Chia sẻ

(FUN88ESPORTS)- Bản cập nhật 7.23f đã mang đến thay đổi lớn cho lối chơi hiện tại của Puck

Kết quả hình ảnh cho 7.23f

Bản cập nhật 7.23f Dota 2 đã mang đến tin buồn cho những người ưa tích hero Puck. Vốn được ưa thích trong thời gian gần đây do lối buid damage physic mới lạ. Tuy nhiên chỉ trong chưa đầy 2 tuần, hero này đãbị Ice Frog giảm đáng kể sức mạnh.

Lối chơi đột phá ở bản The Outlanders

Kết quả hình ảnh cho puck dota 2 wallpaper hd

Puck đã được thay đổi đáng kể ở bản cập nhật The Outlanders. Việc thay đổi kỹ năng Waning Rift blink tới một đoạn nhỏ đã giúp hero này cơ động hơn. Đặc biệt trong những combat khu vực hẹp và đi lane, Puck đều thể hiện được sự khó chịu. Hero này có thể dễ dàng gây được lượng damage lớn , thậm chí solo kill các support máu giấy như Lich, CM. Đặc biệt với talent level 10 khi bổ sung thêm Phase Shift cho khả năng gây damage vật lý AOE, Puck trở thành con quái vật ở midgame. Chỉ với Deso, hero này có thể stick với đồng đội để giao tranh và phá trụ hiệu quả. Một phiên bản của Gyrocopter với sự cơ động và khả năng combat được nâng lên một tầm mới. Tuy nhiên rõ rang là Ice Frog không hài lòng về sự mất cân bằng này.

Giảm sức mạnh ở bản 7.23f

Kết quả hình ảnh cho 7.23f

Tuy nhiều tay chơi kinh nghiệm có thể counter lại Puck bởi Nyx Assassin hay Jakiro nhưng hero này không thể bị đánh bại hoàn toàn. Tỉ lệ winrate của Puck trong thời gian qua đạt đến 51.8%. Và đó là lý do Ice Frog quyết đinh đẩy talent Phase Shift Atack từ level 10 lên level 15. Puck sẽ mất đi khá nhiều lợi thế trong giai đoạn từ early chuyển sang midgame. Nhất là việc hero này đã bị bỏ đi talent +90 damage sang +30 damage cho talent level 10. Puck sẽ gặp khó khăn trong quá việc gank lẻ và farm rừng. Hero này sẽ cần nhiều hơn sự hỗ trợ của đồng đội trong các giao tranh lớn.

Hướng đi mới

Kết quả hình ảnh cho puck dota 2 wallpaper hd

Những thay đổi của Ice Frog đã ngay lập tức phát huy hiệu quả ngay khi cập nhật. Tỉ lệ thắng của hero này lập tức giảm xuồng 47.97%. Tuy nhiên với khả năng cơ động từ bộ kill vẫn còn đó. Đặc biệt là Warning Rift vẫn rất mạnh để bắt các hero như Anti Mage hay TB. Puck có thể chuyển sang thi đấu ở vị trí position 4 như một số đội tuyển chuyên nghiệp đang thử nghiệm. Nếu chơi ở vị trí midlaner, herosẽ có lợi thế với lối build cũ Blink Dagger, Euls, Dagon để đi gank. Những hero có khả năng đánh nhau sớm và giao tranh liên tục đều mạnh ở Meta hiện tại. Còn nếu vẫn chày cối với lối build damage vật lý, Puck sẽ không chênh lệch quá nhiều ở late game. Có talent level 25 để +420 GPM, Puck sẽ bổ sung những item cần thiết với Scythe of Vyse, Mjollir , Aghanim’s Scepter.

Bình Luận: