Chia sẻ

(Fun88 Esports) CoD – Call of Duty Mobile đang dần mất công bằng, biến thể thành tựa game Pay To Win – nạp tiền để chiến thắng.


Chỉ sau một thời gian ra mắt, tựa game Call of Duty Mobile đã bùng nổ trên toàn thế giới gặt hái rất nhiều thành công ngoài mong đợi, đạt mốc hơn 100 triệu lượt tải xuống chỉ sau tuần đầu ra mắt, nếu để so sánh thì với PUBG Mobile là 28 triệu và Fortnite Mobile là 22,5 triệu trong cùng khoảng thời gian tương tự. Với những thành tựu ấy, game được rất nhiều người mong đợi sẽ là một ứng cử viên tiềm năng lật đổ đế chế đang bùng nổ của PUBG Mobile. Tuy nhiên, CoD Mobile bắt đầu xuất hiện một số “hiện tượng” của một trò chơi PAY TO WIN.

Kết quả hình ảnh cho battle pass call of duty mobile

Đối với những ai chưa biết, Pay To Win (nạp tiền để chiến thắng) là cụm tử chỉ được nhắc đến khi người chơi có thể mua một lợi thể hoặc một tăng trưởng mà không thể kiếm được bằng cách chơi miễn phí.

Gần đây, đã có một cuộc tranh cãi nảy lửa diễn ra về một tính năng trong trò chơi. Đáng chú ý nhất là gói Battle Pass Call of Duty, nó tương tự như Royale Pass PUBG Mobile hoặc một số tựa game khác đều có tương tự. Được hiểu như là một gói đặc quyền nhận phần thưởng chỉ có được bằng cách mua thông qua tiền thật. Nạp tiền, mua gói ủng hộ nhà phát triển và nhận phần thưởng là điều hết sức bình thường cho đến khi một vài người chơi cảm thấy có điều gì đó ‘sai sai’ ở đây.

Cụ thể, sau khi tăng cấp độ Battle Pass lên đến 100, bạn sẽ nhận được một phiên bản biến thể đẳng cấp của AK-47 với tính năng cải tiến. Khẩu súng này có tên gọi mới “AK – 47 Red Action” có một chút lợi thế về tầm bắn xa hơn bình thường, điều này cũng có nghĩa bạn có lợi thế hơn người khác trong các trận chiến tầm xa, đạn từ súng của bạn sẽ đi xa hơn so với AK – 47 tiêu chuẩn. Đối với một khẩu súng trường tấn công, đây là một điểm cộng rất đáng giá.

codm mất công bằng

Sự khác biệt giữa AK – 47 thường và AK – 47 được mua

Ngoài ra, trong trò chơi, có thêm một biến thể khác của súng bắn tỉa là một lợi thế nhất định, nó sẽ không tiết lộ vị trí của bạn khi bạn giết kẻ thù. Giữ bí mật vị trí của mình là điều tối quan trọng nhất đối với một xạ thủ, đây đúng là một lợi thế áp đảo.

DL Q33 với khả năng “tàng hình”

Số lượng ngày càng được tăng thêm khi có sự xuất hiện của súng Chicom – CQB có khả năng làm tăng lượng đạn sau khi giết hai người cùng lúc (Double kill). Và sự hiện diện mới nhất với khẩu HG 40 – Lava, có được một lợi thế cực kỳ khổng lồ trong chế độ zombie.

Chicom- CQB được Double Kill để tăng lượng đạn

HG 40 – Lava

Vì vậy, những khẩu súng được tăng sức mạnh như thế dường như là một động lực để người chơi nạp thêm tiền vào game và cũng là nguồn cung cấp tài chính để phát triển trò chơi. Tuy nhiên, nó có vẻ tệ về mặt nào đó, nếu cứ tiếp tục như thế trò chơi sẽ biến thành một trò chơi trả tiền hoàn toàn, trái với những gì mọi người mong đợi từ một CoD Mobile phổ biến.

Bình Luận: