Chia sẻ

(Fun88 Esports) Tiếp tục lại là series ‘đội hình compa’ và hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục đến với một vị tướng Hộ Vệ vô cùng mạnh vừa được ra mắt ở thời điểm hiện tại. Hãy cùng Fun88 Esports  tìm hiểu nên build gì xung quanh Pantheon và quẩy tung Đấu Trường Chân Lý với hắn nhé!


nên chơi gì với Pantheon

II.Chơi đội hình gì xoay quanh Pantheon? (Phần 2)

3.Hoá Hình – Hộ Vệ – Rồng

Với đội hình này bạn sẽ cần những mảnh ghép sau:

  • 6 Hóa Hình: Nidalee, Gnar, Jayce, Swain, Elise, Shyvana
  • 2 Hộ Vệ: Leona, Pantheon
  • 2 Rồng: Pantheon, Shyvana

nên chơi gì với Pantheon

Khi sở hữu đội hình này gần như bạn sẽ tận dụng tốt nhất được sức mạnh của loài Rồng cùng với sức chống chịu đáng nể mà Hộ Vệ mang lại. Hoá hình – Hộ Vệ cần một cỗ máy đỡ đòn chính hiệu để chúng có thể tích năng lượng một cách an toàn và Pantheon là một mảnh ghép thích hợp nhất cho việc đó. Chưa hết, với Giáp cộng thêm, toàn bộ những con thú sau khi thoát xác sẽ biến thành những cỗ xe tăng khủng khiếp nhất.

Thanh máu như vầy thì bao giờ mới chết nhỉ?

Tuy nhiên, về nhược điểm, Hoá hình – Hộ Vệ đôi lúc yêu cầu rất cao về nhân phẩm người chơi. Thiếu Pantheon hoặc Swain thì team bạn sẽ dở dở ương ương không đủ mạnh để có thể vô địch về cuối trận. Nếu thực sự muốn chơi đội hình mạnh nhất 9.17 này bạn phải là người kiên định (đôi lúc lì lợm) vì công bằng mà nói giữa trận 60% máu cộng thêm không đủ để bạn kiếm về những trận thắng đâu, mà còn tác hại ngược lại đấy.

Càng về cuối trận bạn phải càng có nhiều tiền để có cơ hội roll ra 2 con tướng 5 vàng mà ghép vào. Xài hết tiền rồi mà không có Pan hay Swain thì chuẩn bị ván mới hoặc đi build theo hướng khác là vừa. Nhưng nếu roll đủ tướng trong đội hình này. Cam đoan là bạn sẽ không bao giờ lọt khỏi top 4 vì 6 Hoá Hình hiện tại quá kinh khủng. Chúc các bạn thành công và có những giây phút lên đỉnh như thế này nhé!

4.Rồng – Nguyên Tố – Ác Quỷ

Với đội hình này bạn sẽ có hiệu ứng của các tộc – hệ sau:

  • 2 Ác Quỷ: Swain, Brand
  • 3 Nguyên Tố: Brand, Lissandra, Kennen
  • 2 Băng Tộc: Lissandra, Braum
  • 2 Hộ Vệ: Pantheon, Braum
  • 2 Rồng: Pantheon, Shyvana
  • 1 Nhẫn giả: Kennen
  • 3 Hoá Hình: Swain, Shyvana, Gnar

nên chơi gì với Pantheon

Trông dàn hệ tộc dài dằng dặc thế kia thì chắc các bạn cũng đã hiểu được sức mạnh của đội hình lẩu thập cẩm này rồi. Tuy nhiên bất ngờ hơn là bạn chỉ cần 8 con tướng để kích hoạt mà thôi. Một đội hình ngon bổ nhưng không rẻ này xứng đáng có 1 slot trong những đội hình leo rank của bạn đấy.

Về cách hoạt động của đội hình này cũng khá dễ hiểu: Golem cùng PantheonBraum là những tanker đích thực, chờ cho GnarRồng thoát xác trong khi BrandLissandra đóng băng và đốt cháy đối thủ. Sau khi biến hình, đám Hoá Hình sẽ vả từng đứa một đã bắt nạt nó nãy giờ và bạn win.

Tuy nhiên bạn nên nhớ giữa trận là khoảng thời gian vô cùng hụt hơi của đám hoá hình nói chung vì 2 lý do. Thứ nhất là chưa có những con bài thực sự mạnh Gnar hay Swain vẫn chưa chịu ló mặt nên có thể bạn phải xài những Nidalee hay Elise để thay thế. Điều thứ 2 là team của những đứa khác đã phát huy tác dụng và bạn sẽ cảm thấy cần roll để giữ máu. Điều đó đúng chỉ khi bạn sắp làm ván mới mà thôi còn từ 5x máu trở lên thì giữ tiền là khôn ngoan hơn.

nên chơi gì với Pantheon

Sắp tới đây, Pantheon chắc chắn sẽ nhận được đợt nerf sức mạnh nhỏ vì sự quá bá đạo của mình. Tuy nhiên các bạn cứ yên tâm vì những nerf của Riot dành cho hắn cũng sẽ không quá ảnh hưởng đến những đội hình trên. Hãy trải nghiệm Đấu Trường Chân Lý theo cách của bạn!

Bình Luận: