Chia sẻ
Spread the love

(Fun88 Esports) Call of Duty Mobile và PUBG Mobile hai là 2 trò chơi thuộc thể loại Battle Royale cực hay và lộng lẫy nhưng giờ đây “Chicken Dinner” có phải đã lỗi thời? Hãy cùng Fun88 Esports so sánh thử nhé.


Fun88Esports-top-banner

Tựa game bắn súng nổi tiếng của ActivisionCall of Duty hiện đã có mặt trên cả hai nền tảng di động – AndroidIOS. Trò chơi mới được phát hành bởi ông lớn Tencent và cùng nằm trong một “vũ trụ” Battle Royale với PUBG Mobile. Vì vậy, sự xuất hiện của Call of Duty: Mobile có làm cho PUBG di động trở nên “lỗi thời” không.

Kể từ khi PUBG bước chân vào lĩnh vực trò chơi  di động khiến cho nền công nghiệp game trên nền tảng di động bắt đầu thay đổi kể từ đó. Cứ vài tuần một game mới với thể loại Battle Royale lại xuất hiện và đồ họa có thể thách thức game trên các hệ máy khác như PC hay các thiết bị console.

Tuy nhiên, thể loại chiến đấu sinh tồn 100 người là một thể loại không hề dễ dàng nhưng bất kỳ một “ông lớn” nào cũng muốn nhảy vào chiếm lĩnh. Cụ thể là những cái tên sừng sỏ như Fortnite, hay sắp tới là Apex Legends, vân vân và vân vân. Nhưng cơn sốt Call of Duty: Mobile vừa ra mắt đang đập tan mọi băn khoăn của những trò chơi khác, trong đó có cả tựa game đình đám hơn 1 năm qua – PUBG Mobile. Hãy cùng Fun88 Esports tìm hiểu xem điều gì lại khiến cho CODM có một sức hút lớn đến vậy?

LỐI CHƠI

Trong chế độ Battle Royale, thực sự không có nhiều khác biệt về lối chơi giữa Call of Duty: MobilePUBG, cả hai trò đều có chung một khái niệm sinh tồn – người chơi cần phải nhảy vào một bản đồ lớn, thu thập vũ khí, bảo vệ các thành viên trong đội của mình, di chuyển bằng phương tiện, tiêu diệt kẻ thù bằng chiến lược thông minh và trở thành người sống sót cuối cùng. Tuy nhiên, trong PUBG Mobile, người chơi chỉ đóng vai trò là một phần của đội, không hề có một vai trò nhất định trong đội, không khác gì hơn người khác ngoài kỹ năng chơi. Nhưng ở Call of Duty: Mobile thì lại khác, mỗi người sẽ đảm nhận một vai trò khác nhau với một loại vũ khí đặc biệt khiến cho ai cũng có phần quan trọng.

Kết quả hình ảnh cho call of duty mobile

Tuy nhiên, phía bên kia chiến tuyến, khi chơi trong một đội bốn người trong chế độ Battle Royale, tất cả người chơi sẽ chọn một vai trò cho nhân vật của họ. Bạn có thể là một bác sĩ, thợ cơ khí, kẻ triệu hồi… tất cả đều có những đặc quyền khác nhau, rất thú vị. Chẳng hạn như một kẻ triệu hồi, bạn có quyền triệu tập zombie để bảo vệ bản thân trước kẻ thù,… Ngoài ra, logic vật lý trò chơi thực tế hơn nhiều, mọi khía cạnh của bản đồ được chú ý tốt hơn. Bạn cũng có thể lựa chọn chơi ở góc nhìn người thứ nhất hoặc người thứ ba.

TỐC ĐỘ TRÒ CHƠI

Tốc độ của PUBG Mobile tương đối nhanh, ngay cả trong các trận đấu bình thường. Nếu nó được so sánh với tựa game mới, thì có vẻ CODM có nhịp độ dàn trải, thoải mái hơn nhiều.

Kết quả hình ảnh cho call of duty mobile

Rất nhiều người có thói quen quan sát môi trường xung quanh khi chơi game – điều mà ai cũng phải vật lộn trong một trận đấu PUBG Mobile. Tất nhiên, PUBG luôn đặt vấn đề sống còn lên trên hết, nói cách khác bạn làm gì cũng được miễn là bạn tồn tại, nhưng nó lại khác hơn trong Call of Duty Mobile, tựa game sẽ tiếp cận người chơi dựa trên nhiệm vụ nhiều hơn (Tất nhiên là không bao gồm Battle Royale, vấn đề này bọn mình sẽ nói ở một khía cạnh khác).

VŨ KHÍ, TRANG BỊ

Cả PUBG MobileCall of Duty Mobile đều có một danh sách vũ khí, đạn dược, trang bị rất ấn tượng. Trong khi PUBGM có cách thiết kế súng khá nghiêm túc với đời thực thì CODM hơi phá cách đi, nhận định chung về khoảng này cả hai đều tốt như nhau.

Các phương tiện phù hợp với cảnh vật hơn và địa hình thực tế hơn so với thảm cỏ hoặc tảng băng bạn thấy trong các bản đồ PUBG Mobile như Erangel và Vikendi. Mức độ thiệt hại của súng là hợp lý hơn,..

Theo bạn, bạn sẽ lựa chọn tựa game nào? Call of Duty Mobile hay PUBG Mobile? Bạn có suy nghĩ như thế nào, đừng quên để lại bình luận để những người khác biết nhé!

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner