Chia sẻ

(Fun88 Esports) Bạn vừa bắt đầu chơi Auto Chess? Bạn vẫn chưa biết cách cài đặt tựa game cực hot này? Bạn chưa biết chơi thế nào để giành Top 1 Auto Chess? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ cung cấp toàn bộ thông tin về Dota 2 Auto Chess mà bạn cần!

Phần 2:

Cách chơi Dota Auto Chess

Đúng như tên gọi, Dota Auto Chess là thể loại game chiến thuật tương tự như cờ tướng, cờ vua. Game sẽ sử dụng bàn cờ vua làm chiến trường và 8 người chơi sẽ chiến đấu để tìm ra người chiến thắng cuối cùng. Mỗi vị tướng sẽ là một quân cờ, và một người chơi sẽ có tối đa 10 quân cờ trên bàn cờ.

Dota Auto Chess có cách chơi theo lượt (round). Ở mỗi round, người chơi sẽ có những hành động và tương tác sau đây:

  • Bạn sẽ được cộng thêm vàng khi một round kết thúc.
  • Nếu bạn thắng, bạn sẽ nhận thêm 1 vàng.
  • Nếu bạn thua, bạn sẽ không nhận thêm vàng và mất máu (mỗi người chơi sẽ có 100 máu, hết máu là chết).
  • Bạn có thể mua tướng dựa trên số tiền mình đang có. Tướng có giá trị từ 1 đến 5 vàng dựa theo sức mạnh của từng vị tướng. Tướng có thể dùng kĩ năng sau khi tích đủ 100 mana.

Auto Chess 4

  • Bạn sẽ có 30 giây để sắp xếp đội hình, mua tướng trước khi trận đấu bắt đầu.
  • Trong thời gian chuẩn bị, bạn có thể nhìn sang nhà của đối thủ để quan sát, tham khảo đội hình.
  • Bạn có thể kiếm trang bị bằng cách giết quái ở các round 1/2/3/10/15/20/25/30/35/40/45/50. Trang bị sẽ gia tăng sức mạnh cho tướng, giúp bạn dễ dàng giành chiến thắng hơn.

Auto Chess 5

Mẹo chơi Dota Auto Chess

Để giành chiến thắng trong Auto Chess, điều quan trọng nhất là bạn phải kiểm soát được lượng vàng của mình. “Lấy tiền đè người” là câu thành ngữ đúng nhất trong tựa game này. Vàng ngoài công dụng dùng để mua tướng, nó còn được sử dụng để Reroll, nói nôm na là random 5 vị tướng khác xuất hiện trên màn hình. Nếu bạn đang cần tìm một vị tướng chủ chốt, hoặc đơn giản muốn đổi đội hình tốt hơn, thì Reroll sẽ là hành động mà bạn bắt buộc phải làm. Ngoài ra vàng còn dùng để nâng cấp level, giúp bạn có thể để được nhiều tướng hơn trên bàn cờ.

Một mẹo các cao thủ thay dùng khi bạn muốn nâng cấp là hãy dùng phím Alt xem mức kinh nghiệm của mình đang là bao nhiêu. Nên nhớ, 5 vàng đổi lấy 4 kinh nghiệm, vì thế hãy tính toán thật kĩ để khi dùng tiền nâng cấp level, bạn sẽ không bị dư hoặc thiếu kinh nghiệm, dẫn đến trường hợp lãng phí vàng.

Hãy luôn tích trữ vàng thành con số chẵn sau mỗi lượt. Vì như vậy bạn sẽ được cộng vàng nhiều hơn ở lượt kế tiếp. Giả dụ bạn đang có 19 vàng, đừng ngần ngại bán ngay 1 tướng vàng để có chẵn 20 vàng. Vậy là ở round kế tiếp, bạn sẽ được cộng thêm 2 vàng thay vì 1 đấy.

Ngoài việc quản lý vàng ra, thì để giành chiến thắng trong Dota Auto Chess đòi hỏi bạn phải am hiểu về từng vị tướng để xây dựng một đội hình mạnh nhất. Vẫn còn chưa biết xây dựng đội hình như thế nào cho chuẩn? Đọc tiếp những phần còn lại nhé.

Bình Luận: