Chia sẻ

(Fun88 Esports) Mặc dù ở phiên bản Đấu Trường Chân Lý 9.16 đã nerf  Đấu sĩ (Máu Cộng Thêm: 300/700/1200 ⇒ 300/600/1000) , Cho’Gath (Sát thương kĩ năng: 250/500/750 ⇒ 200/350/525) đã khiến đội hình đấu sĩ giảm 1 lượng sức mạnh nhất định. 


Tuy nhiên, ở phiên bản 9.15 Đấu Trường Chân Lý, hệ Hư Không chuyển sang sát thương chuẩn (Hư Không: Mọi tướng trong đội hình nhận 50% xuyên giáp ⇒ Tướng Hư Không sẽ gây sát thương chuẩn) và điều này thật tuyệt vời khi kết hợp với Pháp Sư!

Nếu bạn quan tâm đến cách build Đấu Sĩ – Pháp Sư – Hư Không này trong Đấu Trường Chân Lý  thì hãy xem qua bài viết dưới đây nhé.

I.Hướng đi trong đội hình Đấu Sĩ – Pháp Sư – Hư Không

Xét trong đội hình Đấu Sĩ thông thường thì Volibear sẽ là vị tướng gây sát thương chính. Tuy nhiên, trong đội hình Đấu Sĩ – Pháp Sư – Hư Không thì sát thương sẽ có thể đến từ nhiều phía khác nhau, và “mảnh ghép” quan trọng sẽ là nhân vật chính của đội hình Đấu Sĩ – Pháp Sư – Hư Không này. Đó là Cho’Gath.

Ở phiên bản DTCL 9.15 thì các tướng Hư Không đã có thể gây ra sát thương chuẩn khi có đủ combo 3 tướng. Chính vì lý do này nên Cho’Gath đang được ưu ái lên hàng đầu với bộ kỹ năng có thể hất tung diện rộng và giờ đây còn được cộng thêm sát thương chuẩn nữa thì quá sức bá đạo rồi. Vậy nên phiên bản 9.16 xuất hiện để “hãm” sức mạnh của Cho’Gath.

Cho'Gath

Mục đích chính của đội hình này đó là: Kiếm Yuumi cho Cho’Gath – hóa thân thành một Pháp Sư, lúc này Cho’Gath sẽ thực sự trở thành quái vật khi có thêm khả năng hồi năng lượng cực kỳ nhanh và xài được nhiều chiêu hơn, gây nhiều áp lực hơn lên đối thủ. 

Vì những tướng Pháp Sư thường có giá khá cao, điển hình là Karthus hoặc Aurelion Sol nên người chơi không cần phải lên đội hình Pháp Sư ngay từ đầu. Chỉ cần theo đúng combo Đấu Sĩ – Hư Không ở đầu trận rồi sau đó dần dần thay thế những tướng yếu bằng các tướng Pháp Sư để dần hoàn thiện đội hình Pháp Sư mà thôi.

II.Cách build đội hình Đấu Sĩ – Pháp Sư – Hư Không

Bắt đầu từ cấp 1 đến cấp 5 thì người chơi sẽ cần phải hoàn thiện được đội hình Đấu Sĩ với những con bài ít tiền thiết yếu như Warwick, Rek’Sai Blitzcrank.

 Về đội hình Hư Không, ban đầu người chơi sẽ sử dụng Kha’zix, Rek’Sai Kassadin để nhanh chóng đủ bộ hư không, đợi khi nào có Cho’Gath thì thay vào Kha’zix là đủ bộ Hư Không hoàn chỉnh!

Đội hình Đấu Sĩ - Pháp Sư 1

Còn từ khoảng cấp 6 – 7 bạn sẽ hướng đến unit Pháp Sư và unit Đấu sĩ còn lại. Nếu sớm có được một Ahri hoặc Lulu 2 sao thì hãy nhanh chóng lên đủ đội hình Pháp Sư để bổ sung được sát thương phép và tăng sức mạnh cho các Đấu Sĩ mà bạn đang sở hữu.

Nếu nhân phẩm cao thì bạn sẽ sớm biến Cho’Gath thành Pháp Sư khi có được Yuumi ở giai đoạn này. Và bạn sẽ có một combo Đấu Sĩ – Pháp Sư – Hư Không cơ bản với một lượng sát thương rất lớn khi chỉ mới ở cấp độ 6.

Ở giai đoạn cuối trận, để đội hình đạt sức mạnh tối đa thì game thủ cần phải có một hai vị tướng 4-5 tiền. Nếu nhân phẩm tốt thì người chơi cso khả năng sở hữu  bộ đôi Karthus hay Aurelion Sol để tăng sát thương phép lên mức cực đại.

Karthus đội hình Đấu Sĩ - Pháp Sư

III.Cách lên đồ đội hình Đấu Sĩ – Pháp Sư – Hư Không

Trang bị thiết yếu nhất mà đội hình này cần đó là Yuumi, như đã nói ở trên thì Cho’gath phải được trang bị Yuumi để tăng khả năng gây sát thương diện rộng lên một cách đáng kể.

Tiếp theo là những trang bị có thể tăng khả năng chống chịu của team lên như Dây Chuyền Iron Solari, Vuốt Rồng hay Giáp Thiên Thần, gặp chúng bất cứ khi nào là bạn phải trang bị ngay 1 cái Cho’Gath vì đây là tướng chủ lực đủ để gánh team bạn trong lúc này.

Cho'gath items

Ngoài những trang bị nêu trên ra thì những vật phẩm tăng năng lượng, tăng % sát thương chiêu thức sẽ rất cần thiết cho Cho’Gath để tăng số lần sử dụng chiêu của mình lên. Nếu sở hữu Volibear trong đội hình lúc này thì trang bị cần thiết của vị tướng này đó là Cuồng Đao GuinsooĐại Bác Liên Thanh.

Đội hình Đấu Sĩ – Pháp Sư – Hư Không lúc này đang là một trong những đội hình khá mạnh được nhiều game thủ sử dụng và dường như là hoạt động ổn định trong mọi giai đoạn của trận đấu. Nếu cuối game bạn “kêu gọi” được Karthus Aurelion Sol vào team nữa thì khả năng giành NO.1 là rất cao.

 

 

Bình Luận: