Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88 Esports) Auto Chess VN là tựa game cờ chiến thuật trên điện thoại được quan tăm nhiều nhất hiện nay, có thể khiến nhiều người chơi bỏ ra hàng giờ chỉ để chiến đấu giành vị trí top 1.

Nhưng bạn có biết tựa game này xuất phát từ đâu và tại sao lại tạo được cơn sốt lớn đến vậy? Nếu bạn chưa biết những điều kể trên thì đừng lo trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Nguồn gốc của Auto Chess VN

Vào tháng 01 năm 2019, cộng đồng game thủ Dota2 đã lan truyền nhau một custom map (bản đồ giải trí trong Dota2) mới mang tên Auto Chess có cách chơi hoàn toàn khác biệt với tất cả những gì đã có trước đó, bản đồ này có giao diện tương tự như những bàn cờ vua đã quá quen thuộc nhưng không phải mượn hình tướng Dota2 thay thế các quân cờ mà nó có một cách chơi mang tính tự động, người chơi không cần phải thao tác điều khiển tướng trên bàn cờ.

nguon goc auto chess

Cứ ngỡ custom map này chỉ là mang một luồng gió mới cho Dota2 trong một thời gian ngắn thì Auto Chess còn làm được nhiều hơn thế, chỉ sau một tháng cho ra mắt số lượt người đăng kí chơi đã đạt hơn 4 triệu (đến nay đã hơn 9.5 triệu) và lượng người chơi cùng một lúc có thời điểm đạt tới hơn 900.000. Chế độ chơi này có sức lan tỏa chóng mặt đến nổi những người chưa từng chơi Dota2 cũng dễ dàng bị cuốn vào những bàn cờ cân não của trò chơi.

nguoc goc auto chessSự bùng nổ của trò chơi khiến nhiều hot streamer của Việt Nam và nước ngoài đổ xô vào những cuộc tỉ thí trí lực, điều này càng làm cho sức hút của trò chơi tăng lên. Khi đó đã giúp Dota2 trở thành một trong những trò chơi có sức hút lớn nhất hơn cả PUBG. Cũng từ đấy đã sinh ra khái niệm mới mang tên Dota Auto Chess cho thấy được sức hút vô cùng lớn của chế độ chơi này.

Cách chơi Dota Auto Chess

nguoc goc auto chess

Dota Auto Chess mang 8 người chơi vào những bàn cờ 64 ô, trong đó 32 ô là phần sân của phe ta và 32 ô còn lại dành cho đối thủ. Ở mỗi hiệp đấu người chơi sẽ có 25s để có thời gian mua tướng, xếp đội hình,….sau thời gian đó người chơi bước vào thời gian chiến đấu, trong khi giao tranh người chơi không cần phải điều khiển tướng mà tất cả chúng tự động chọn mục tiêu và tung kỹ năng, đây chính là lý do bản đồ này mang tên Auto Chess (cờ tự động).

nguoc goc auto chess

Mỗi hiệp đấu bạn có thể gặp người chơi khác hoặc quái. Các con quái được xuất hiện ở hiệp 1, 2, 3, 10, 15, 20, 25, 30, 35, 40, 45, 50 sức mạnh của những con quái tăng dần theo số hiệp, ngoài các hiệp thi đấu đó bạn sẽ chiến đấu với các người chơi khác.

Auto Chess không phải đơn thuần chỉ là việc bạn đưa tướng lên thủ quái và chiến đấu, muốn giành chiến thắng bạn phải làm nhiều hơn thế rất nhiều vì trong trò chơi có hơn 50 tướng mỗi tướng mang cho minh kỹ năng và tộc – hệ riêng. Mỗi tộc – hệ (14 tộc và 11 hệ) này chứa đựng những hiệu ứng khác nhau có tác động trực tiếp đến sức mạnh của tướng. Người chơi phải kết hợp tộc – hệ này với nhau nhầm tạo ra một đội hình mạnh nhất để chiến đấu với những người chơi khác.

Không chỉ có tướng mỗi hiệp đấu quái còn văng ra những vật phải có thể ghép lại với nhau hợp thành một món trang bị mạnh mẽ hơn, những món trang bị này giúp cho tướng mạnh hơn và cách người chơi trao những món đồ cho tướng cũng làm ảnh hướng đến trận đấu.

nguoc goc auto chess

Mỗi hiệp đấu nếu người chơi thủ nhà không thành công sẽ mất đi một lượng máu khi thanh máu còn lại con số 0 người chơi chính thức rời khỏi bàn cờ. Muốn thoát khỏi chỉ số máu là 0 người chơi phải tính toán cũng như có độ may mắn nhất định, trò chơi này cũng không khác gì những trò chơi sinh tồn, để trở thành người thắng cuộc bạn phải là người duy nhất còn sống sót trên bàn cờ.

 

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner