Chia sẻ

(Fun88 Esports) Tiếp tục lại là series ‘đội hình compa’ và hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục đến với một vị tướng Hộ Vệ vô cùng mạnh vừa được ra mắt ở thời điểm hiện tại. Hãy cùng Fun88 Esports  tìm hiểu nên build gì xung quanh Pantheon và quẩy tung Đấu Trường Chân Lý với hắn nhé!


I.Sức mạnh của Pantheon đến từ đâu?

 • Hệ-  Loại: Rồng – Hộ Vệ
 • Kỹ năng: Pantheon là tướng 5 vàng với khả năng vừa đỡ đòn cho cả đội cũng như có chiêu thức gây sát thương diện rộng. Hắn có tất cả trong chiêu cuối của mình: Sát thương diện rộng, sát thương theo phần trăm máu, khống chế và độ chống chịu siêu hạng. Không quá khi nói anh chàng sáu múi này sở hữu một chiêu thức gần như lợi hại nhất Đấu Trường Chân Lý.
 • Chỉ số và tác động đến trận đấu: Pantheon có một bộ chỉ số cực đẹp và nhờ đó hắn có thể vừa đóng vai trò một tướng chống chịu, vừa gây một lượng sát thương tương đối ổn lên đội hình đối thủ.
 • Hiệp lực: Pantheon hoàn toàn rất dễ ghép trong các đội hình. Thậm chí trong một vài trường hợp hắn có thể đứng 1 mình mà vẫn sẽ hoàn toàn phát huy được tác dụng vì những chỉ số quá đẹp của mình. Đi với rồng lộn thì được 83% kháng phép, đi với hộ vệ thì nhận thêm một đống giáp siêu to khổng lồ. Gần như Pantheon khi xuất hiện đã mang tới luồng gió mới vào hai hệ tộc này khiến cho ĐTCL có thêm nhiều lối chơi cực kỳ đa dạng.

Kết quả hình ảnh cho pantheon lol

Có lẽ vì vậy Pantheon là một trong những vị tướng cực khó chịu và hầu như không có điểm yếu. Ngọn Giáo Shojin hay Giáp Máu sẽ là 2 trang bị giúp tối đa hoá những điểm mạnh của Pantheon, biến hắn ta trở thành cỗ xe tăng mạnh mẽ cản phá mọi đội hình.

II.Chơi đội hình gì xoay quanh Pantheon? (Phần 1)

1.Cung Thủ –  Hiệp Sĩ – Hộ Vệ

Để hoàn thành đội hình bạn cần phải gom đủ những unit sau:

 •  2 Hộ Vệ: Pantheon, Leona
 • 2 Ma: Kindred, Mordekaiser.
 • 4 Cung Thủ: Varus, Vayne, Ashe, Kindred.
 • 2 Băng Quốc: Sejuani, Ashe.

Lối chơi đầu tiên này là lối chơi quen thuộc và “chuẩn sách giáo khoa” nhất chính là Hiệp Sĩ Cung Thủ. Nếu đã quá chán ngán với các Hoá Hình Sư đi muôn nơi thì bạn có thể thử nghiệm đội hình này.

nên chơi gì với Pantheon

Với lối chơi này, đầu trận sẽ tập trung vào các hiệp sĩ Mordekaiser Garen làm dàn chắn cho một hoặc hai cung thủ ở phía dưới. Nếu may mắn có được Quý Tộc ở khoảng thời gian đầu thì bạn sẽ khá có lợi về việc tận dụng vàng khi có những chuỗi thắng đầu trận.

Đến giữa trận thì nên bỏ thêm một tên Băng Tộc vào để Ashe còn có hiệu ứng choáng trong những đòn đánh may rủi của mình. Nếu không roll ra Seju trong giai đoạn này thì cũng đừng nên lo lắng vì vẫn còn Braum, đây là một hộ vệ dự phòng cho giai đoạn về sau nếu không roll ra được Leona hay Pantheon, đây có thể nói là tiện cả đôi đường.

Càng về sau nếu không kiếm được Pantheon (vì hắn ta rất hiếm và còn rất thích chơi trốn tìm) thì cứ cố gắng sử dụng 2 hộ vệ truyền thống hoặc trám vào thêm 2 Hiệp Sĩ nữa nếu kinh tế dư giả . Kayle kết hợp với Kindred là một lựa chọn tuyệt vời để biến 4 tên cung thủ trở nên bất tử.

2.Rồng – Phù thủy – Hóa Hình

Với đội hình này bạn sẽ có hiệu ứng của các tộc hệ sau:

 • 3 Phù thuỷ: Karthus, Aurelion Sol, Kassadin
 • 2 Hộ Vệ: Pantheon, Leona
 • 2 Rồng: Aurelion Sol, Pantheon, Shyvana.
 • 3 Hoá Hình: Gnar, Nidalee, Shyvana

nên chơi gì với Pantheon

Đội hình thứ 2 này chính là “đội hình compa”, những unit còn lại phân tán sức mạnh đồng đều cả 2 tuyến, xoay quanh sức mạnh Pantheon. Bạn nên lựa chọn đội hình này nếu muốn tìm kiếm những giáo án nâng cao so với những đội hình sách giáo khoa. Đội hình này sẽ bao gồm các bé Phù Thuỷ và 3 thanh niên Hoá Hình. Bên cạnh đó 3 Rồng cũng sẽ đồng loạt xuất hiện và đóng vai trò rất khác nhau trong trận đấu.

Aurelion Sol sẽ là nguồn sát thương chính của đội, trong khi đó Shyvana cùng với Pantheon sẽ đóng vai trò vừa là tanker vừa gây hiệu ứng vết thương sâu lên kẻ địch. 3 phù thuỷ cùng Gnar sẽ được “chăn êm nệm ấm” ở góc đội hình để gây sát thương lên toàn bộ kẻ địch bên kia.

Tuy nhiên, nên chú ý đây là dạng đội hình khá mỏng manh. Cho dù có hộ vệ với một đống giáp dày chui hay lớp kháng phép của Rồng, lượng máu khổng lồ của hóa hình thì cũng khá đuối trước những đội hình nhiều CC như Băng Quốc. Hoặc nếu không kịp hoá hình mà bị những xạ thủ xả đạn đến chết thì cũng không phải là điều gì đó quá bất ngờ. Vì thế đội hình này cần phải có trang bị thậm chí là khá nhiều giáp và máu để đảm bảo việc đỡ đòn, sống sót cho những Phù Thuỷ tuyến sau hoàn thành công việc của mình.

Bình Luận: