Chia sẻ
Spread the love

(FUN88ESPORTS)- Những thay đổi mới đang được Vavle xem xét cho hệ thống DPC 2020-2021

Fun88Esports-top-banner

Kết quả hình ảnh cho major dota 2 2017

Theo một số thông báo từ Vavle, tổ chức đang cố gắng làm mới hệ thống tính điểm Dota Pro Circuit List trong thời gian sắp tới. Một cuộc họp quan trọng tại thành phố Seattle , Washington đag thảo luận về những hướng đi cốt lõi của mùa giải 2020-2021.

Lợi thế của hệ thống Dota Pro Circuit List

Không thể phủ nhận sự hiệu quả của hệ thống Dota Pro Circuit List khi được đưa vào sử dụng lần đầu ở 2017. Nó giúp minh bạch hơn các điểm số mà đội tuyển nhận được thông qua mỗi giải đấu lớn trong năm. Dồng thời lần đầu tiên xác định rõ ràng những cái tên được mời mỗi khi The International diễn ra. Đây là động lực để các đội theo đuổi bên ngoài giải thưởng tiền mặt. Điều này cũng nhằm hạn chế tình trạng không ổn định của một số tổ chức Trung Quốc chỉ tập trung thi đấu vào thời điểm trước TI.

Kết quả hình ảnh cho major dota 2

Kể từ mùa giải 2017-2018, Vavale đã hoàn toàn áp dụng hệ thống tính điểm DPC cho tất cả các đội tuyển. Đồng thời đưa các sự kiện Major, Minor như những cột mốc bắt buộc để tính điểm. Sự rõ ràng, chính xác là điểm mạnh nhất của cơ chế DPC. Nó giúp các đội xác định rõ vị trí của mình trên bảng xếp hạng thế giới đồng thời tránh tình trạng dấu bài, chỉ tập trung cho The International.

Kết quả hình ảnh cho major dota 2 2017

Các giải Major có số tiền thưởng tương đối lớn $1.000.000 USD cũng là động lực cho các đội tuyển trẻ hướng đến. Tuy nhiên việc này cũng đã tạo nên rào cản của các bên thứ 3 ngoài Vavle tổ chức các giải đấu. Vì các sự kiện này bên ngoài DPC nên thường không được tính điểm. Điều này đã làm mất đi một phần sự thú vị của bộ môn Dota 2 khi các đội chủ chọn tham gia các sự kiện của Vavle.

Những vấn đề hiện tại của hệ thống DPC

Kết quả hình ảnh cho dpc 2018-2019

Một trong những vấn đề lớn nhất của DPC là buộc các đội phải liên tục tham giai các giải đấu suốt năm. Ngay khi sự kiện Major này vừa kết thúc cũng là lúc giải Minor kế tiếp sắp diễn ra. Việc này đã tạo nên tình trạng kiệt sức của các game thủ. Đầu năm 2019-2020 Vavle đã điều chỉnh lại để vòng loại Major  Minor gộp thành một để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên có vẻ như thay đổi này chưa đủ để giúp các đội hoàn toàn thoải mái cho các giải đấu liên tiếp nhau.

Kết quả hình ảnh cho dpc 2018-2019

Do đó, một lần nữa Vavle đang xem xét các đề xuất mới cho hệ thống DPC. Một số thông tin từ Viitali “v1lat” Volochai cho biết tổ chức Vavle đang cố gắng giảm số lượng Major trong năm xuống còn 3 sự kiện. Các giải đấu Minor có thể bị hủy bỏ và thay bằng các sự kiện cạnh tranh hạng tại các khu vực riêng biệt. Nếu như các phương án trên được triển khai thành công có thể giúp game thủ tiết kiệm chi phí di chuyển cho các giải đấu. Thời gian nghỉ ngơi giữa các sự kiện cũng sẽ tăng lên để giúp các đội có năng lượng tốt nhất,

 

Bình Luận:
Fun88Esports-top-banner