Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88 Esports) Auto Chess VN là tựa game cờ chiến thuật trên điện thoại được quan tăm nhiều nhất hiện nay, có thể khiến nhiều người chơi bỏ ra hàng giờ chỉ để chiến đấu giành vị trí top 1.

Nhưng bạn có biết tựa game này xuất phát từ đâu và tại sao lại tạo được cơn sốt lớn đến vậy? Nếu bạn chưa biết những điều kể trên thì đừng lo trong bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Phần 2:

Sự hình thành của Auto Chess VN

nguon goc auto chess

Drodo Studio nhà phát triển ra custom map Auto Chess, nhận thấy được tiềm năng quá lớn của trò chơi nên họ muốn làm ra một phiên bản Auto Chess độc lập không nằm trên nền tảng Dota2 nữa. Họ âm thầm xây dựng một phiên bản trên điện thoại và giới thiệu phiên bản này trên Dota Auto Chess, đến 30/ 05/ 2019 Auto Chess Mobile chính thức xuất hiện phiên bản thử nghiệm.

nguon goc auto chessKhi phiên bản thử nghiệm ra mắt người chơi Dota Auto Chess khá kỳ vọng vào phiên bản này, nhưng họ bị hụt hẫng đôi chút vì tạo hình của tướng không còn độ “ngầu” do tránh bản quyền Dota2, đồ họa của trò chơi nhìn trong khá trẻ con, giao diện sơ sài không bắt mắt như trong Dota Auto Chess,… nhưng quan trọng lối chơi vẫn được giữ nguyên.

Và sau đó lắng nghe được ý kiến của cộng đồng, Drodo Studio họ đã tiếp thu những ý kiến đó và bắt đầu xây dựng lại Auto Chess Mobile, họ bắt đầu làm lại trang chính, giao diện trò chơi, cũng như thêm vào những hiệu ứng,… Để có được một sản phẩm như bây giờ.

nguon goc auto chess

Những việc Drodo Studio làm cho đứa con cưng của mình đã giúp tựa game cờ chiến thuật này tiếp tục gây nên “sóng gió” trong làng game chiến thuật trên điện thoại. Nhận thấy được sức hút tiềm tàng của trò chơi không lâu sau khi phát hành, một công ty lớn của Việt Nam đã nhanh chóng thúc tiến đưa sản phẩm này về ra mắt tại thị trường Việt Nam.

nguong goc auto chessVà sau những đồn đoán trên fanpage chính thức của Auto Chess Mobile ngày 31/ 07/ 2019 đã xác nhận Vinagame (VNG) là đơn vị chịu trách nhiệm phát hành Auto Chess (PC và Mobile) tại thị trường Việt Nam. Cộng động Auto Chess ở Việt Nam có nhiều ý kiến trái chiều nhưng nhìn chung đây là tin tốt đối với những người yêu thích tựa game này.

nguoc goc auto chess

Cuối cùng vào lúc 10h ngày 16/ 08/ 2019, VNG đã chính thức phát hành Auto Chess Mobile tại thị trường Việt Nam với cái tên Auto Chess VN. Người chơi vẫn được giữ nguyên dữ liệu và vẫn chơi được trên server châu Á, điểm khác biệt duy nhất của phiên bản do VNG phát hành là bạn có thể thanh toán dễ dàng qua Chplay hoặc App Store.

Sau đó vào ngày 27/ 08/ 2019, VNG tổ chức họp báo giới thiệu Auto Chess VN ở Tp.HCM với sự tham gia của nhiều hot streamer nổi tiếng ở Việt Nam như Viruss, Tuấn Tiền Tỉ, Ngân Sát Thủ, Ye Qen,….Cũng trong buổi họp báo này ông Lã Xuân Thắng – Giám Đốc dự án Auto Chess VN đã chia sẻ:

nguon goc auto chess

  • Cập bến Việt Nam chỉ sau 10 tuần đàm phán giữa VNG và Dragonest Game, Auto Chess VN đã rất nhanh thu hút được một lượng lớn người chơi tham gia, tựa game cờ nhân phẩm này đã thu hút được hơn 200.000 người chơi chỉ trong ngày đầu ra mắt tính riêng tại thị trường Việt Nam.
  • Phía VNG cũng đã xác nhận giữa bản Việt Nam và phiên bản quốc tế của game sẽ luôn được cập nhật đồng bộ. Không có chuyện chậm cập nhật hay không chơi được với bạn bè quốc tế vì khác phiên bản nữa.
  • Không dừng lại ở mong muốn mang đến cho người chơi Việt sản phẩm giải trí hấp dẫn, VNG còn có “tham vọng” thay đổi hệ thống eSports. Chính vì vậy, thông qua việc phát hành Auto Chess VN và tổ chức các giải đấu, cụ thể là  Auto Chess Việt Nam Championship 2019, VNG hy vọng rằng sẽ đánh thức được cộng đồng tiềm năng, góp phần đưa eSports Việt lên một tầm cao mới.

Sau khi đọc qua nhưng thông tin này các bạn cũng có thể thấy được Auto Chess Mobile có sức hút lớn như thế nào, tựa game này vẫn còn đang phát triển, trong một tương lai không xa biết đâu có thể thành một trong những trò chơi mobile hot nhất thế giới. Đó là ở tương lai còn hiện tại chúng ta hãy mong rằng VNG sẽ phát triển cộng đồng Auto Chess VN lớn hơn nữa để tựa game này trở thành bộ môn eSport được quan tâm nhiều nhất ở Việt Nam.

 

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner