Chia sẻ

(Fun88 Esports) Auto Chess là một trò chơi tương tự như những game thẻ tướng bình thường mà chúng ta thường thấy thôi, vậy nó có gì mà hấp dẫn người chơi như thế?


Trong giai đoạn các game thủ chuyển dần từ Battle Royale sang Auto Chess, có 3 tựa game mang 3 phong cách hoàn toàn khác nhau đến từ những hãng game có tiếng trên thế giới đã dần lộ diện. Đó là Drodo studio với Auto Chess (mobile), Valve với Dota Underlords hay Riot Games với Đấu Trường Chân Lý. Có những dấu hỏi cho rằng thể loại auto battler thu thập thẻ tướng này đã tương đối quen thuộc với cộng đồng game thủ từ rất lâu rồi nhưng tại sao Auto Chess cũng có những lối chơi tương tự mà nó lại đủ sức để bứt phá trở thành một trò chơi hấp dẫn người dùng thuộc hàng top?

Điều đó được lý giải trên những lý do sau: Auto Chess là tựa game có quy mô lớn hơn các game thẻ tướng khác, vì thông thường các tựa game này chỉ cho người chơi 1v1 ở các màn chơi đơn hoặc PvP mà thôi, trong khi bạn sẽ có cơ hội tương tác tới tận 7 người chơi khác ở trò chơi Auto Chess. Chính vì vậy mà bạn sẽ có cơ hội gặp những đội hình với cách sử dụng chiến thuật đa dạng hơn nhiều. Chưa kể tới việc thi thoảng bạn sẽ hả hê khi gặp những đối thủ khắc chế với đội hình của mình và kết quả là bị knock out bởi kẻ khác nhưng đôi lúc thì cũng có những trường hợp ngược lại. Chính vì sự đa dạng ở những ván đấu khác nhau mà nó đem lại sự mới mẻ cho người chơi khiến họ khó lòng nào mà chán được.

Khác với việc cố định đội hình từ trước và không thể thay đổi cho đến trận đấu kế tiếp ở các game thẻ tướng thông thường, Auto Chess có chức năng shop mua cờ ngay trong game để giải quyết vấn đề phổ biến này, nó hỗ trợ bạn dựng nên nhiều đội hình dự bị để sử dụng khi cần thiết, vì vậy mà nó sẽ không tạo cho bạn cảm giác lặp đi lặp lại khiến trò chơi trở nên nhàm chán. Đó là lý do khiến cho các trận đấu luôn hấp dẫn khi bạn ngoài việc đối đầu còn phải chú ý cao độ vào bàn của đối phương để có những chiến thuật phù hợp. Thêm vào đó, những trận đấu với AI cho phép nhặt trang bị cho phép bạn nâng khả năng chiến đấu của đội hình của mình tương tự như khi chọn cờ.

Lý do khiến cho các game thủ không đoái hoài gì những game thẻ tướng chính là vì khi bạn muốn mở tướng ở bậc cao cấp như cấp S hay 5 sao thì bạn phải tích lũy tài nguyên, đôi khi là dùng tiền thật. Những Auto Chess thì khác, trong một pool tướng chung, tất cả các quân cờ đều được mở khóa, cơ hội để bạn tìm ra cờ mạnh hay phù hợp với đội hình phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố may mắn của mình. Bằng cách kết hợp 3 cờ tương ứng, các quân cờ yếu cũng có khả năng trở nên mạnh mẽ, nhưng cấp bậc của cờ không phải là thứ quyết định tất cả, điều quan trọng là bạn có tìm được đội hình phù hợp hay không.

Vì yếu tố ngẫu nhiên nên đôi lúc sẽ có vài khó khăn xuất hiện như chỉ cần một con cờ nữa để lên sao nhưng không tìm ra được. Tuy nhiên cũng sẽ có những cách giúp bạn khống chế vận may của mình, hay nói theo phương diện khác thì có 7 phần là nhờ vào chiến thuật, 3 phần là nhờ vào may mắn.

Chính vì những lý do trên mà Auto Chess trở nên vô cùng thu hút trong mắt cộng đồng game thủ.

Bình Luận: