Chia sẻ

(Fun88 Esports) Đấu Trường Chân Lý vừa cung cấp một bản cập nhật mới tuy không lớn nhưng người chơi cần phải lưu ý những thay đổi này khi leo rank.


 Riot vừa phát hành phiên bản 9.15b cho tựa game Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) trong đó bản cập nhật này chỉ là những thay đổi về sức mạnh một vài tướng và trang bị, có vẻ như khi nghe qua thì bản cập nhật này không có những thay đổi đáng kể nhưng sự thật thì nó có ảnh hưởng không nhỏ đến các gamer trong việc leo rank.

Ở phiên bản 9.15b người chơi cần phải chú ý những thay đổi sau:

Cuồng Cung Runaan tăng thêm sức mạnh

Đấu Trường Chân Lý: 5 thay đổi trong phiên bản 9.15b người chơi cần lưu ý khi leo rank - Ảnh 1.

Trước đây rất ít người để ý đến việc sở hữu Cuồng Cung Runaan. Những ở bản cập nhật lần này thid dường như mọi chuyện sẽ thay đổi hoàn toàn, khi tăng 50% sát thương thêm, trước đây là 25% và giờ là 75%. Nếu như bạn nắm trong tay Draven hay Tristana thì việc tăng sức mạnh cho món đồ này sẽ khiến chúng biến thành quái vật với sát thương khủng khiếp.

Sức mạnh Karthus bị giảm mạnh

Đấu Trường Chân Lý: 5 thay đổi trong phiên bản 9.15b người chơi cần lưu ý khi leo rank - Ảnh 2.

Karthus chính là nạn nhân trong bản cập nhật này, kĩ năng của hắn ta vừa không gây nhiều sát thương mà còn tác động lên ít mục tiêu hơn trước. Cụ thể khả năng gây sát thương của vị tướng này giảm từ 400/700/1000 xuống 350/600/850 và số lượng mục tiêu tác động giảm từ 5/9/13 xuống 5/7/9. Điều đang nói là khi Karthus khi bị giảm hẳn mục tiêu thì khi sử dụng kĩ năng lên đối thủ nó sẽ không gây sát thương lên toàn bộ đội hình làm cho hắn ta trở nên “yếu nhớt”.

Bất tử của Kayle không thể buff nhiều như trong phiên bản trước

Đấu Trường Chân Lý: 5 thay đổi trong phiên bản 9.15b người chơi cần lưu ý khi leo rank - Ảnh 3.

Chung số phận với Karthus, Kayle cũng là vị tướng bị giảm sức mạnh trong bản cập nhật mới này tuy không phải là quá tệ hại. Khi sử dụng kĩ năng thì cô ta sẽ bị tiêu hao năng lượng tăng lên từ 100 lên 125, khiến cho cô ta không thể buff bất tử cho mình và cả đồng đồng đội  thường xuyên trong một ván đấu như trước nữa. Ngoài ra, trong nerf này cô ta không được nhận thêm bất kì một lượng năng lượng nào ở thời điểm bắt đầu để bù đắp vào khoảng năng lượng bị tiêu hao trong trận đấu. Theo đó kĩ năng đầu tiên của cô ta sẽ được sử dụng muộn hơn so với trước.

Giáp Thiên Thần giảm sức mạnh

Đấu Trường Chân Lý: 5 thay đổi trong phiên bản 9.15b người chơi cần lưu ý khi leo rank - Ảnh 4.

Kể từ khi xuất hiện, Giáp Thiên Thần đã trở thành trang bị được ưu tiên hàng đầu. Nhưng trong thời điểm này, có lẽ Riot cho rằng nó quá bá nên đã quyết định giảm sức mạnh của nó. Với sự thay đổi này, khi hồi sinh thì lượng máu của tướng hồi lại sẽ bị giảm từ 1000 xuống còn 800, tuy bị giảm nhưng nó không phải là không sử dụng được nhưng dĩ nhiên các game thủ sẽ phải cân nhắc việc sử dụng trang bị này trong mỗi trận đấu vì bản thân nó đã không còn tối ưu như trước.

Blitzcrank được fix lỗi

Đấu Trường Chân Lý: 5 thay đổi trong phiên bản 9.15b người chơi cần lưu ý khi leo rank - Ảnh 5.

 Riot đã hết sức cố gắng nâng cao trí tuệ nhân tạo cho những vị tướng của mình ngay từ khi ĐTCL ra mắt những phiên bản đầu, khiến cho sự phối hợp của chúng tốt hơn thay vì ép đồng đội một cách đáng thương. Giờ đây Blitzcrank đã được sửa lỗi và mong rằng đồng đội của mình ưu tiên hơn đối với mục tiêu mà Blitzcrank kéo. Nếu như hoạt động ổn định, cơ chế này có thể được coi là buff lớn với Blitzcrank khi giờ đây, những đối thủ bị kéo sẽ có khả năng knock-out nhanh chóng ra khỏi giao tranh.

Bình Luận: