)

Kết quả hình ảnh cho evelynn

Evelynn có mức giá 3 vàng với kỹ năng diện rộng của cô là Hắc Ám Bùng Nổ. Nếu đem Evelynn ra so sánh với Katarina thì mức độ hiệu quả của cô nàng không thực sự hiệu quả bằng. 

6.Akali (Ninja – Sát Thủ)

Kết quả hình ảnh cho akali

Lại một Nhẫn Giả bậc 4 khác sau Zed, so sánh với Zed thì Akali có khả năng gánh team tốt hơn. Nhưng trước đó thì cô cần phải trang bị tăng sát thương phép và hồi mana thì mới có thể Phi Dao Năm Cánh và khiến cho những quân cờ bên đối phương không còn đường sống sót. Đến cuối game có thể nó Akali là nỗi khiếp sợ của mọi đối thủ!

IV.Cách khắc chế đội hình Sát Thủ

Kết quả hình ảnh cho quý tộc tft

[Quý tộc]

Mặc dù chưa có cách khắc chế đội hình Sát Thủ một cách triệt để nhưng vẫn có một số đội hình có thể counter đội hình Sát Thủ như Quý Tộc vẫn có thể chịu được sát thương từ Sát Thủ bởi lượng giáp khá cao.

KayleKindred với chiêu thức bất tử của mình có thể khắc chế được phần nào sát thương mà các Sát Thủ gây ra. Tuy nhiên tỉ lệ các đơn vị này phải gánh sốc sát thương mà chưa kịp dùng kỹ năng cũng là rất cao.

Rõ ràng là chưa có một cách nào để khắc chế hoàn toàn được đội hình sát thủ Đấu Trường Chân Lý. Thế nhưng hãy thử đội hình Quý Tộc trên đây, bạn có thể sắp xếp đội hình của mình và chống trả được phần nào khi đối mặt với đội hình Sát Thủ này nhé.

Bình Luận: