Chia sẻ

(FUN88ESPORTS)- Đội tuyển Nigma lội ngược dòng thành công để trở thành nhà vô địch của WePlay 2020

Nigma – đội tuyển Dota 2 được dẫn dắt bởi đội trưởng người Đức Kuroky vừa có một hành trình lội ngược dòng bất ngờ tại WePlay 2020.

Vượt qua vòng bảng

Kết quả hình ảnh cho weplay 2020 group stage

Nigma khởi đầu giải đấu WePlay 2020 không mấy thành công khi để thua Fighting Pandas với tỉ số 1-2 trong trận đầu ra quân. Tuy nhiên, sau đó đội tuyển đã có chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục trước FURIA. Mở ra cơ hội mới trong màn tái đấu với Fighting Pandas cho tấm vé quyết định đến playoff. Tại đây cuộc chiến một lần nữa trở nên căng thẳng sau khi cả 2 đội cầm hòa 1-1 trong loạt BO3. EE và đồng đội dường như quá tự tin vào hero Drow Ranger khi sử dụng đến 4/6 lần họ gặp Nigma. Kuroky đã đưa ra một đội hình hợp lý để đáp trả với Ember Spirit Windranger. Trận đấu kéo dài đến 54 phút và chiến thắng cuối cùng đã nghiêng về Nigma. Đội tuyển bước vào vòng playoff và đối đầu với RNG.

Thất bại ngay trận đầu vòng playoff

Kết quả hình ảnh cho weplay 2020

Đối mặt với đội tuyển Trung Quốc đang có phong độ rất cao là RNG, Nigma được dự đoán sẽ gặp nhiều khó khăn. Họ gặp bất lợi ở game 1 khi để lọt cho đối phương các hot pick là Slark và Puck. Và mặc dù đã kéo được trận đấu đến phút 40, carry Naga Siren trong tay Miracle vẫn không thể đủ sức để chống lại những lợi thế quá lớn của đối thủ.

Kết quả hình ảnh cho slark wallpaper

Tuy nhiên Kuroky đã có câu trả lời hợp lý ở game 2 với combo Slark Dark Seer. Bộ đôi này hoàn toàn hủy diệt RNG trong hơn 20 phút thi đấu. Tại trận thứ 3, mặc dù đã có nhiều lợi thế từ những phút đầu game, Nigma đã không thể dứt điểm trận đấu. Các core hero của RNG có lợi về thời điểm late game hơn Huska trong tay W33 và Templar Assassin của Miracle. Nigma bị đánh bại và sớm rơi xuống nhánh thua của sự kiện WePlay 2020.

Lội ngược dòng từ nhánh thua

Kết quả hình ảnh cho weplay 2020

Nếu từng theo dõi Kuroky và những người đồng đội tại các sự kiện lớn của Dota 2, khán giả sẽ biết được rằng Nigma hoàn toàn có thể cho thấy một bộ mặt mới khi rơi xuống nhánh thua. Điển hình là trong 2 kì International 2017 và 2019, khi họ liên tục gặp bất lợi nhưng đều thành công tiến vào trận đấu cuối cùng của giải. Và sự kiện WePlay 2020 cũng không ngoại lệ. Nigma liên tiếp hạ gục các đội tuyển Gambit Esports ( 2-1)  Geek Fam (2-0).

Kết quả hình ảnh cho weplay 2020

Trong lần gặp lại đối thủ đến từ Trung Quốc Royal Never Give Up, Nigma đã lạnh lùng dứt điểm với tỉ số 3-1. Trong đó có trận đấu lật kèo đến 40k network trước con quái vật late game Spectre. Những pha combo mãn nhãn đến từ Dark Seer của Mind Control và Earth Shaker trong tay GH đã tạo nên thương hiệu. Bước lên ngôi vô địch WePlay 2020, Nigma thành công lấy được tấm vé mời đến sự kiện DreamLeague Leipzig Major.

 

Bình Luận: