Chia sẻ
huong-dan-dota-auto-chess-Goblin-Mech

(Fun88 Esports) Ngay từ khi Dota 2 – Auto Chess ra đời, Goblin/Mech luôn là đội hình được các game thủ ưu tiên lựa chọn trong những trận đấu của họ.

Một số thời điểm phong cách chơi theo kiểu Gamble đến từ đội hình này khiến mọi game thủ đều áp dụng và có mặt ở hầu hết các trận đấu trong Auto Chess. Vậy hãy cùng tôi tìm hiểu thực sự xem độ mạnh hay yếu của đội hình này như nào

Yêu cầu đầu tiên để chơi được Goblin/Mech thì bạn phải sở hữu đủ 6 chess: Clockwerk, Bounty, Hunter, Tinker, Timbersaw, Alchemist, Techies.

Image result for tinker dota2

Ưu điểm của đội hình Goblin/Mech

Lượng Buff lớn

Nếu trên bàn cờ của bạn có 6 warrior thì chỉ được buff tổng  cộng 12 armor, trong khi đấy vẫn là 6 quân cờ goblin thì bạn sẽ được buff cho tất cả các đồng đội 15 armor, bạn đã không chỉ lời thêm được 3 armor mà còn thêm cho việc các đồng đội của bạn được buff nữa.

Image result for auto chess winner with 6 warriors

Sự kết hợp này giữa Species GoblinClass Mech làm cho các Mech (Tinker, Clockwerk, Techies, Timbersaw) nhận được tổng lượng buff là 50 HP regen. Hai lần buff này đem lại cho đội hình kết hợp với 6 Goblin của bạn tạo nên một sự cứng cáp, tăng thêm thời gian cò cưa của các chess trên bàn cờ của player nếu chỉ đối đấu với đội hình thuần sát thương vật lý.

“Ngon, bổ” lại còn “rẻ” 

Trung bình số tiền khi phải bỏ ra để mua 1 chess (level 1) chỉ ở mức giá 2.3$, chỉ ở mức rẻ đến mức trung bình theo thang so sánh khi cần 5$ để có thể mua 1 chess khác. Đây cũng là một tính ưu việt của đội hình này so với các đội hình khác vì game thủ sẽ rất sớm xây dựng và nâng cấp các chess. Người chơi cũng rất tiện khi dễ dàng upgrade các chess lên level 3. Một lợi thế không thể chối cãi, khi bạn càng có càng nhiều chess level 3 cũng đồng nghĩa với khả năng sống sót của bạn trong trận đấu cao hơn. Từ ưu điểm đó người chơi sẽ áp chế được đội hình đối thử đem về chiến thắng.

Goblin/Mech auto chess techies level 3

Khả năng giữ Win Streak

Với việc người chơi sở hữu đủ bộ 3 Goblin/Mech level 2 ở giai đoạn early game với lượng buff lớn thì việc giữ được win streak điều đơn giản. Không ngoa khi nói rằng Goblin/Mech là ông vua của giai đoạn early game bởi ngoài việc được buff , các chess cũng có thể khống chế, gây damage tập trung.

Một đội cực mạnh cùng với kết hợp Warlock

Đơn giản Alchemist đã là một Class Warlock, các game thủ chỉ cần thêm 2 chess Warlock nữa trong đội hình là có thêm lượng buff hút máu . Shadow Fiend là một chess Warlock nếu bỏ qua thì là một phí phạm bởi vì bỏ nó làm đội hình tăng thêm lượng sát thương gây ra lớn nhưng lại vừa túi tiền với chỉ 3$. Ngoài ra, player dễ dàng Roll từ sớm khi ở level 3. Sự lựa chọn chiến thuật với một game thủ Auto Chess.

Image result for shadow fiend autochess

Goblin/Mech không phải là bất tử

Mage là một đội hình với khả năng sốc damage lớm khiến cho Buff của Goblin/Mech gần như vô tác dụng.

auto chess Goblin/Mech

Khắc chế Goblin/Mech còn  có thể kể đến Enigma. Đây thực sự là một đội hình mang lại sự kinh hoàng tột độ cho các đội hình thiên hướng chống chịu tốt. Các skill của Enigma biến việc buff giáp của Goblin trở nên vô nghĩa.

Và còn một số đội hình khác có thể khắc chế Goblin/Mech để chứng minh nó không phải là mạnh nhất. Tuy nhiên đội hình này vẫn có những điểm mạnh cần thiết dành cho các game thủ thiên hướng phòng thủ.

Cùng theo dõi các bài hướng dẫn Auto Chess tại Fun88Esports nhé!

Fun88Esports

 

 

Bình Luận: