Chia sẻ
Spread the love
Fun88Esports-top-banner

(Fun88 Esports) Các bạn đã từng nghe nói về lối chơi “lose streak” hay còn gọi là “eco” trong Auto Chess VN chưa ? Đây là một chiến thuật rất hay và tạo cảm giác phấn khích khi lật kèo trận đấu. Hãy cùng tìm hiểu nhé !

1. Lose streak là gì ?

Lose streak (eco) là chiến thuật dùng tiền để đè bẹp “nhân phẩm”. Eco là viết tắt của từ “economy”, nghĩa là chơi bằng một cách nào đấy để có thể tích được nhiều tiền nhất ở giai đoạn đầu và giữa game rồi từ đó dùng tiền để tạo win streak.

Ngoài lối chơi thông thường là cố gắng tung ra những vị tướng mạnh nhất chơi win streak để chiến thắng thì còn có một chiến thuật đối nghịch khác là lose streak. Người chơi lose streak sẽ chấp nhận “bán máu lấy tiền” thua triệt để tới round 14-15 với mục đích kiếm nhiều tiền nhất có thể, rồi dùng tiền để up level, up sao cho tướng từ đó dần lật kèo và giành chiến thắng.

lose streak eco auto chess vn

2. Phân tích về “lose streak”

Cơ chế tính tiền của game là cứ mỗi round thì người chơi sẽ nhận được 5 tiền (trừ round 1-4 thì nhận được số tiền tương ứng số round). Ngoài ra, số vàng mỗi round của bạn sẽ được lãi thêm 10% (tối đa 5 vàng). Thêm nữa, sau mỗi 3 lượt win/lose liên tục thì sẽ nhận được thêm 1 vàng (tối đa 3 vàng). Như vậy để kiếm được nhiều tiền nhất trong game thì người chơi phải tích đủ 50 vàng và cố gắng giữ win/lose streak càng nhiều càng tốt.

Hãy nhìn vào bảng sau để hiểu rõ hơn về số tiền có thể nhận được.

lose streak eco auto chess vn

Lose streak là cách giúp bạn có được nhiều tiền nhất, hơn 30 vàng so với người chơi win streak và 40 vàng so với 50% win/lose. Ở đây chỉ tính đến round 17, nếu tiếp tục kéo dài thì lượng tiền sẽ chênh lệch ngày càng lớn giữa 3 người chơi. Thường thì quá trình lose streak sẽ kết thúc ở round 14-16, thời điểm này bạn cần phải roll để có để những vị tướng cần thiết để phòng thủ và đảm bảo giữ win streak từ round 16-24.

Để chơi được lose streak, người chơi cần phải tính toán kĩ lưỡng làm sao để có thể thua nhưng phải mất càng ít máu càng tốt. Rất nhiều trường hợp chơi eco quá đà tới mức chỉ còn dưới 20 máu, nếu gặp một nhà Warrior – Beast khỏe mạnh thì sẽ rất dễ sốc damage và đột tử ngay lập tức.

Đặc điểm nhận dạng những người chơi lose streak là họ sẽ không để một vị tướng nào lên bàn cờ mà chỉ cho vào ô dự bị hoặc nếu có sẽ chỉ là 1-2 con. Nhiều người cẩn thận hơn sẽ chọn những vị tướng có khả năng sốc sát thương lớn như Wind RangerSoul Breaker,…. để tiêu diệt một đến hai quân cờ của đối phương nhằm hạn chế lượng máu mất đi hoặc sử dụng Fortune Teller để giảm đi 20% sát thương người chơi phải chịu.

3. Kết luận

lose streak eco auto chess vn

“Chơi lose streak là một nghệ thuật, người chơi lose streak là một nghệ sĩ”. Lối chơi này khá dễ dàng để dành được top 1-2 nhưng lại có thể đặt bạn vào vị trí top 7-8 nếu lơ là một giây. Cảm giác sắp ra đi vì còn ít máu nhưng bỗng bật lại lật kèo và quét sạch đối thủ sẽ rất phấn khích và thú vị phải không nào. Nếu lo ngại về “nhân phẩm” hôm nay kém do roll quá đen thì đừng lo, lose streak sẽ lấy tiền đè nhân phẩm giúp bạn.

Điều cuối cùng là những đội hình phù hợp với chiến thuật Eco này đó là những đội hình không cần sử dụng tướng 5*. Ví dụ như: Feathered + HunterFeather + AssassinGlacier + KnightWarrior + Beast,… Tránh tuyệt đối không build 2 đội hình là Mage và Goblin khi chơi lose streak.

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner