Chia sẻ
Dota 2 The International 2019 nhung ve moi dau tien
Spread the love

(Fun88 Esports) PSG.LGD – Bại binh phục hận sẽ hướng đến TI9 tại quê nhà của họ với mục tiêu cao nhất là chiếc khiên Aegis danh giá.

Fun88Esports-top-banner

Kết quả hình ảnh cho PSG.LGD dota 2

Hành trình phục hận

LGD luôn luôn là những gì tinh túy của nền Dota Trung Quốc. Kể từ TI2, tổ chức này đã tham dự mọi kỳ TI. Những thành công trong lịch sử của họ gắn liền với cái tên xiao8, nhưng đội hình mạnh nhất của LGD lại chỉ xuất hiện sau khi Đạo Diễn 8 ra đi. LGD đã xây dựng lại đội hình vào năm 2018 với sự kết hợp của những player kỳ cựu fySomnus kết hợp với những players tương đối mới Ame, ChalicexNova. Đội hình này đã lọt vào trận chung kết TI8 và tưởng như đã chạm được vào tấm khiên danh giá.

Nhiệm vụ tối thượng đối với PSG.LGD

Đến với TI9, chỉ có một nhiệm vụ duy nhất cho PSG.LGD: họ ở đây để viết lại lịch sử. Để sửa lại sai lầm trong quá khứ. Để minh oan cho chính họ trước khán giả tại quê nhà. Kỳ TI vừa rồi, dường như không ai khác ngoài họ có thể là nhà vô địch. Họ không chỉ là team Trung Quốc cuối cùng ở lại trong một năm chẵn, LGD còn nhắc lại hình bóng LiquidTI7 bằng cách đánh bại tất cả các đội tier 1 cản đường để vào Chung kết. Đối diện với OG, kẻ được cho là may mắn lọt vào trận chung kết, mọi chuyện tưởng đã an bài . Tuy nhiên, sau trận Chung kết tổng BO5 đầu tiên kể từ TI3, OG lại chính là những người nâng trên tay mình trước khiên Aegis.

PSG.LGD – TÌM KIẾM HY VỌNG

Kết quả hình ảnh cho PSG.LGD dota 2

Sau trận chung kết ở Vancouver, Dota Trung Quốc dường như rơi xuống vực thẳm. Không chỉ truyền thống vô địch năm chẵn bị phá vỡ, mà PSG.LGD còn là đội Trung Quốc duy nhất lọt vào Top 8. Điều này chắc chắn là sự xúc phạm với Dota Trung Quốc. Và tất nhiên, toàn bộ sự chỉ trích được đổ dồn xuống đầu kẻ đã thất bại ở trận Chung Kết.

PSG.LGD đứng dậy từ thất bại đau lòng của họ ở Canada và tiếp tục hướng tới Major đầu tiên của mùa giải, nhưng thành công vẫn chẳng đến với họ. Kết thúc Major đầu tiên ở vị trí thứ 6, fy và những người bạn dường như đã mất đi tinh thần chiến đấu của họ ở TI8. Những điều làm họ mạnh mẽ dường như đã biến mất.

Trong khi PSG.LGD chùn , các team Trung Quốc khác đã nhanh chóng trỗi dậy. Vici Gaming trở lại với chức vô địch Stockholm Major, trong khi LGD tiếp tục về thứ 6. Có thể sự vắng mặt của Maybe là lý do hợp lý, nhưng không thể phủ nhận sự đi xuống của LGD. Mặc dù luôn nằm trong top 6 các kỳ Major không hề tệ, nhưng với Á quân TI8 và một trong nhưng đội hàng đầu Trung Quốc thì thật khó chấp nhận. Mặc dù Maybe trở lại ở Paris Major và đưa họ về với top 4, nhưng Major cuối cùng ở Moscow họ lại kết thúc ở vị trí thứ 6.

THÀNH TÍCH NỔI BẬT

Trong suốt mùa giải, nhưng gì ta thấy ở LGD chỉ là những hình ảnh rực rỡ từ quá khứ. Mặc dù kết quả của họ khá ổn định, nhưng dường như LGD đang mất đi chính mình. Có phải do họ gặp quá nhiều áp lực ? Hay họ chưa thể hồi phục được sau trận thua OG ?

Với việc Vici Gaming vô địch Epicenter, mọi con mắt ở Trung Quốc lại đổ dồn vào họ. Có lẽ những gì PSG.LGD cần hiện tại là một khoảnh khắc tránh xa những kỳ vọng của khu vực. Có lẽ sau kỳ nghỉ dài trước TI, ta sẽ lại thấy một PSG.LGD bùng nổ và hào nhoáng tại TI lần này.

Kết quả hình ảnh cho thành tích PSG.LGD dota 2

PLAYER NỔI BẬT – FY

Kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp với VG, fy luôn luôn là một trong những pos 4 xuất sắc nhất. Anh và Fenrir, đã trở thành cặp đôi support hủy diệt đưa VG lúc đó lên thành một trong những đội tuyển hàng đầu thế giới. Bất kể TI4 được biết để chủ yếu với meta Deathball, tài năng của fy là không thể phủ nhận. fy chính là hình mẫu mà bạn muốn học hỏi khi chơi support. Gamesense tuyệt vời, hero pool rộng cùng những pha highlight mãn nhãn, tất cả đều hội tụ ở fy. Chẳng mấy chốc, người ta gọi anh là fy-god.

Dẫu vậy, ngay cả một vị thần cũng chẳng tránh nổi sự thất bại. Sau việc không thể tham dự TI7, fy đã rời khỏi Vici Gaming đến LGD và thậm chí đã cố gắng chuyển sang chơi offlane. Kết quả dường như không tốt lắm, và LGD chỉ trở lại khi fy chơi pos 4. Trở lại vị trí  quen thuộc, anh một lần nữa cho thế giới thấy được sự điên rồ trong lối chơi và kỹ năng của chính mình.

Tuy nhiên, chiếc khiên Aegis vẫn luôn né tránh anh ấy. Dễ dàng thấy được sự đau đớn khi mà danh hiệu cao quý nhất bạn đạt được sau 2 trận Chung kết chỉ là Á quân. Tập True Sight gần nhất dường như bộc lộ toàn bộ sự đau khổ trên gương mặt của fy. Vẻ mặt ấy có lẽ sẽ còn ám ảnh cho đến khi fy có được tấm khiên cho riêng mình.

Đến với TI9 lần này, cùng với QQQ, người đã 3 lần tham dự Chung kết TI, có lẽ là cơ hội cuối cùng đê fy thay đổi số phận của mình: Chức vô địch cho một trong những người chơi xuất sắc nhất thế giới.

Fun88Esports

 

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner